[Review] TOP 5 Màn Hình Máy Tính 4K tốt nhất - sanphamtot.vn
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

[Review] TOP 5 Màn Hình Máy Tính 4K tốt nhất

Màn hình máy tính 4K là gì là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm tuần qua. Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về máy tính màn hình 4k tốt nhất, hãy đọc các bài viết sau.

Dựa vào nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế của mình, dựa vào bài viết này, bạn sẽ có quyết định mua màn hình 4K giá rẻ phù hợp.

Màn hình máy tính 4k là gì ?

Màn hình 4k (4096 x 2160) hay còn gọi là Ultra HD là độ phân giải màn hình có mật độ điểm ảnh lên đến 8 triệu, gấp 4 lần so với màn hình Full HD (1920 x 1080). Độ phân giải 2K (2560 x 1440).

Màn hình máy tính 4k là gì ?

Hiện nay, màn hình 4k được sử dụng phổ biến trên các thiết bị có màn hình lớn như TV, màn hình máy tính để bàn, điện thoại,…

Chọn màn hình lớn liệu có phải là một ý tưởng hay?

Nếu màn hình 20 inch là lựa chọn phổ biến cho hệ thống máy tính gia đình hoặc văn phòng cách đây vài năm, thì màn hình máy tính lớn đến mức nào? Nhưng giờ đây, màn hình 24 inch đã trở thành tiêu chuẩn cho màn hình hệ thống máy tính để bàn truyền thống. Ngoài ra, màn hình 4k giá rẻ của sản phẩm này không quá cao.

Với những người có nhu cầu cao hơn thì có nhiều kích thước khác nhau để lựa chọn. Màn hình 27 inch là loại màn hình 4k khá phổ biến hiện nay. Đối với một số công việc cần màn hình hiển thị lớn, bạn có thể chọn màn hình 50 inch.

Với màn hình lớn hơn thì khả năng hiển thị hình ảnh tốt hơn nhưng giá thành cũng khá cao. Do đó, tùy theo mục đích sử dụng mà chọn kích thước màn hình phù hợp.

Lợi ích của việc sử dụng màn hình 4k ?

Màn hình độ phân giải cao 4K, hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn. Các điểm ảnh trên màn hình sẽ ngày càng nhỏ hơn, cho phép hiển thị chi tiết văn bản và hình ảnh tốt hơn để có trải nghiệm thú vị hơn.

Ngoài ra, màn hình 4K hiển thị nội dung 3D, nội dung thực tế ảo. Vì vậy, giúp chúng tôi có trải nghiệm chất lượng hình ảnh cao hơn.

Tiêu chí để mua được màn hình máy tính 4k tốt nhất

Vậy để có được màn hình 4K tốt nhất, người dùng cần lưu ý những tiêu chí nào khi lựa chọn. Dưới đây là một số tiêu chí mà người dùng có thể cần biết để chọn mua một màn hình 4K chất lượng.

Khoảng Cách Xem “Chiều Cao Màn Hình x 1,5” , Chọn Kích Thước Phù Hợp Với Mục Đích Sử Dụng

Khoảng cách xem chính xác được cho là chiều cao màn hình x 1,5. Tức là khi đặt màn hình 50 inch thì khoảng cách từ tư thế ngồi đến màn hình là khoảng 1m.

Khi màn hình được sử dụng kết nối với máy tính được gọi là máy tính để bàn, khoảng cách hợp lý giữa mắt và máy tính để bàn là 50-60 cm. Ngoài ra, khi bạn chọn màn hình quá rộng sẽ khiến mắt bạn dễ bị mỏi. Vì vậy, để an toàn cho mắt, hãy chọn màn hình rộng từ 24 đến 28 inch.

Chiều cao, kích thước phù hợp với mục đích sử dụng

 

Còn những bạn thích game, muốn chọn màn hình phù hợp thì tùy vào diện tích phòng. Ví dụ diện tích phòng khoảng 15m2 thì nên chọn màn hình 50 inch, còn phòng 8-11m2 thì nên chọn màn hình 40inch.

