sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

5 Cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chắc hẳn ai cũng biết tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thông thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn mở ra nguồn tri thức khổng lồ với thế giới hiện nay, tìm được công việc tốt với mức lương cao, có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài, cơ hội thăng tiến cao hơn. Vậy làm thế nào để người mới bắt đầu học tiếng Anh được hiệu quả? Hãy cùng tham khảo 5 cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất sau đây.

 

 

Học tiếng Anh có những lợi ích sau:

 • Giúp mọi người tiếp cận với nguồn tri thức vô tận trên thế giới.
 • Giúp mở ra cánh cửa hòa nhập với thế giới xung quanh và kết nối thế giới.
 • Giúp các bạn am hiểu ngôn ngữ gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống, từ việc gây ấn tượng với chủ doanh nghiệp ngay từ buổi phỏng vấn, đến việc có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong công việc.
 • Giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn với mọi người trên khắp thế giới mà không phải lo lắng về sự khác biệt ngôn ngữ cản trở những cuộc trò chuyện đó.
 • Giúp con người từng bước thay đổi cuộc sống ngày càng tiến bộ, văn minh.

sách học tiếng anh

 

 

Những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

Trên thực tế, mỗi người khác nhau sẽ có phương pháp học tiếng Anh của riêng mình. Nhưng về cơ bản, đây là một số điều bạn có thể tham khảo để quá trình học tiếng Anh của mình đạt hiệu quả cao nhất.

 • Hãy biến tiếng Anh thành một phần của cuộc sống hàng ngày. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thường xuyên đọc báo, nghe đài, viết nhật ký hoặc luyện nói tiếng Anh với những người xung quanh…
 • Kết bạn với người bản ngữ và làm quen với phong cách nói của họ.
 • Kết bạn và trò chuyện với những người cùng chí hướng học tiếng Anh, hướng dẫn nhau học tập và giúp nhau sửa lỗi sai.
 • Tham gia các diễn đàn học tiếng Anh trực tuyến, đăng ký các lớp học trực tuyến hoặc tìm ai đó để nói chuyện bằng tiếng Anh hàng ngày.
 • Đặt mục tiêu thực hiện sát thực, cụ thể, rõ ràng và tự theo dõi, đánh giá kết quả đạt được.
 • Tạo niềm vui trong quá trình học, bạn có thể kết nối việc học với các trò chơi, giải câu đố, đọc truyện tranh hay các bài hát,…

Kinh nghiệm lựa chọn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

sách học tiếng anh

 

 • Bạn cần chọn loại sách phù hợp theo trình độ hiện tại của mình. Điều này rất quan trọng vì người mới bắt đầu không thể học TOEIC, IELTS, v.v. tốt như người đã thành thạo ngôn ngữ này. Chọn sai giáo trình sẽ khiến người học dễ chán nản và từ đó không đạt được hiệu quả học tập như mong đợi.
 • Tìm kiếm lời khuyên từ một người có chuyên môn. Những người tiên phong sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chọn sách và phương pháp học. Sau đó, bạn không có lý do gì để không yêu cầu họ giúp đỡ và tư vấn.
 • Ưu tiên chất lượng sách hơn số lượng. Bạn chọn những cuốn sách hữu ích nhất cho mình, nghiên cứu chúng một cách cẩn thận. Tránh mua quá nhiều sách cùng chủ đề rồi bị rối.
Xem thêm  Top 10 sách hướng nghiệp dẫn lối bạn đến thành công

Tham khảo 5 cuốn sách học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách học tiếng Anh được chia thành nhiều cấp độ và kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu quá trình học ngôn ngữ này có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại sách phù hợp cho mình. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin 5 cuốn sách được đánh giá là phù hợp nhất cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hiện nay. Cùng tham khảo nhé.

1. Cuốn sách học tiếng Anh Basic Tactics For Listening

Đây là cuốn sách luyện nghe tiếng Anh rất hữu ích cho những người mới bắt đầu học ngôn ngữ này. Bộ sách Tactics For Listening bao gồm 3 cuốn: Cơ bản, Phát triển và Mở rộng. Trong số đó, “Basic Tactics For Listening” là cuốn sách luyện nghe cơ bản, phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc người mất gốc tiếng Anh. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho người học các giáo trình luyện nghe theo nhiều chủ đề khác nhau từ dễ đến khó để người học có thể lựa chọn và luyện nghe tại nhà một cách hiệu quả.

