sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

2 Cách làm trân châu hoa đậu biếc cực ngon , ăn cực cuốn

Trân châu à một loại topping không thể thiếu trong các món tráng miệng như trà sữa hay chè, bánh flan … Những viên trân châu dai, giòn, màu sắc thích mắt chắc chắn sẽ khiến món ăn trông lôi cuốn hơn, người uống thích thú hơn, ngon miệng hơn. nhiều miệng hơn. Trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm hai cách làm trân châu hoa đậu biếc với những nguyên liệu và bước thực hiện cực kỳ dễ dàng. Bạn đọc hãy nhanh tay theo dõi để có thể làm được những viên trân châu xanh đã mắt và thơm ngon nhé!

cach-lam-tran-chau-hoa-dau-biec-1

 

1. Cách làm trân châu đậu biếc bằng bột rau câu

Một trong những cách làm trân châu hạt đậu biếc là dùng bột thạch. Với nguyên liệu này, trân châu của bạn sẽ giòn mà không bị ngấy, dai, thơm ngon, mang lại cảm giác hoàn toàn khác biệt so với các vị trân châu truyền thống.

Nguyên liệu

  • 5 gram hoa đậu biếc khô
  • 3 gram bột rau câu giòn Agar
  • 10 gram bột rau câu dẻo
  • 200 gram đường trắng
  • 1 nửa quả chanh tươi
  • 100 ml nước nóng
  • 900 ml nước sôi để nguội
  • Đá viên
  • 100ml dầu ăn

Cách làm trân châu hoa đậu biếc từ bột rau câu

Để chế trở thành công trân châu hoa đậu biếc bằng bột thạch, bạn hãy tuân theo chỉ dẫn cụ thể dưới đây.

Bước 1: Ngâm hoa đậu biếc khô

Trước tiên, bạn cho 5 gam hoa đậu biếc khô vào bát, sau đó đổ 100 ml nước nóng vào để ngâm. Dùng đũa ấn nhẹ vào bông hoa đậu biếc, đảm bảo các cánh hoa ngập trong nước nóng. Ngâm khoảng 15 phút để hoa tiết ra chất nhựa màu xanh rất đẹp. Khi chắt lấy nước cốt, bạn chắt lấy phần hoa đậu biếc, giữ lại phần nước.

Độ đậm nhạt của viên ngọc trai thành phẩm sẽ dựa vào vào nhựa cây có màu này. Nếu muốn đậm hơn, bạn có thể tăng lượng hoa đậu biếc lên và cho thêm nước cốt vào hỗn hợp bột ở bước sau.

cach-lam-tran-chau-hoa-dau-biec-2

 

Bước 2: Trộn bột rau câu

Trong khi ngâm hoa đậu biếc, bạn lấy một chiếc tô lớn, cho 3 gam bột thạch meringue, 10 gam bột thạch dẻo và 150 gam đường trắng vào, dùng thìa khuấy đều.

Bước 3: Nấu nướng hỗn hợp bột rau câu

  • Tiếp theo, bạn bắc nồi, cho 800ml nước vào rồi cho hỗn hợp thạch vừa trộn vào, dùng thìa, đũa hoặc cây tấn công trứng khuấy đều để hỗn hợp tan hết. Bạn cần chú ý khi cho hỗn hợp bột vào nước, nên khuấy từ từ và liên tiếp để tránh bị vón cục.
  • Khi hỗn hợp trong nồi sôi và có màu trắng đục, bạn kế tiếp đun thêm 2 phút nữa rồi cho nước hoa đậu biếc ở bước 1 vào. Tiếp tục khuấy hỗn hợp trong 3-5 phút, tắt bếp quay về khi hỗn hợp sôi.

Bước 4: Tạo hình trân châu

 

cach-lam-tran-chau-hoa-dau-biec-3

  • Khi hỗn hợp thạch đã chín, bạn lấy một tô lớn có 100ml nước và vài viên đá lạnh lẽo. Chờ đá tan cho nước nguội thì cho 100ml dầu ăn vào. Nói chung, nước càng lạnh lẽo, trân châu càng đông nhanh, hạn chế thời gian hơn.
  • Trộn thạch vào lọ xì dầu và từ từ nặn thành từng viên trước khi cho vào cốc nước lạnh lẽo. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết thạch. Để ý để những viên trân châu tròn hơn, bạn nên nặn bột ở nơi có dầu ăn. Bột trong chảo xì dầu vo tròn thả vào tô nước đá sẽ đông lại thành viên và ta nhận được những viên trân châu xanh tròn, mịn.
  • Khi có trân châu, bạn rửa lại bằng nước tinh khiết rồi cho vào bát. Sau đó, cho 50 gam đường còn lại và nước cốt của ½ quả chanh vào bát và trộn đều.

Bước 5: Thành phẩm

Trân châu làm từ hoa đậu biếc và bột thạch có màu xanh, giòn, rất ngon và thích mắt. Từng viên trân châu tròn nhỏ với độ ngọt vừa phải mà không quá ngọt là nguyên liệu ấn tượng giúp món trà sữa hay món tráng miệng của bạn thêm phần lôi cuốn khó cưỡng.

 

cach-lam-tran-chau-hoa-dau-biec-4

2. Cách làm trân châu hoa đậu biếc từ bột năng

Trân châu hoa đậu biếc từ bột năng không chỉ có hương vị thơm ngon, dẻo dai mà khi kết hợp với các món ăn như trà sữa cũng rất đã mắt. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ngon này.

Nguyên liệu

  • 10 bông hoa đậu biếc tươi hoặc 5 gram hoa đậu biếc khô
  • Bột năng: 300 gram
  • Đường: 80 gram
  • Nước lọc: 100 ml

Cách làm trân châu hoa đậu biếc từ bột năng

Cách làm trân châu đậu biếc từ bột sắn dây siêu dễ và không khó chút nào. Chỉ cần làm đúng theo chỉ dẫn dưới đây là bạn sẽ có ngay một mẻ trân châu xanh dai, dẻo thơm không thể cưỡng lại được.

Bước 1: Lấy màu hoa đậu biếc

Để có được màu xanh đẹp của hoa đậu biếc, trước hết hoa phải được rửa tinh khiết bằng nước. Tiếp theo đổ 100ml nước lọc vào nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ, cho hoa đậu biếc đã sẵn sàng vào nồi, nấu nướng khoảng 5 – 7 phút cho đến khi hoa chuyển sang màu xanh đậm thì tắt bếp. Sau đó, bạn lọc lấy nước màu qua rây và bỏ xác hoa đi. Nếu bạn thích màu xanh đậm hơn hoặc nhạt hơn thì có thể tăng giảm lượng hoa đậu biếc tùy theo mong muốn của bạn.

 

cach-lam-tran-chau-hoa-dau-biec-5

Bước 2: Nhồi bột

Cho bột mì và đường vào âu trộn đều. Sau đó đổ từ từ nước hoa đậu biếc vào và khuấy đều (chú ý nước phải thật sôi, nếu nước chưa sôi thì bột sẽ không nhào được). Đợi bột nguội một chút thì nhào bằng tay cho đến khi bột mịn và không dính vào thành bát. Để bột nghỉ khoảng 10-15 phút rồi nặn thành những viên vừa ăn.

 

cach-lam-tran-chau-hoa-dau-biec-6

Mẹo nhỏ: Trong quá trình nhào, nếu cảm thấy bột hơi dính, bạn có thể cho một chút bột sắn dây khô vào và kế tiếp nhào cho đến khi bột mịn.

Bước 2: Luộc trân châu

Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 600ml nước vào đun sôi trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, cho trân châu vào đun sôi rồi dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để trân châu không bị dính vào nhau. Đun khoảng 10 phút đến khi trân châu chín và nổi lên mặt nước thì hạ nhỏ lửa. Đậy vung và nấu nướng thêm 30 phút để trân châu có độ sánh và màu trong. Sau 30 phút thì tắt bếp, vớt trân châu ra ngâm với nước lạnh lẽo khoảng 5 phút.

 

cach-lam-tran-chau-hoa-dau-biec-7

Bước 3: Thành phẩm

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món trân châu hạt đậu biếc siêu ngon và dễ làm rồi. Trân châu ngon sẽ có vị ngọt nhẹ, mềm, không bị cứng hay vón cục và có màu xanh ấn tượng.

3. Những chú ý cần thiết khi làm trân châu hoa đậu biếc

Để chế trở thành công thuốc mỡ đậu biếc có màu sắc và độ bóng nhẹ, bạn cần chú ý một vài điểm sau:

  • Khi chọn hoa đậu biếc , bạn nên chọn những bông có màu xanh tím sẫm, càng gần cuống hoa thì màu càng nhạt. Nếu phần móng có màu sẫm, bạn cần chú ý rằng rất có thể đây đã được ngâm tẩm hóa chất hoặc thuốc nhuộm.
  • Khi mua hoa đậu biếc , bạn nên ngửi thử. Hoa đậu biếc có mùi thơm thoang thoảng, nếu không có mùi hoặc mùi quá nồng là hoa tầm thường chất lượng, khi dùng sẽ không cho ra mùi vị và màu sắc như ý muốn.
  • Khi nhào bột phải dùng nước thật nóng. Đổ từ từ nước sôi vào bột, tạo thành nhiều phần. Không nên đổ hết nước sôi vào bột một lúc vì như vậy bột sẽ bị nhão và nước không thấm đều vào bột.

 

cach-lam-tran-chau-hoa-dau-biec-8

  • Để trân châu không bị dính trong quá trình luộc, bạn hãy rắc thêm một lớp bột năng bên ngoài sau khi cán bóng.
  • Để trân châu không bị cứng, nên luộc kỹ trân châu.
  • Để tránh trân châu quá cứng, bạn chỉ nên ngâm trong nước lạnh lẽo trong thời gian ngắn hoặc xả sơ qua nước lạnh lẽo cho bớt nhớt.
  • Trân châu lạ chưa luộc, bạn có thể lăn qua lớp bột sắn dây, cho vào hộp kín và cho vào tủ lạnh lẽo, bảo quản được 1-2 tuần.
  • Đối với trân châu đã chín, bạn nên trộn đường và cho vào ngăn mát tủ lạnh lẽo để bảo quản.

Vì vậy, bài viết này chỉ dẫn mọi người hai phương pháp dùng bột thạch và tinh bột sắn để làm trân châu đậu biếc giòn ngon, có màu thích mắt. Mua nguyên liệu và thử cách làm trân châu như trên. Các bước thực hiện rất dễ dàng, cụ thể và không hề khó, nguyên liệu lại dễ kiếm nên mọi người cùng trổ tài nấu nướng nướng nhé.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account