Chọn Công Nghệ Tấm Nền Theo Mục Đích Sử Dụng và Cài Đặt

Tấm nền là một miếng phẳng chứa các tinh thể lỏng. Nó có nhiệm vụ hiển thị hình ảnh, với mỗi điểm ảnh hiển thị các màu sắc khác nhau khi dòng điện đi qua.

Chính vì thế, việc lựa chọn tấm nền nào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của màn hình.

 • Tấm Nền IPS: Góc Nhìn Rộng, Chất Lượng Không Thay Đổi Dưới Mọi Góc Độ

Tấm nền IPS có đặc điểm là góc nhìn rộng, chất lượng hình ảnh không thay đổi dưới mọi góc độ. Nó tạo ra hình ảnh sống động, rõ ràng và khả năng tái tạo màu sắc tốt, độ bền cao.

Tấm Nền IPS: Góc Nhìn Rộng, Chất Lượng Không Thay Đổi Dưới Mọi Góc Độ

Chính những đặc điểm này, mà nó thường được tích hợp trong các màn hình cao cấp. Đa số là màn hình phục vụ cho thiết kế đồ hoa đòi hỏi yêu cầu cao về màu sắc.

Tuy nhiên, với tấm nền IPS này trên thị trường có giá thành khá cao hơn so với các tấm nền có cùng chức năng.

 • Tấm Nền VA: Đẹp Nhất Khi Nhìn Chính Diện, Độ Tương Phản Cao

Tấm nền VA là tấm nền có cấu trúc tinh thể xếp dọc với độ tương phản cao. Loại tấm nền VA này có khả năng thể hiện độ sâu màu đen, độ tương phản, vẻ đẹp cảnh quan khi nhìn tại vị trí trung tâm của màn hình tốt hơn.

Tấm Nền VA: Đẹp Nhất Khi Nhìn Chính Diện, Độ Tương Phản Cao

 

Bên cạnh đó, tốc độ hiển thị video hanh và mượt, nên đây là tấm nền thường được các game thủ lựa chọn.

Xem thêm  Top 8 Laptop cấu hình mạnh đáp ứng mọi nhu cầu

Tuy nhiên, góc nhìn mà tấm nền VA đem lại khá hẹp. Vì thế, màu sắc và độ dáng kém hơn nhiều khi ngồi ở vị trí nghiêng so với màn hình.

 • Tấm Nền TN: Thời Gian Phản Hồi Nhanh, Giá Cả Hợp Lý

Tấm nền TN với thời gian phản hồi nhanh và giá cả hợp lý, thì đây là một lựa chọn hợp lý dành cho người sử dụng.

Tấm Nền TN: Thời Gian Phản Hồi Nhanh, Giá Cả Hợp Lý

Tuy nhiên, góc nhìn tấm nền TN rất hẹp, nếu không nhìn trực diện màu sắc trở nên mờ nhạt.

Kiểm Tra Thiết Bị Đầu Cuối Và Phiên Bản Đầu Vào

Các chuẩn kết nối đầu cuối cho màn hình 4k là HDMI và DisplayPort. Và tùy theo cổng hiển thị và chuẩn kết nối mà cần trang bị số lượng terminal phù hợp.

Cả HDMI và DisplayPort đều có sẵn trong nhiều phiên bản và các phiên bản cũ hơn không thể tận dụng hết khả năng mà màn hình 4k mang lại. Vì vậy, khi lựa chọn, bạn nên chọn HDMI 2.0 trở lên và DisplayPort 3 trở lên.

Chọn Màn Hình Có Thời Gian Phản Hồi Nhanh Khoảng 5ms

Việc lựa chọn màn hình 4k nên dựa trên thời gian phản hồi, tốc độ phản hồi của màn hình. Khả năng phản hồi là thời gian, tính bằng mili giây, cần để một pixel thay đổi từ cấp độ xám này sang cấp độ xám khác. Số liệu càng thấp, chuyển đổi càng nhanh.

Hiện tại, nhiều sản phẩm đáp ứng sẽ hiển thị “GtoG”, biểu thị tốc độ khi chuyển từ màu trung gian này sang màu trung gian khác. Nhưng trong thực tế, có nhiều chuyển tiếp giữa các bán sắc hơn là giữa đen và trắng. Nên chọn sản phẩm có tốc độ GtoG là được.