sách học tiếng anh

Những kiến thức mà sách đem lại

 • Cuốn sách này bố cục ngắn gọn và khoa học, hình ảnh minh họa phong phú và nhiều màu sắc, rất dễ hiểu. Các bài nghe ở đây được sản xuất bằng cả giọng Anh và giọng Mỹ, rất phù hợp cho các bạn đang luyện giọng này mà muốn tham khảo thêm các giọng khác. Các bài tập được thiết kế có đáp án và đính kèm Tapescript, giúp bạn tự học, kiểm tra và đánh giá kết quả làm bài ngay tại nhà.
 • Basic Tactics For Listening sẽ cung cấp cho người học những chủ đề nghe dễ dàng và quen thuộc nhất, từ tên gọi, cách đánh vần, gia đình… cho phép bạn bắt đầu với những điều cơ bản. Cuốn sách luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu này được thiết kế tổng cộng 24 Unit, mỗi Unit là một chủ đề độc lập, liên quan đến cuộc sống và trải nghiệm hàng ngày của các bạn trẻ…
 • Với cuốn sách này, bạn có thể rèn luyện nhiều kỹ năng khác nhau, từ nghe tìm từ khóa, nghe chi tiết, đến nghe tìm ý chính; giúp người học suy luận và đoán được thái độ của người nói thông qua việc nghe. Ngoài ra, bạn có thể luyện nghe các câu hỏi và câu trả lời, cũng như luyện ghi âm và nhận dạng thông tin.
 • Tóm lại, chắc chắn rằng “Basic Tactics For Listening” là một trong 5 cuốn sách hay nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Sau khi hoàn thành cuốn sách này

Bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình bằng cách đọc các cuốn sách khác trong bộ, chẳng hạn như Chiến lược phát triển khả năng nghe hoặc Chiến lược mở rộng khả năng nghe. Có thể nói sau khi đọc cuốn sách này, khả năng nghe của bạn sẽ tương đương với trình độ nghe IELTS 5.0-6.5.

 

2. Cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh”

“Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh” là cuốn sách học tiếng Anh phù hợp cho người mới bắt đầu. Cuốn sách này được trình bày dưới dạng một chuyên đề. 13 chuyên đề trong cuốn sách này tương đương với 13 bí quyết học ngoại ngữ của người Do Thái, là 13 chiếc chìa khóa có thể mở ra hàng nghìn cánh cửa tri thức khác.
sách học tiếng anh

Xem thêm  Top 10 cuốn sách hay về cuộc sống bạn nên đọc

 

 • Những câu chuyện nhẹ nhàng, lôi cuốn xuyên suốt cuốn sách, lôi cuốn người học bằng các chủ đề, nội dung thiết thực liên quan đến cuộc sống, công việc hàng ngày và các kỹ năng giao tiếp khác. Vì vậy, đọc cuốn sách này bạn sẽ cảm thấy gần gũi, từ đó bạn sẽ cảm thấy quá trình học tập trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.
 • Phương pháp học tiếng Anh được sử dụng trong cuốn sách này là sự kết hợp giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Đây không phải là một phương pháp học mới nhưng với “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh”, cách nói này đã được cải thiện rất nhiều, tạo hiệu quả cao cho người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Không chỉ vậy, nội dung được trình bày trong sách cũng rất chi tiết và khoa học giúp người học có thể nhớ sơ qua mà không cần mất thời gian tra nghĩa từ các tài liệu khác.

Có thể nói cuốn sách “Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh” rất phù hợp với những bạn mất gốc và muốn học lại tiếng Anh từ đầu. Kể cả học sinh, sinh viên hay những người muốn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh vẫn sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi học cuốn sách này.

3. Cuốn sách học tiếng Anh “Basic Grammar in use”

“Basic Grammar in Use” là một trong những cuốn sách mà những người mới bắt đầu nên có. Kiến thức trong cuốn sách rất toàn diện, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, đi kèm với phần ghi chú, giải thích và ví dụ phong phú, do đó, theo dõi cuốn sách này, bạn sẽ dễ dàng nắm vững những kiến ​​thức cơ bản nhất về tiếng Anh văn phạm.

sách học tiếng anh

 

Cuốn sách này được sắp xếp thành 128 bài học bao gồm 128 chủ đề ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất. Đây là những kiến ​​thức quan trọng thường xuất hiện trong đề thi, đồng thời cũng là những kiến ​​thức cần vận dụng trong hội thoại hàng ngày.

