sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Top 10 Sách luyện tiếng Anh giúp bạn nâng cao khả năng nghe của bạn

Rất khó để cải thiện trình độ nghe tiếng Anh nếu bạn chỉ học từ sách giáo khoa. Ngoài nghe nhạc, xem phim truyền hình dài tập thì sách luyện nghe, viết cũng là một lựa chọn tốt để bạn rèn luyện kỹ năng này. Sách luyện nghe tiếng Anh cũng có rất nhiều loại, từ sách luyện thi chứng chỉ, sách giao tiếp cuộc sống, sách học sinh, v.v. Hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách tốt nhất để cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng Anh của bạn.

Hackers Toeic Start Listening – 30 phút tự học TOEIC mỗi ngày (David Cho)

Cuốn sách này cung cấp một lộ trình học tập khoa học cho những người tự học luyện thi TOEIC. Hackers Toeic Start Listening cung cấp cho bạn đầy đủ kiến ​​thức về 4 phần đầu của bài thi TOEIC. Giúp bạn đạt 450-650 điểm trong thời gian sớm nhất. Cuốn sách này rất phù hợp với các bạn sinh viên sắp ra trường hoặc những người đã đi làm cần luyện thi TOEIC để đáp ứng nhu cầu công việc.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-1

Cuốn sách tự học hữu ích này được thiết kế trong khuôn khổ chương trình giảng dạy có tổ chức. Đặc biệt, mỗi bài học sẽ được cô đọng thành 30 phút tự học mỗi ngày. Bạn sẽ có một lịch trình luyện nghe khoa học, với 4 tuần liên tục với đầy đủ các dạng bài thi TOEIC. Hình thức học này sẽ nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến ​​thức mới, hướng dẫn cách học lại từ đầu cho những bạn mới làm quen với TOEIC. Từ đó, tạo tiền đề và nền tảng cho việc học sau này.

Giá tham khảo: 173.900đ.

Listen English faster – Nghe tiếng Anh hiệu quả ngay hôm nay

Cuốn sách này tổng kết kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả được độc giả công nhận. Nghe tiếng Anh nhanh hơn đã nhận được nhiều đánh giá tích cực trong vòng 3-6 tháng để cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng Anh. Cuốn sách này đã được rất nhiều độc giả đón nhận và muốn mua để luyện kỹ năng tiếng Anh của mình ngày một tốt hơn.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-2

Thiết kế bìa của cuốn sách này rất dễ thương với hai màu vàng và trắng thực sự nổi bật. Listening English Faster thu hút sự chú ý của người đọc ngay từ lần đầu tiên họ giao tiếp bằng mắt. Nội dung bên trong còn gồm các bài giảng thú vị theo 6 phần học, kỹ năng học tiếng Anh hiệu quả, nhiều chủ đề giao tiếp thông dụng và lượng kiến ​​thức phong phú để bạn tham khảo.

Cuốn sách này cũng cung cấp nhiều ví dụ về các câu chuyện tiếng Anh để bạn luyện nghe hiệu quả mà không nhàm chán. Một điểm cộng nữa của cuốn sách này là bạn chỉ cần quét mã ở sau sách để lấy tài liệu học, không cần đĩa CD như nhiều cuốn sách luyện nghe truyền thống.

Giá tham khảo: 103.000đ.

Tự học đột phá trọng âm phát âm tiếng Anh (Hoàng Đào)

Cuốn sách này giúp bạn hiểu trọng âm và cách phát âm các từ cơ bản của học sinh. Khi luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh, sự chắc chắn căng thẳng là nguyên nhân gây ra nhiều khó khăn cho học sinh THPT. Cuốn sách này là một cuốn sách bổ sung cần thiết cho các em học sinh.

Xem thêm  Top 8 Sách nhân tướng học hay, hữu dụng trong cuộc sống

sach-luyen-nghe-tieng-anh

Cuốn sách tự học đột phá phát âm tiếng Anh được thiết kế dưới dạng bài giảng chi tiết, chứa đựng nhiều kiến ​​thức về cách đánh trọng âm và quy tắc phát âm trong tiếng Anh. Các kiến ​​thức này được hệ thống hóa thành các bảng với các ví dụ cụ thể và các ngoại lệ đi kèm. Cách tiếp cận có hệ thống cả kiến ​​thức lẫn ví dụ này sẽ giúp các em nhớ bài và tự học tốt hơn.

Cuốn sách cũng bao gồm một bộ 1.000 câu hỏi thực hành để giúp bạn thực hành và áp dụng những gì bạn đã học. Ngoài ra, cuốn sách này còn có video luyện thi đại học rất hữu ích dành cho các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học tham khảo.

Giá tham khảo: 74.970đ.