Tuy nhiên nếu bạn chọn sản phẩm có thời gian phản hồi nhanh hơn thì nên chọn sản phẩm có màn hình Overdrive có tính năng nhanh hơn GtoG.

Kiểm Tra Xem Có Loa Tích Hợp Hay Không

Thực tế, có một số màn hình 4k có tích hợp loa . Việc lựa chọn màn hình 4k có tích hợp loa thì có thể xuất âm thanh ra tai nghe. Còn nếu màn hình 4k không có tích hợp loa thì không thể nào xuất âm thanh ra tai nghe, mà phải xuất qua HDMI.

Kiểm Tra Xem Có Loa Tích Hợp Hay Không

 

Điện năng tiêu thụ của màn hình

Khi lựa chọn màn hình 4k cần xem xét loại màn hình này có tiêu thụ điện năng nhiều hay không. Nên lựa chọn những loại màn hình vừa sử dụng tốt vừa có khả năng tiết kiệm điện năng.

Có nên mua lại màn hình cũ

Có nên mua lại màn hình cũ hay không là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi không có đủ tiền mua màn hình mới. Tuy nhiên, chất lượng màn hình cũ không đảm bảo độ bền. Vì vậy, khi mua màn hình cũ, bạn phải lựa chọn và xem rõ ràng, đồng thời tìm cửa hàng bán màn hình cũ uy tín và có chế độ bảo hành tốt.

Nếu muốn sử dụng lâu dài và chất lượng được đảm bảo thì một lời khuyên cho người dùng là không nên mua màn hình cũ nữa.

Lựa chọn thương hiệu và giá cả màn hình máy tính 4k tin cậy

Điều cần cân nhắc khi chọn màn hình 4K là lựa chọn thương hiệu. Một thương hiệu uy tín thì sản phẩm luôn đảm bảo về chất lượng và độ bền của sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm có thương hiệu luôn có chế độ bảo hành tốt hơn.

Về giá cả, trên thị trường có rất nhiều loại màn hình 4k khác nhau, giá của các sản phẩm cũng khác nhau. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn màn chiếu có giá hợp lý tùy theo mục đích sử dụng.

Nên mua màn hình máy tính của hãng nào tốt , giá cả hợp lý

Nên mua màn hình máy tính của hãng nào tốt mà giá cả phải chăng là câu hỏi được người tiêu dùng đặt ra rất nhiều. Hiện nay thị trường màn hình máy tính khá sôi động và có nhiều loại. Do đó, việc lựa chọn một chiếc màn hình máy tính phù hợp cũng là một bài toán khó đối với những người dùng không am hiểu nhiều về màn hình. Dưới đây là một số công ty cung cấp màn hình máy tính chất lượng với giá cả phải chăng.

Màn hình máy tính hãng Dell

Dell là một thương hiệu nổi tiếng, lâu đời và được đánh giá cao về độ bền, chất lượng sử dụng.

Màn hình máy tính hãng Dell

 

Đây là một thương hiệu luôn sản xuất ra những linh kiện, vi linh kiện xuất khẩu trên toàn thế giới. Là dòng sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn cao nhất hiện nay.

Màn hình máy tính hãng Samsung

Sau Dell, là thương hiệu Samsung một thương hiệu đến từ Hàn QUốc. Với chất lượng màn hình tốt, giá thành phù hợp. Màn hình máy tính hãng Samsung cũng là lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu.

Xem thêm  [Kinh Nghiệm] Top 5+ Đầu Karaoke tốt nhất để bạn thỏa sức ca hát

Màn hình máy tính hãng Samsung

 

Màn hình máy tính hãng LG

LG cũng là thương hiệu không thua kém gì so với thương hiệu Dell và Samsung. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến với khả năng bền bỉ, chất lượng, độ bền cao. Bên cạnh đó, giá thành của dòng sản phẩm này khá rẻ, chất lượng hình ảnh cao, nét. Vì thế, đây cũng là dòng sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao.

Màn hình máy tính hãng LG

 

Màn hình chính hãng Asus

Màn hình chính hãng Asus tuy không nổi trội như Dell, Samsung hay LG nhưng nó là dòng sản phẩm thuộc phân khúc thấp. Với màn hình vừa chất vừa rẻ, nên nó cũng là dòng sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn.

Màn hình chính hãng Asus

Màn hình chính hãng Viewsonic

Màn hình chính hãng Viewsonic với thiết kế bề ngoài bằng kim loại vô cùng tinh sảo, hiện đại và sang trọng. Bên cạnh đó, công nghệ tấm nền đẳng cấp, giá thành tầm trung. Đây cũng là dòng sản phẩm khách hàng nên đưa vào việc lựa chọn sử dụng khi có nhu cầu.

Màn hình chính hãng Viewsonic

 

Top 5 màn hình máy tính 4k tốt nhất giá rẻ được ưa chuộng nên mua hiện nay

Màn hình máy tính 4k, chỉ cần gõ từ khóa vào công cụ tìm kiếm, sẽ cho ra rất nhiều kết quả. Vậy top 5 màn hình máy tính 4k tốt nhất giá rẻ được ưa chuôn nên mua hiện nay.

1. Màn Hình Dell P2415Q 24inch 4K 6ms 60Hz IPS

Màn hình IPS Dell P2415Q 24 inch 4K 6ms 60Hz có kích thước màn hình 23,8 inch cùng thiết kế viền hẹp, cho phép người dùng tận hưởng hình ảnh rõ nét ở mọi góc độ.

Màn Hình Dell P2415Q 24inch 4K 6ms 60Hz IPS

Với kích thước 369,53 x 566,64 x 205mm, kiểu dáng mỏng của chân đế giúp tạo điểm nhấn cho mặt bàn. Dòng sản phẩm này có tốc độ phản hồi 6 m/s và kích thước điểm ảnh 0,13mm.

Mức tiêu thụ điện năng là 90w và độ phân giải màn hình là 3840 x 2160 pixel. Màn hình này có Mini DP, DP, HDMI, Loa ngoài, USB và các cổng kết nối khác để thuận tiện cho người dùng. Giá của dòng sản phẩm này tương đối cao nên khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

2. Màn Hình Dell U2718Q 27inch 4K 5ms 60Hz IPS

Màn hình IPS 27 inch 4K 5ms 60Hz của Dell U2718Q, với kích thước màn hình 27 inch, độ phân giải 4K độ nét cực cao và tốc độ phản hồi 5m/s. Nó nghiêng và xoay, đồng thời có thể điều chỉnh hướng cào để tận dụng tối đa góc nhìn ngang và dọc 178 độ.

Màn Hình Dell U2718Q 27inch 4K 5ms 60Hz IPS

Ngoài ra, độ sáng là 350 cd/m2, khả năng hiển thị màu cao tới 16,7 triệu và tốc độ làm mới là 60Hz. Do đó, Màn hình IPS Dell U2718Q 27 inch 4K 5ms 60Hz mang đến hình ảnh sắc nét và rõ ràng. Trang bị cổng kết nối DP, mDP, HDMI, USB. Phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Đây là dòng có giá tầm trung, không quá đắt sẽ phù hợp với nhiều người

3. Màn Hình LCD LG 27UD58-B 27-inch 4K IPS Ánh Sáng Xanh Thấp

LG 27UD58-B LCD 27 inch 4K IPS ánh sáng xanh thấp cũng là dòng sản phẩm ở phân khúc giá cao, với kích thước màn hình 27 inch và độ phân giải 5m/s. Đây cũng là dòng sản phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn, tuy nằm trong mức giá tầm trung nhưng không quá cao so với các dòng sản phẩm cùng tính năng.

Màn Hình LCD LG 27UD58-B 27-inch 4K IPS Ánh Sáng Xanh Thấp

4. Màn Hình Photographer BenQ SW320 32inch 4K 5ms 60Hz IPS

Bộ sưu tập cũng được yêu thích nhờ thiết kế sang trọng, hiện đại với những đường nét sắc sảo.