Lượng kiến ​​thức chứa đựng trong cuốn sách này rất đầy đủ, có lời giải chi tiết giúp người học có thể nắm vững nội dung trong thời gian sớm nhất. Mỗi bài học trong cuốn sách này đều được trang bị các ví dụ minh họa sống động và thực tế. Vì vậy, bạn có thể vừa học vừa có thể áp dụng ngay vào thực tế, giúp việc học trở nên gần gũi và dễ dàng hơn.

Phương pháp sắp chữ của cuốn sách này cũng rất khoa học, nhấn mạnh những điểm chính của văn bản và bôi đậm những phần khó hiểu để người đọc dễ nhận biết. Vì là sách dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh nên ngôn ngữ trong sách được trình bày bằng tiếng Việt giúp bạn đọc dễ hiểu và đạt được mục tiêu đề ra.

4. Cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh “Ship or Sheep?”

“Ship or Sheep?” được coi là cuốn sách quan trọng giúp bạn có thể nắm vững các quy tắc phát âm ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Sách gồm 50 bài học, trong đó có 43 bài tương đương với cách phát âm của 43 nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh, cùng 7 bài ôn tập, thuận tiện cho người học hệ thống lại kiến ​​thức và cách phát âm của mình. Không chỉ vậy, cuốn sách này còn rất chú trọng đến việc dạy người đọc cách giao tiếp tiếng Anh hiệu quả bằng cách nhấn mạnh cùng một tông giọng khi nói.

Xem thêm  Top 8 Sách dạy vẽ Anime dân thiết kế nên sở hữu ngay

 

Những điều thú vị từ cuốn sách

 • Trong “Ship or Sheep?” học viên cũng có thể chơi một trò chơi bài ở đầu và cuối mỗi bài học. Đây là một cách tuyệt vời để học và ôn lại cách phát âm ngày nay, đồng thời sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa các từ có âm giống nhau.
 • Ngoài ra, cuốn sách này còn bổ sung thêm 2 bài Diagnostic Test để các bạn kiểm tra trình độ đầu vào của mình, từ đó phát hiện ra những khiếm khuyết trong cách phát âm của bản thân, từ đó lựa chọn và góp ý. Kế hoạch được sửa đổi cho phù hợp. Nội dung bài học ở đây cũng cung cấp cách phát âm tương tự gần giống với giọng chính của bài học để người học luyện phát âm một cách chính xác nhất.

Cuốn sách này được đánh giá là một trong những cuốn sách luyện phát âm tốt nhất hiện nay, không chỉ dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh mà còn dành cho những người chuẩn bị cho các kỳ thi ngoại ngữ quan trọng. Sách có đầy đủ hình ảnh minh họa giúp người học dễ dàng hình dung vị trí của lưỡi, họng, răng… để phát âm chuẩn. Các bài tập ở đây cũng rất đa dạng, sẽ không gây nhàm chán trong quá trình học.

5. Cuốn sách học tiếng Anh “Hacking your English Speaking”

“Hacking Your English Speaking” là cuốn sách phù hợp cho người mới học tiếng Anh để học và luyện kỹ năng nghe. Cuốn sách gồm 4 chương, với nội dung chi tiết và bố cục tốt, phù hợp cho người mới bắt đầu. Đặc biệt ở Chương 3 và 4 của cuốn sách này, mỗi bài học ở đây được chia thành 4 bước để hướng dẫn người học một cách hiệu quả nhất.

 

Với cuốn sách này, bạn sẽ luyện nói nghe và bắt trước. Khi bạn nghe một từ nhiều lần, từ đó sẽ tự động được lưu trữ trong não của bạn, giúp bạn hình dung ra nghĩa của từ đó và cách diễn đạt từ đó trong lần tiếp theo bạn gặp lại từ đó.

Ngoài ra, cuốn sách này sẽ cung cấp trước cho bạn 500 từ vựng chủ động để bạn có thể sử dụng chúng trong hội thoại và giao tiếp đơn giản hàng ngày. Ngoài ra, hệ thống từ vựng trong cuốn sách này còn được xây dựng thành cấu trúc luyện nói dựa trên sơ đồ tư duy và sơ đồ hội thoại sinh động, dễ nhớ, dễ học. Phần ghi chú cuối mỗi bài cũng rất chi tiết với hướng dẫn đặt và trả lời sao cho chuẩn nhất trong các tình huống giao tiếp này.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết

Trên đây là 5 cuốn sách học tiếng Anh được đánh giá là hiệu quả và phù hợp nhất cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Thông qua những cuốn sách này, bạn có thể học các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh từ những cách đơn giản nhất.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account