Giáo trình luyện kỹ năng nghe – nói tiếng Anh

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe của mình thì đừng bỏ qua bộ giáo trình luyện khả năng nghe nói tiếng Anh này nhé. Bao gồm nhiều chủ đề ở trình độ trung cấp, cuốn sách này sẽ giúp bạn phát triển và mài dũa các kỹ năng tiếng Anh thiết yếu.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-4

Khóa học được chia thành 9 phần, nội dung phong phú, từ: sức khỏe, nhân vật, mua sắm, ý tưởng, văn hóa… Ngoài ra, không thể thiếu là nhiều bài nghe theo đúng thứ tự có trong đĩa CD đi kèm. Nội dung học tập trong sách được sắp xếp theo trình tự, thuận tiện cho các bạn tham khảo và rèn luyện kỹ năng. Bạn có thể dễ dàng học và thực hành nhiều lần cho đến khi thành thạo toàn bộ cuộc hội thoại.

Ngoài các bài luyện nghe, cuốn sách này còn cung cấp tài liệu đọc và từ vựng, cho phép bạn tăng vốn từ vựng và thực hành nhiều kỹ năng khác nhau cùng một lúc. Điều này cực kỳ có lợi để bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng.

Giá tham khảo: 56.000đ.

Hacking Your English Listening – Đột phá nghe hiểu tiếng Anh (Hoàng Ngọc Quỳnh)

Cuốn sách này rất hữu ích cho những người gặp khó khăn trong việc nghe và hiểu tiếng Anh. Hacking Your English Listening Giúp Bạn Học Phát Âm Chuẩn và luyện nghe chủ động hơn. Ngay từ những trang đầu, tác giả liệt kê ra những lý do làm bạn nghe hiểu tiếng Anh chưa tốt. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra những lời khuyên thiết thực cho mỗi vấn đề có thể bạn đang gặp phải. Bạn chỉ cần xem xét mình gặp vướng mắc ở đâu để tìm cách tháo gỡ.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-5

Thực hành nghe tích cực bằng cách viết lại câu, phiên âm từ khóa hoặc bài tập nghe sử dụng các chủ đề từ vựng, quy tắc trọng âm và cách phát âm. Điều này giúp bạn dễ dàng làm quen với cách phát âm chuẩn của người bản ngữ. Cuốn sách sử dụng ngôn ngữ đơn giản không quá cao siêu hay lý thuyết. Cuốn sách này phù hợp với trình độ sơ cấp và trung cấp.

Xem thêm  Webtoon là gì? Top 10 bộ Webtoon đọc cực cuốn

Giá tham khảo: 129.000đ.

Sách 100 bài luyện nghe tiếng Anh

Sách bài tập nghe hiểu tiếng Anh rất thiết thực, là trợ thủ đắc lực cho những ai muốn tự mình nâng cao khả năng nghe hiểu. Nội dung của cuốn sách này được sắp xếp theo thứ tự tăng dần từ cơ bản đến nâng cao dành cho người mới bắt đầu.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-6

Giáo trình nghe của cuốn sách này được sắp xếp khoa học và chia thành 3 chương theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao: giáo trình nghe cơ bản, giáo trình nghe trung cấp và giáo trình nghe nâng cao. Người đọc cũng dễ dàng theo dõi và nắm bắt ý chung của từng bài viết. Mỗi bài học còn có phần tổng hợp từ cần nhớ, note nhỏ, cách nghe, cách trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, súc tích nhất.

“English Listening 100 Questions” còn có các câu hỏi luyện tập để người học áp dụng những điều đã học. Đặc biệt khi mua sách bạn còn có thể nhận được những mẹo hay từ tác giả để học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Giá tham khảo: 72.000đ.

Bộ sách Basic Tactics for listening

Đây là bộ sách luyện nghe tiếng Anh của Mỹ quen thuộc với độc giả Việt Nam. Tài liệu hữu ích dành cho học sinh cấp 2, cấp 3, học sinh rất hiệu quả. Bộ truyện được viết bởi tác giả Jack C. Richards. Kể từ khi ra mắt, Basic Tactics for listening đã trở thành một trong những giáo trình dạy tiếng Anh đa cấp và đào tạo kỹ năng tại Việt Nam. Basic Tactics for listening cũng là một trong những giáo trình tiếng Anh được trường Đại học Hà Nội sử dụng.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-7

Bộ 3 cuốn này bao gồm:

Listening Basic Strategies (dành cho A1, A2 hoặc 3.0 – 4.0 IELTS)

Phát triển các chiến lược nghe (cho trình độ B1 hoặc 4.0 – 4.5)

Extended Listening Strategies (dành cho trình độ B2 hoặc 5.0 – 6.0 IELTS)

Trong ba cuốn sách, Basic Tactics For Listening được sử dụng phổ biến nhất. Đây cũng là một cuốn sách dễ mua và học, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu làm quen với việc nghe tiếng Anh Mỹ. Toàn bộ sách bao gồm 24 chuyên đề trong cuộc sống và 6 đề kiểm tra. Mức độ khó của các kỹ năng và bài tập sẽ tăng dần qua các bài học. Trong mỗi unit có 3 phần: phần chuẩn bị, 3 bài luyện nghe 1, 2, 3 và cuối cùng là phần phát âm.