Trang bị hệ màu Adobe RGB 99%, sử dụng công nghệ ISP panel, màn hình 32 inch, độ phân giải 4k UHD. Do đó, cung cấp hình ảnh rõ nét tuyệt vời, giúp tận hưởng hình ảnh siêu rõ nét, sống động và sống động như thật.

Màn Hình Photographer BenQ SW320 32inch 4K 5ms 60Hz IPS

Dải động được mở rộng, nâng cao độ tương phản tổng thể giữa đen và trắng để có hình ảnh tinh tế hơn. Cùng với đó, bảng chuyển đổi màu bảng tra cứu 3D 14 bit tăng độ chính xác RGB để tái tạo màu hoàn hảo.

Ngoài ra, chức năng hotkey Puc giúp chuyển đổi nhanh giữa các chế độ Adobe RGB, sRGB và trắng đen.

Ngoài ra, phần cứng hiệu chỉnh cho phép điều chỉnh quá trình xử lý hình ảnh của màn hình mà không làm thay đổi dữ liệu đầu ra của card đồ họa. Phần mềm Palette master Element và các công cụ hiệu chuẩn giúp điều chỉnh và duy trì chất lượng màu tối ưu trên màn hình của bạn.

Tuy nhiên giá của dòng sản phẩm này rất cao. Vì vậy, khách hàng cần nhớ cân đối tài chính trước khi lựa chọn.

5. Màn Hình Designer BenQ PD3200U 32inch 4K 4ms 60Hz IPS Speaker

Designer Monitor BenQ PD3200U 32 inch 4K 4ms 60Hz IPS sở hữu thiết kế sang trọng cùng hàng loạt công nghệ hiện đại cho trải nghiệm hoàn hảo.

Xem thêm  Hướng dẫn cách kết nối máy in với laptop đơn giản, nhanh chóng nhất 2023!

Được trang bị màn hình 32 inch, độ phân giải Ultra HD 4k mang đến hình ảnh sắc nét, rõ ràng đến từng chi tiết nhỏ. Hơn nữa, hệ thống màu 10-bit, 100% sRSB, hỗ trợ Rec.709, đảm bảo màu sắc hiển thị chính xác và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Màn Hình Designer BenQ PD3200U 32inch 4K 4ms 60Hz IPS Speaker

Màn hình tích hợp nhiều chế độ điều chỉnh để hiển thị chi tiết hình ảnh trong góc tối. Ngoài ra, chuyển đổi chuột video bàn phím giúp người dùng hiển thị và sử dụng nội dung từ hai hệ thống máy tính khác nhau trên cùng một bảng. Do đó, nó giúp cải thiện hiệu quả công việc, đồng thời, chế độ xem kép cho phép chia ảnh bằng hai chế độ hiển thị khác nhau.

Đồng thời, với công nghệ ánh sáng xanh có khả năng loại bỏ ánh sáng có hại, giảm mỏi mắt hiệu quả. Ngoài ra, chế độ Hotkey Puck cho phép người dùng chuyển đổi nhanh giữa các chế độ Adobe RGB, sRGB và đen trắng.

Cân nhắc lợi và hại: Màn hình 4K tốt có đáng đề ‘móc ví’ đầu tư cho việc chơi game?

TV 4k đã ra mắt cách đây vài năm và những chiếc đầu tiên ra mắt vào năm 2013. Nhưng vào thời điểm đó sản phẩm khá đắt và ít người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, nó đã thu hút nhiều người tiêu dùng hơn ngay trước khi giá bắt đầu giảm.

Với độ phân giải gấp bốn lần màn hình full HD, màn hình 4k là màn hình 4k chơi game chất lượng cao được nhiều người lựa chọn.

Ưu điểm của màn hình 4k

 • Màn hình lớn

Trên thực té, kích thước màn hình lý tưởng nhất cho màn hình Full HD là 24 inch.Nhưng với màn hình 4K kích thước màn hình lý tưởng là 27 inch có thể tạo ra hình ảnh cực kỳ sắc nét, rõ ràng.

