sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

5 sách học tiếng Trung giúp người mới bắt đầu một cách dễ dàng

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay số lượng người Việt Nam học tiếng Trung ngày càng nhiều. Vì vậy, để giúp những bạn mới bắt đầu học ngôn ngữ này dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sách học tiếng Trung. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách tự học tiếng Trung dễ học nhất.

Cách chọn sách học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Hiện nay có rất nhiều loại sách học tiếng Trung được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Có sách chuyên về từ vựng, có sách chuyên về ngữ pháp, có sách tổng hợp từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu,… Cũng có sách hoàn toàn là truyện Hán ngữ. Vì vậy, đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung nên chọn những cuốn sách dễ hiểu, phù hợp với người có trình độ đọc hiểu cơ bản.

sách tự học tiếng trung

Để lựa chọn những cuốn sách này, bạn có thể tham khảo người thân, bạn bè đã từng học tiếng Trung hoặc tìm kiếm trên các trang mạng xã hội, Internet. Để dễ dàng và hiệu quả hơn, các bạn có thể tham khảo 5 cuốn sách học tiếng Trung ở phần sau.

Top 5 sách dạy tiếng trung cho người mới bắt đầu thiết thực nhất

Những người mới bắt đầu học tiếng Trung thường bối rối khi lựa chọn khóa học phù hợp với mình. Bởi hiện nay có quá nhiều loại sách tiếng Trung, nếu không chọn được giáo trình phù hợp, quá trình học sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán, dẫn đến chán nản, hiệu quả học tập kém, thậm chí bỏ dở giữa chừng. Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc lựa chọn sách cho người mới bắt đầu học tiếng Trung, hãy tham khảo bài viết sau.

2.1 Bộ sách “Giáo trình Hán ngữ” – “Giáo trình tiếng Trung” phiên bản mới

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung thì không thể bỏ qua “Giáo trình Hán ngữ” hay “Giáo trình Hán ngữ” phiên bản mới. Cuốn sách này do thầy Phạm Dương Châu biên soạn dựa trên 6 quyển giáo trình Hán ngữ. Tuy nhiên, nội dung của ấn bản mới của bộ “Giáo trình Hán ngữ” đã được cải thiện rất nhiều so với ấn bản cũ.

sách tự học tiếng trung

Mỗi phần của cuốn sách đều chứa đựng những từ vựng, bài học, mẫu câu và bài tập mới, gần gũi với thực tế và xu hướng xã hội, đặc biệt là đối với người học Việt Nam. Vì vậy, nội dung của cuốn sách này dễ hiểu và dễ áp ​​dụng vào thực tế hiện nay. Những kiến ​​thức này sẽ không bị đóng khuôn thành những khóa học cơ bản khô khan.

Xem thêm  TOP 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp dẫn lối đến thành công

Từ vựng sử dụng trong cuốn sách này rất phong phú, có nhiều chủ đề để lựa chọn, việc chọn lọc tài liệu rất công phu và tỉ mỉ. Ngữ pháp trong sách cũng là trọng điểm kiến ​​thức, có giải thích rõ ràng, cụ thể, hình ảnh và lời văn phong phú, dễ hiểu.

Kiến thức sách mang lại

  • Có thể nói, bộ “Giáo trình Hán ngữ” phiên bản mới này là một bộ giáo trình căn bản mà những người mới bắt đầu nên có. Việc nắm vững những kiến ​​thức có trong cuốn sách này sẽ tạo nền tảng vững chắc để bạn tiếp thu nhiều kiến ​​thức hơn trong quá trình học tiếng Trung.
  • Đặc biệt sau khi học khóa học này kỹ năng của người học sẽ tiến bộ nhanh chóng, vốn từ vựng tăng nhanh, nắm vững ngữ pháp, đọc hiểu nâng cao,…đặc biệt hiểu biết tiếng Trung sẽ sâu sắc hơn thông qua các đoạn văn, hội thoại và trao đổi để truyền bá văn hóa .
  • So với phiên bản cũ, “Giáo trình Hán ngữ” phiên bản mới có nhiều điểm khác biệt về vốn từ mới, lời văn mới, sát với thực tế. Ngoài ra, sách giáo khoa mới được in đẹp hơn, chất lượng giấy tốt hơn, hình ảnh và văn bản phong phú giúp người đọc dễ hiểu hơn.
  • Phiên bản mới của cuốn sách cũng cập nhật các chủ điểm thường gặp trong cuộc sống một cách rõ ràng, tỉ mỉ hơn, đồng thời trình bày các chủ điểm ngữ pháp trọng tâm một cách dễ hiểu. Các ví dụ đưa ra trong sách cũng được chọn lọc kỹ càng, từ nông đến sâu, dễ hiểu, dễ thực hành.

2.2 Bộ giáo trình dạy tiếng trung: Hán ngữ 6 quyển

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển được biết đến là bộ sách tự học Hán ngữ kinh điển mà người mới bắt đầu phải đọc qua. Trong số sáu cuốn sách, tập đầu tiên của “Sách giáo khoa tiếng Trung” là những thứ cơ bản nhất mà người mới bắt đầu nên biết. Khi đó, độ khó của từ vựng và ngữ pháp tiếp theo cũng sẽ tăng lên. Hiện tại, bộ giáo trình này đã được sử dụng trong khoa tiếng Trung của hầu hết các trường cao đẳng và đại học, đáp ứng hơn 90% yêu cầu của kỳ thi năng lực tiếng Trung.

Xem thêm  Top 10 Truyện tranh tổng tài hay - nhân vật chính cực ngầu

sách tự học tiếng trung

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 tập này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1999 và đã được tái bản nhiều lần kể từ đó nhưng nội dung của sách hầu như không thay đổi dù là nhan đề hay số lượng từ. ngữ vựng. Vì vậy, việc sử dụng cuốn sách này đôi khi khiến người học cảm thấy tẻ nhạt, chán nản do thiếu tính thực tế trong quá trình học tập và thực hành. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bộ sách này đã đóng một vai trò quan trọng đối với những người đang học tiếng Trung, kể cả những người mới làm quen với tiếng Trung.

2.3 Giáo trình tiếng Trung Boya

Đây là một trong những giáo trình thực tế quan trọng dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung. Cuốn sách này bao gồm 30 bài học được chia thành 6 phần. Mỗi phần được chia thành nhiều chủ đề, mỗi chủ đề tương đương với một bài học riêng biệt. Đặc biệt, trước mỗi chuyên đề thường có phần ôn tập để người học nhớ lại và hệ thống hóa kiến ​​thức từ các bài học trước. Sau mỗi chuyên đề còn có phần bài tập để bạn đọc luyện tập và vận dụng vào cuộc sống.

sách tự học tiếng trung

Nội dung khóa học của cuốn sách này có tính liên thông, phù hợp với những học viên cần học nhanh hoặc chuyên sâu. Kiến thức của các khóa học nghệ thuật tự do nâng cao hơn nhiều so với sách giáo khoa Trung Quốc. Vì vậy, bộ sách này rất phù hợp với những bạn đã có hiểu biết nhất định về tiếng Trung và đã từng học ở trung tâm, hoặc những bạn học chuyên ngành tiếng Trung và muốn học sâu hơn về tiếng Trung.

2.4 Sách tập viết tiếng Trung

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc học một ngôn ngữ mới. Đặc biệt tiếng Trung là dòng chữ tượng hình, khác với tiếng Việt, cách viết chữ Hán khá khó nhớ. Do đó, khả năng viết chữ Hán là một kỹ năng cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể xây dựng nền tảng vững chắc trong quá trình học ngôn ngữ.

Một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ các ký tự tiếng Trung là viết đi viết lại chúng nhiều lần. Tuy nhiên, phương pháp này thường gây nhàm chán và dễ khiến người học chán nản. Các ký tự tiếng Trung được tạo thành từ các chữ viết tắt và người học thường nhớ cách viết chúng thông qua các chữ viết tắt. Vì vậy, nếu cách niệm không logic, không có hệ thống thì sẽ khó học được các chiêu phòng thủ đó.

Xem thêm  Top 10 Sổ Tay Kế Hoạch Planner nhỏ gọn tiện lợi

Vì vậy, đối với các bạn học sinh tự học tiếng Trung thì cuốn sách Luyện nhớ chữ Hán là rất cần thiết. Bộ sách này được biên soạn bám sát bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển, giúp bạn học thuộc hoàn toàn chính tả các chữ Hán xuất hiện trong 6 quyển. Các chữ Hán xuất hiện trong cuốn sách này có sự tương phản giữa giản thể và phồn thể, các ký hiệu và ý nghĩa ngữ âm, cũng như các nét cơ bản nhất.

2.5 Bộ sách Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán

Mind Map 3300 Kanji là sách dạy Hán ngữ hoàn toàn mới được nhiều nước ở Châu Âu áp dụng. Với cuốn sách này, bạn sẽ học cách ghi nhớ nhanh 10 hoặc thậm chí 15 từ của 1 từ mới chỉ trong vài phút.

Ưu điểm của bộ sách này là được thiết kế theo phương pháp học hiện đại của Châu Âu, vừa giúp người học cảm thấy hứng thú, vừa giúp nâng cao khả năng ghi nhớ của não bộ. Ngoài ra, sách còn hướng dẫn người học phát triển từ một từ vựng thành sơ đồ cây chứa nhiều từ vựng và giải thích cụ thể, giúp người học hệ thống hóa các từ khóa chính một cách nhanh chóng và hiệu quả. hiệu quả nhất.

Sách có tích hợp sơ đồ cây hướng dẫn, chèn các hình ảnh gần gũi liên quan đến từ khóa chính, thuận tiện cho người học tưởng tượng sâu và ghi nhớ.

Có thể nói “Bản đồ tư duy 3300 chữ Hán” là cuốn sách tự học tiếng Trung rất phù hợp cho người mới bắt đầu và những người đang học tiếng Trung. Cuốn sách này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh và hiệu quả hơn.

Trên đây là 5 cuốn sách học tiếng Trung được đánh giá hay nhất, mang đến hiệu quả thiết thực nhất cho những người mới học tiếng Trung. Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu thứ ngôn ngữ này, từ đó mở ra những cơ hội tốt hơn trong học tập, làm việc và cuộc sống của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account