Mách nhỏ cho các bạn là trước khi học hãy đọc kỹ phần từ vựng trong phần Chuẩn bị, sau đó đọc lướt qua bài xem có từ mới nào không. Một khi bạn ghi nhớ các từ, bạn bắt đầu nghe. Ưu điểm của Basic Tactics For Listening là giàu hình ảnh và lời văn, số lượng từ ít nên dễ tiếp thu.

Giá tham khảo: 76.000đ.

Bộ sách Listen in 1, 2, 3 của David Nunan

Bộ 3 cuốn sách luyện nghe tiếng Anh bao gồm e-book và audio, phù hợp với mọi trình độ. Nhất là đối với những bạn có trình độ tiếng Anh thấp. Trong mỗi cuốn sách sẽ có 20 bài học tương ứng với 20 chủ đề. Người học đi từ cơ bản đến nâng cao kỹ năng và ngôn ngữ thiết kế.

Xem thêm  Top 8 Sách tâm lý học tội phạm càng đọc càng thấy mê

sach-luyen-nghe-tieng-anh-8

Chủ đề của các khóa học cũng rất phong phú và nhiều màu sắc như con người, cuộc sống, văn hóa… được thể hiện rõ nét qua các đoạn hội thoại. Việc xây dựng cấu trúc bài học như vậy sẽ giúp người học có được vốn từ vựng và cấu trúc câu phong phú, dễ dàng áp dụng vào từng ngữ cảnh cụ thể.

Listen in 1, 2, 3 không chỉ tập trung vào kỹ năng nghe mà còn kết hợp nghe-hiểu-nói thông qua các hoạt động trong mỗi bài học. Người học sẽ được phát triển các kỹ năng tiếng Anh tổng quát thông qua nhiều tình huống thực tế được thể hiện trong nội dung mỗi bài học.

Giá tham khảo: 75.000đ.

Big 4 bộ đề tự kiểm tra 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh lớp 9

Bộ 2 cuốn sách này sẽ cung cấp kiến ​​thức toàn diện về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Từ đó củng cố kiến ​​thức toàn diện cho học sinh đến cuối năm học THCS. Dựa trên thiết kế khung chương trình của Bộ Giáo dục, cuốn sách này hỗ trợ đắc lực cho việc học tập trên lớp của học sinh lớp 9.

Trọn bộ giáo trình có 12 bài tương ứng với 12 chủ đề văn hóa xã hội gần gũi với thực tế giúp các em dễ dàng ghi nhớ và vận dụng vào thực tế. Dạng bài học trong sách rất giống với các bài kiểm tra, bài kiểm tra cuối cấp trung học cơ sở. Thiết kế phần nghe bằng mã QR giúp trẻ học mọi lúc mọi nơi bằng cách quét mã.

Giá tham khảo: 99.000đ.

Hack Não Plus (Nguyễn Hiệp)

Trọn bộ 2 cuốn Hack Não Plus sẽ hướng dẫn bạn học từ vựng, nhớ từ bằng nhiều phương pháp khác nhau từ luyện nghe, truyện chêm, âm thanh tương đồng. Trong những bài giảng chi tiết đều có hướng dẫn cụ thể và được thiết kế sẵn trong app học thông minh. Bạn hoàn toàn có thể tự học thông qua chiếc điện thoại thông minh ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Cuốn sách không gây áp lực với quá nhiều lý thuyết nặng nề mà hướng đến phần ứng dụng với các mẩu truyện chêm vui nhộn, kích thích sự hứng thú và tinh thần tự giác của người học. Sau mỗi bài đều có phần luyện nghe để giúp bạn ghi nhớ từ vựng cùng học được cách phát âm tốt hơn.

Hack Não Plus chính là cuốn sách cần thiết dành cho những bạn muốn cải thiện vốn từ cùng với kỹ năng nghe và phát âm từ vựng của mình.

Giá tham khảo: 790.000đ.

Việc học tiếng Anh chúng ta nên phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Nếu bạn đang cần nâng cao kỹ năng nghe để phục vụ việc giao tiếp đồng thời tiếp cận được nhiều nguồn kiến thức quý giá hơn thì đừng bỏ qua những cuốn sách luyện nghe tiếng Anh được giới thiệu ở trên bài. Học tiếng Anh là một hành trình dài cần đến sự kiên trì. Hy vọng bạn sẽ sớm cải thiện được kỹ năng nghe quan trọng này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account