 • Hình ảnh tốt hơn

Với màn hình 4K sẽ mang lịa cảm giác sâu sắc về hình ahr, loại chiều sâu gần như 3D nhưng không gây khó chịu như đau đầu, buồn nôn hoặc phải đeo kính 3D.

 • Đầu tư cho tương lai, tiết kiệm chi phí

Màn hình 4k mới chỉ phát triển trong những năm gần đây, vì thế nó là sản phẩm không thể bị lỗi thời sớm. Bên cạnh đó, công nghệ hiển thị sẽ không thay đổi trong vài năm tới. Do đó, chúng ta có thể thoải mái đầu tư màn hình 4k.

Nhược điểm của màn hình 4k

 • Yêu cầu phần cứng mạnh mẽ: Thực tế, các card đồ họa thương mại phổ biến khả năng chạy các game AAA là GTX 1070 và 1080 trong màn hình 4K, cũng như các biến thể I của chúng.

Với GTX 1070 Ti có thể chạy hầu hết các tựa game với hơn 30 FPS. Trong khi đó, với GTX 1080 Ti là GPU có khả năng chạy game ở 4k tốc độ 60 FPS

 • Tính tương thích chưa tốt: Trên thực tế, không phải  các loại game hoặc chương trình đều hỗ trợ độ phân giải 4K. Đặc biệt, với các game cũ cần phải nâng cấp để được hiể thị chính xác trong 4K.
 • Giá thành sản phẩm cao: Thị trường hiện nay có rất nhiều loại màn hình 4K tốt của nhiều hãng khác nhau. Tuy nhiên, giá thành của dòng sản phẩm này rất cao.

Những lưu ý khi sử dụng màn hình máy tính 4k

 • Màn hình máy tính có thể sử dụng các đầu vào khác nhau như HDMI, DisplayPort, Mini DisplayPort. Nhưng khi máy tính xách tay nhỏ và cổng HDMI không thích hợp nữa, do đó cần có một bộ chuyển đổi hoặc cáp đặc biệt.
 • Các loại máy tính đều hỗ trọ 4K với tần số 60Hz qua HDMI. Đối với Displayport sang HDMI, cần đảm bảo độ phân giản 4k và tần số 60Hz.
 • Có rất nhiều Adapter chuyển đổi MiniDisplayPort thành HDMI sử dụng với tần số 60Hz, độ phân giản 1080p, thì nhiều loại bị giới hạn chỉ sử dụng tần số 30Hz ở đô phân giản 4K
 • Đối với USB-C cần đảm bảo khóa an toàn tương thích với máy tính

Cách sử dụng màn hình máy tính 4k

Bước 1. Nhấp chuột phải vào desktop và chọn display settings

Bước 2. Bảo đảm độ phân giản được đặt là 4k (3840 x 2160)

Bước 3. Khi màn hình mờ thì bấm vào display Adapter Properties ở dưới cùng cửa sổ

Bước 4. Mở cửa sổ mới ra, điều hướng đến tab Monitor và sau đó chọn 60Hz làm tần số tươi màu màn hình mới.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, giúp người sử dụng hiểu rõ hơn về màn hình 4K, các hãng cung cấp màn hình 4K tốt trên thị trường tốt với mức giá phù hợp. Cũng như qua đây, biết được cách sử dụng màn hình 4k và các lưu ý khi sử dụng để mang lại hiệu quả nhất.

Phạm Nam Thái
Show full profile Phạm Nam Thái

Đam mê Digital Marketing và Design Branding, hiện tại tôi phụ trách phòng Truyền Thông & Marketing tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Tôi hy vọng bài viết tại trang web sẽ là kiến thức và kinh nghiệm giúp các bạn mua hàng online tốt nhất và rẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ Sanphamtot.vn

2 Comments
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Add your review
 1. […] phân biệt hàng chính hãng và hàng giả. Bạn muốn chọn một màn hình máy tính chất lượng với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, bạn chưa có nhiều kiến ​​thức về điện tử cũng như thông số […]

 2. […] đàn, hội thao và các dịp khác không còn quá xa lạ. Sự thành công vang dội của dòng máy chiếu đa dạng đánh dấu bước tiến để bắt kịp công nghệ thế kỷ […]

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart