Hướng dẫn cách kết nối máy in với laptop đơn giản
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Hướng dẫn cách kết nối máy in với laptop đơn giản, nhanh chóng nhất 2023!

Máy tính và máy in là một thiết bị công nghệ thông minh cực kỳ cần thiết trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay. Nếu bạn đang muốn kết nối máy in với laptop để in tài liệu nhưng chưa biết kết nối ra sao cho đúng. Bài viết dưới đây, Sản phẩm tốt sẽ chia sẻ với bạn cách kết nối máy in với laptop đơn giản nhất.

 Cách kết nối máy in với laptop dell đơn giản

Dòng máy tính xách tay dell là một trong những thương hiệu đã quá quen thuộc và nổi tiếng trên thị trường bởi thế mà laptop dell được lựa chọn sử dụng rất nhiều. Bạn đã biết cách kết nối máy tính dell với máy in để sử dụng chưa? Dưới đây, Sản phẩm tốt sẽ hướng dẫn kết nối laptop dell với máy in.

 Cách kết nối máy in với laptop

Cách kết nối máy in với laptop

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải kết nối nguồn điện với máy in và bật nguồn khởi động máy in

Bước 2: Bạn sẽ mở máy tính dell, mở khoá và cắm dây cáp USB từ máy in và laptop dell ( đối với máy tính dell có dây). Đối với kết nối máy in với laptop dell không dây thì bạn sẽ thiết lập bluetooth hoặc wifi .

Bước 3: Ở laptop dell bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng Windows rồi ấn đúp chuột vào settings( cài đặt) -> truy cập Device ( thiết bị).

Xem thêm  Top 5 Bảng vẽ điện tử Gaomon tốt, giá thành hợp lý

Bước 3: Kéo tìm mục Printers & Scanners -> chọn add a printers or scanner ( thêm máy in hoặc scan).

Bước 4: Bạn sẽ nhập tên máy in và ấn chuột phải vào “ add device” thông thường thì tên máy chính là mã số máy. Lưu ý trong trường hợp nếu không tìm thấy tên máy in thì bạn sẽ thao tác tiếp bằng cách ấn chọn vào ô “ The printer that I want isn’t listed” => chọn tiếp “ add a printer or scanner” để hệ thống dò tìm lại tên máy.

Bước 5: Sau khi kết nối với máy in bạn chỉ cần tuỳ chỉnh kích cỡ, màu sắc, số trang, số mặt tài liệu mà bạn muốn in và ấn chọn “ print” để bắt đầu in tài liệu.

Xem thêm: Laptop và thiết bị IT

Cách kết nối máy in với laptop Macbook qua địa chỉ IP

Cách kết nối máy in với laptop

Cách kết nối máy in với laptop

Kết nối macbook với máy in thông qua địa chỉ IP là một trong những cách kết nối với máy in không cần dây được những bạn sử dụng macbook thực hiện nhiều nhất. Các bước kết nối macbook với máy in bằng IP là:

Bước 1: Khởi động máy tính macbook và máy in sau đó bạn sẽ tiến hành kết nối cả 2 thiết bị chung 1 địa chỉ wifi.

Bước 2: Tìm biểu tượng trái táo trên góc trái màn hình Macbook ấn chọn vào mục System preferences => chọn printers & scanners lúc này trên màn hình sẽ mở ra một giao diện mới cho bạn.

Xem thêm  Top 6 Hãng laptop tốt, cực bền

Bước 3: Tại giao diện mới bạn sẽ tìm thấy danh sách máy in hiển thị ở bên trái và ấn chọ vào biểu tượng dấu (+) để thêm máy in mới => ấn chọn IP( chính là biểu tượng quả địa cầu).

Bước 4: Tại ô địa chỉ ( Address) bạn sẽ tiến hành nhập tên IP của máy in mình muốn kết nối ( địa chỉ IP thường sẽ là trong phần cài đặt menu máy in).

Bước 5: Sau khi điền xong địa chỉ IP của máy in vào laptop macbook thì bạn sẽ ấn chọn nút “add” ở góc bên phải màn hình để hoàn tất quá trình kết nối với máy in và tiến hành in tài liệu.

Cách kết nối máy in USB với laptop Macbook

Cách kết nối máy in với laptop

Cách kết nối máy in với laptop

Đối với các sản phẩm máy in USB sẽ được thiết lập thông minh với cách kết nối thông qua dây USB được cắm vào cổng USB 2.0 hoặc 3.0 trên máy in. Một trong những ưu điểm khi kết nối laptop macbook với máy in đó chính là nó sẽ mang đến sự ổn định cao khi kết nối. Dưới đây, Sản phẩm tốt sẽ hướng dẫn kết nối máy in USB với macbook.

Bước 1: Vẫn là việc khởi động laptop macbook sau đó là sử dụng dây USB cắm vào cổng USB từ máy in sang laptop macbook ( đối với macbook không có chân USB thông thường thì bạn phải sắm thêm cổng chuyển đổi Type C).

Xem thêm  Top 5 laptop Huawei tốt, hiệu năng mạnh mẽ, đáng mua nhất hiện nay

Bước 2: Ấn vào biểu tượng trái táo trên góc bên trái màn hình macbook => chọn system preferences  => chọn Printers and Scanners.

Bước 3: Cũng giống với cách kết nối máy in với macbook theo địa chỉ IP ở trên ấn chọn biểu tượng (+). Nhưng sau đó bạn sẽ phải thêm tên máy in của mình  => chọn add là bạn đã kết nối thành công máy in với laptop macbook bằng cổng USB.

Xem thêm: Mách bạn top 5 đồng hồng thông minh Smart Watch bán chạy nhất năm 2023

Bài viết trên, Sản phẩm tốt đã chia sẻ với bạn đọc về các cách kết nối máy in với laptop siêu đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhất. Để tìm hiểu thêm các cách kết nối máy in với laptop khác bạn nên tham khảo ngay đơn vị Sản phẩm tốt.

Contentseo
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart