sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Top 8 Cuốn sách tiếng Nhật tự học tại nhà cần đánh dấu ngay

Học một ngôn ngữ mới luôn gian nan đối với tất cả mọi người. Ngoài sự quyết tâm, bạn cũng cần tìm những cuốn sách hay, những cuốn sách thích hợp để hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tiếng Nhật của mình. Chỉ bằng cách này mới có thể đạt được hiệu quả mong muốn trong quá trình học. Dưới đây là danh sách những cuốn sách học tiếng Nhật hiệu quả nhất để bạn tự học mỗi ngày.

Kinh nghiệm chọn sách học tiếng Nhật thích hợp nhất

Hiện tại có rất nhiều đầu sách không giống nhau và mỗi đầu sách cũng có nhiều nhà xuất bản không giống nhau nên bạn cần có kinh nghiệm chọn sách hay để không bị mất tiền và kiến ​​thức. Một vài tiêu chí cần chú ý khi chọn sách học tiếng Nhật:

  • Tên sách: Bạn phải chọn mua thực sự thích hợp với mong muốn của mình. Nếu bạn muốn mua sách học nói tiếng Nhật thì không cần lo ngại về những cuốn sách như thế này: 135 Lý do để nói tiếng Nhật, 170 Câu hỏi giúp bạn nói trôi chảy … Nếu bạn chưa có kiến ​​thức, bạn không phải lo ngại. ổn định. Một vài cuốn sách trên đây chỉ là một sự lãng phí tiền bạc và ăn hại. Nếu bạn không thấy hậu quả và muốn cải thiện, bạn nên xem xét lại.
  • Nhà xuất bản: Bạn nên chọn nhà xuất bản thương hiệu, chẳng hạn như Nhà xuất bản Giáo dục, Nhà báo Tuổi trẻ, Nhà xuất bản Đại học Tự nhiên, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia, v.v. Không ai dám phủ nhận những đầu sách còn lại dù dở nhưng đều là những ấn phẩm dành cho giới trẻ, những nhà xuất bản không tên tuổi. Các bản không chênh lệch nhiều về giá, nhưng để chắc chắn, hãy chọn một nơi thương hiệu để chọn một mỏ vàng
  • Thông tin sách: Ngoài việc chọn nhà xuất bản, còn một vài yếu đuối tố khác cần cẩn thận như: catalog, độ dày sách, chất lượng giấy. Cần xem xét mức độ am hiểu về mục lục của sách, độ dày của sách, đồng thời lưu ý hơn đến chất lượng của giấy in và bìa.

Top 8 cuốn sách học tiếng Nhật tốt nhất cho người mới khởi đầu từ N5 tới N1

Để giúp bạn chọn mua được tiếng Nhật thích hợp nhất, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 8 cuốn sách dành cho người mới khởi đầu học tiếng Nhật.

1. Sơ cấp 1 tiếng Nhật Minna No Nihongo – Sách học tiếng Nhật cho người mới khởi đầu

Đây là tài liệu học tiếng Nhật tổng hợp và thiết thực nhất sẽ giúp bạn học tiếng Nhật một cách toàn diện nhất. Cuốn sách này được biên tập theo giáo trình chuẩn “Minna No Nihongo I Honsatsu”.

Minnano Nihongo I là giáo trình học tiếng Nhật rất thực tế, tổng thể sách có 25 bài, tương đương với 25 bài của giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp 1. Mỗi bài khoảng 3 từ, tối đa 8 bài tập nhỏ. Các dạng bài tập trong cuốn sách bao gồm: điền từ, đặt câu dựa trên các mẫu ngữ pháp cho sẵn, khoanh tròn câu trả lời đúng, diễn giải, v.v. Ở cuối cuốn sách này, bạn sẽ thuận tiện tìm thấy câu trả lời để kiểm tra sự tiến bộ của mình. trình độ của mình.

 

 

sach-hoc-tieng-nhat-1

Minnano nihongo I Bài tập mẫu câu là cuốn sách dành cho người mới khởi đầu học tiếng Nhật và sẵn sàng cho kỳ thi JLPT N5. Học viên phải cầm vững ngữ pháp và từ vựng có trong sách tiếng Nhật “Everybody’s Japanese” và “Everybody’s Japanese Textbook Vietnamese 2014”. Sau đó, làm việc thông qua các bài tập có trong sách giáo khoa này với các ví dụ. Thực hành các cụm từ tiếng Nhật.

Giá tham khảo: 360.000 VND

2. Kanji Look and Learn – sách học tiếng Nhật chất lượng

Cuốn sách Kanji Look and Learn tập trung chủ yếu đuối vào chữ Hán, cuốn sách gồm 512 bộ chữ Kanji cơ bản từ N5 đến N3. Ngoài ra, cuốn sách học tiếng Nhật này có khoảng 3.500 từ kết hợp với kanji. Mỗi chữ Hán trong cuốn sách này đều được kèm theo một vài lượng lớn hình ảnh sinh động để giảm sút căng thẳng trong học tập. Bạn có thể mô phỏng các hình ảnh trong sách trong khi tạo ra một câu chuyện để ghi nhớ các cụm từ và sau đó viết chúng để thực hành tiếng Nhật. Nếu bạn luyện tập liên tục, bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức để ghi nhớ chữ Hán này.

 

sach-hoc-tieng-nhat-2

Sách Kanji Look and Learn có nhiều màn chơi không giống nhau, từ N5 đến N1, thích hợp với mọi mong muốn học tiếng Nhật. Nội dung cuốn sách này rất phong phú với cách đọc và cách viết kết hợp với đếm từ tiếng Nhật. Ngoài ra, có nhiều hình ảnh minh họa trực quan và từ vựng liên quan, được bố trí từ dễ đến khó, rất thuận tiện cho việc tự học của bạn. Khi dùng cuốn sách này, các âm của On hoặc Kun không nên học riêng lẻ mà nên học kết hợp với tất cả các từ liên quan.

Đồng thời, bạn sẽ kết hợp học flashcard. Học sinh nhìn vào các chữ Hán ở mặt trước, sau đó đoán cách phát âm và nghĩa của các từ ở mặt sau. Sau đó dùng kiểm tra mặt sau và xem cách dùng của từ bạn vừa thử ở mặt trước. Hoặc bạn có thể dùng mặt sau để xem cách phát âm của từ tiếng Trung, sau đó đoán xem chữ Hán đó là gì và nhìn vào mặt thẻ để tra đáp án. Quá trình học lặp đi lặp lại này là một cách hiệu quả để ôn lại các từ tiếng Nhật và giúp bạn nhớ chúng lâu hơn.

Giá tham khảo: 60.000 VND

3. Luyện thi trình độ Nhật ngữ

Bộ sách luyện thi tiếng Nhật sẽ giúp bạn bao quát tổng thể kiến ​​thức cần thiết cho bài thi như Kanji, đọc hiểu, ngữ pháp, nghe hiểu … và giúp học sinh hệ thống hóa kiến ​​thức một cách thần tốc. Sách luyện thi tiếng Nhật rất rõ, mỗi kĩ năng có 6-7 chương, mỗi chương có 6-7 bài. Các bài học được bố trí bao quanh các chủ đề cụ thể. Trong sách còn có nhiều hình ảnh minh họa giúp nâng cao trí nhớ của học sinh.

sach-hoc-tieng-nhat-3

 

Sách cho bạn thời gian học hợp lý, mỗi ngày học 1 buổi, mỗi tuần học 1 chương, sau 6-7 chương là bạn sẽ thành thạo. Sách còn có phụ đề tiếng Việt và giảng nghĩa giúp bạn dễ hiểu. Sau mỗi chương đều có các bài tập khắc sâu kiến ​​thức được biên soạn theo mức độ khó tương đương với câu hỏi thật, có đáp án toàn diện kèm theo.

Giá tham khảo: 180.000 VND

4. Sách học tiếng Nhật Hajimete No Nihongo Nouryokushiken

Cuốn sách có toàn diện các chương về “Từ đồng nghĩa”, “Từ trái nghĩa”, “Các từ tương đương – Các từ liên quan,” và hơn thế nữa. Ngoài ra, cuốn sách học tiếng Nhật này còn có các từ vựng và mẫu câu ở góc kiến ​​thức, giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn, có mục tiêu và bám sát đề thi.

 

sach-hoc-tieng-nhat-4

Cuốn sách Hajimete No Nihongo Nouryokushiken có bản dịch tiếng Anh và tiếng Việt giúp bạn tìm nghĩa từ và câu ví dụ một cách thuận tiện và thần tốc. Tất cả các ký tự Trung Quốc trong cuốn sách này đều là bính âm, có thể học trực tiếp mà không cần tìm kiếm song song. Đây cũng là điểm tham quan không thể bỏ dở.

Giá tham khảo: 70.000 VND

5. Shin nihongo 500 câu hỏi N2

Shin nihongo 500 Câu hỏi N2 là cuốn sách dành cho những ai muốn vượt qua kỳ thi tiếng Nhật trình độ N2 trong thời gian ngắn nhất có thể. Bạn chỉ cần học 20 phút mỗi ngày, và bạn có thể đọc cuốn sách này chỉ trong 4 tuần. Shin nihongo 500 Câu hỏi N2 là cuốn sách gồm toàn diện các kĩ năng cơ bản: Từ vựng, Ngữ pháp và Kanji, được phân ngã đều trong các bài học, giúp hoàn thiện việc học tiếng Nhật.

Để nâng cao năng lực tổng hợp kiến ​​thức, các em cần giải các bài tập trong các bài tập theo trình tự trong sách. Mục tiêu phải hoàn thành là 5 trang mỗi ngày, tương đương với khoảng 15 câu hỏi trắc nghiệm. Trong 6 ngày học trước tiên của bạn, có 30 cụm từ tiếng Trung, 30 cụm từ vựng, 30 cụm ngữ pháp, tổng cộng 90 cụm từ. Đến ngày thứ bảy, có 12 cụm từ tiếng Trung và 11 cụm từ ngữ pháp, tổng cộng là 35 cụm từ.

 

sach-hoc-tieng-nhat-5

Đối với tuần chỉ dẫn, vui lòng nhập bảng thống kê trên trang trước tiên của tuần này. Bạn cũng có thể học qua các bài tập giải các phần không giống nhau. Ví dụ: bạn sẽ không làm phần trước tiên của mỗi trang (kanji), sau đó là phần giữa (từ vựng), theo thứ tự câu.

Giá tham khảo: 60.000 VND

6. Sách dùng để học tiếng Nhật Mimi Kara Oboeru N3 Choukai

Sách Mimi Kara Oboeru N3 Choukai có 5 chương, mỗi chương có 4 đến 5 bài, được chia theo năng lực, các bài học được đặt ở cuối mỗi bài. Khác biệt, cuối sách có 2 câu hỏi mẫu được soạn theo đề thi thực tế. Tất cả các câu hỏi đều có đáp án, bản ghi âm và lời giải cụ thể bằng tiếng Việt.

 

sach-hoc-tieng-nhat-6

 

Cuốn sách này cung ứng cho người đọc câu trả lời rõ và chỉ dẫn chấm điểm cụ thể. Mimi Kara Oboeru N3 Choukai nghe nội dung cũng rất toàn diện, bố trí cũng đâu vào đấy.

Giá tham khảo: 48.000 VND

7. Sách học tiếng Nhật Shinkanzen

Toàn bộ bộ sách dành cho các màn chơi N3, N2 và N1 và bao gồm từ vựng, ngữ pháp, đọc, nghe và ký tự Trung Quốc. Tuy nhiên, bộ N3 riêng sẽ không có phần từ vựng. Khi bạn có tinh thần tự giác và tự học, giáo trình Shinkanzen chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi JLPT với một thái độ tỉnh táo. Shinkanzen được tấn công giá cao nhất ở phần ngữ pháp: ngữ pháp chắc, tính phần mềm cao, bao quát kiến ​​thức JLPT và độ đúng mực cao. Mức độ khó giống như đề thi JLPT thật.

sach-hoc-tieng-nhat-7

 

Bộ sách này được xuất bản để sẵn sàng cho kỳ thi Khả năng Nhật ngữ N3 trở lên. Thời gian “lý tưởng” nhất để sẵn sàng cho kỳ thi bằng tàu Shinkanzen là từ 6 đến 12 tháng, tùy theo trình độ của học sinh. Với bộ sách ngữ pháp Shinkazen, bạn đọc sẽ học 4-5 mẫu ngữ pháp mỗi ngày, sau đó bạn cần luyện tập nhiều hơn. Nếu bạn học một chương một ngày, bạn nên học chữ Hán. Bạn chỉ nên đọc 1-2 bài mỗi ngày, không nên đọc quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng “hỗn loạn”. Ngoài ra, để cải thiện năng lực nghe của mình, bạn nên kết hợp xem phim, nghe nhạc hoặc nghe nhiều hơn trên Youtube.

Giá tham khảo: 550.000 VND

8. Sách học tiếng Nhật Soumatome luyện thi trình độ Nhật ngữ

Cuốn sách cốt lõi này giúp học sinh sẵn sàng cho kỳ thi JLPT và N5 đến N1 với kiến ​​thức cần thiết. Mỗi chương trình gồm các màn chơi không giống nhau từ 1 đến 5 cuốn. Nihongo Soumatome cung ứng các khóa học JLPT không giống nhau cho học viên. Ngoài ra, bảng chữ cái được bố trí theo dòng, hình thành rất nhiều trong kỳ thi JLPT.

sach-hoc-tieng-nhat-8

Bộ sách này còn mang đến cho bạn cơ hội học tập chung và liên tục, giúp bạn không phải học lại những gì đã học và hạn chế tối đa thời gian học tập. Các khóa học JLPT từ N5 đến N3 giúp học viên hiểu các khía cạnh cụ thể về ngữ pháp, từ vựng, nghe, chữ Hán và hơn thế nữa. Ngày nay, để có cuốn sách học tiếng Nhật cần phải có này, bạn cần tìm kiếm các nhà sách trên cả nước.

Giá tham khảo: 200.000 VNĐ

Bài viết vừa giới thiệu 8 cuốn sách học tiếng Nhật hay và có lợi đến mọi người. Nếu bạn muốn học tiếng Nhật, hãy chọn ngay một cuốn sách cho người mới khởi đầu học tiếng Nhật. Chúng tôi hy vọng buổi giao lưu hôm nay sẽ giúp bạn tìm được những cuốn sách học tiếng Nhật thích hợp với năng lực của mình.

5/5 – (1 đánh giá)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account