sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Top 10 truyện tiếng Anh hay, dể hiểu cho nhừng người bắt đầu

Có nhiều cách để cải thiện tiếng Anh, chẳng hạn như luyện nghe và luyện nói. Đặc biệt, đọc cũng là một kỹ năng vô cùng cần thiết đối với người học tiếng Anh. Đọc truyện tiếng Anh là cách hiệu quả nhất giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng. Hãy tìm cuốn sách phù hợp với bản thân ngay bây giờ bằng cách tham khảo top 10 truyện tiếng Anh hay và đáng đọc nhất dưới đây!

1. Alice’s Adventures In Wonderland – Truyện Tiếng Anh cho thiếu nhi

Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ sở thần tiên là một cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em năm 1865 được viết bởi tác giả người Anh Charles Lutwidge Dodgson dưới bút danh Lewis Carroll. Cuốn tiểu thuyết có ảnh hưởng rộng rãi đến bộ phim. tranh ảnh và phim hoạt hình.

Cuộc Phiêu Lưu Của Alice Vào Xứ Sở Thần Tiên kể về cô bé Alice chui xuống hang thỏ và lạc vào thế giới cổ tích – nơi đầy rẫy những sinh vật kỳ lạ và những điều mới lạ. Alice cho rằng thế giới ảo này chỉ là một giấc mơ, một ảo ảnh, không có thật. Tại đây cô phải đối mặt với thử thách và rơi vào một tình huống trớ trêu. Nhưng chính những tình huống đó đã đưa cô trở lại với chính mình, cho cô dũng khí để nhận ra điều gì là quan trọng nhất với mình và biến điều tưởng chừng như không thể thành hiện thực.

2. Charlotte’s Web

Charlotte và Wilbur là một cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em, một cuốn sách có màu sắc rực rỡ về tình bạn và lòng tốt. Tác phẩm là tác phẩm của tác giả nổi tiếng E. B. White. Publishers Weekly, và liệt kê cuốn sách là cuốn sách bìa mềm dành cho trẻ em bán chạy nhất mọi thời đại vào năm 2000.

Câu chuyện kể về một chú lợn tên là Wilbur sắp bị làm thịt nhưng được cứu bởi một chú nhện thông minh tên là Charlotte. Xuất bản lần đầu năm 1952, cuốn sách này được minh họa bởi Garth Williams. Tác phẩm thuộc bản quyền tiếng Việt của Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, được phát hành tại Việt Nam năm 2008 và là một trong những truyện thiếu nhi bán chạy nhất trong lịch sử xuất bản Việt Nam. nụ Nam. Thành tựu đáng chú ý nhất của tác phẩm này là cách tác giả E. B. White cho thấy sự sống trỗi dậy từ cõi chết như thế nào.

Là một cuốn truyện thiếu nhi điển hình, Charlotte’s Web rất rõ ràng về văn phong và ngôn ngữ. Cấu trúc ngữ pháp trong truyện không quá phức tạp. Cuốn sách thậm chí còn có giải thích chi tiết về ý nghĩa của các từ được sử dụng. Vì vậy, nó sẽ là một lựa chọn thú vị cho những người đã quen đọc sách bằng tiếng Anh.

Xem thêm  Top 10 Sổ Tay Kế Hoạch Planner nhỏ gọn tiện lợi

3. Truyện Tiếng Anh phiêu lưu: James and the Giant Peach

Các tác phẩm của nhà văn Roald Dahl luôn đem lại một sức hút đặc biệt đối với người đọc. Và James and the Giant Peach là một điển hình như thế.

Cuốn sách kể về một cậu bé tên là James Henry Trotter. Sau một tai nạn giết chết cha mẹ, cậu bé mồ côi và phải sống với hai người dì nghiêm khắc, độc ác. Cho đến một ngày, anh nhận được một món quà từ một người lạ – một phép màu đã khiến cây đào trơ trụi trước nhà đơm hoa kết trái bằng một trái đào khổng lồ bằng cả ngôi nhà. Đây là khởi đầu của một cuộc phiêu lưu dành cho James và những người bạn không ngờ tới của Peach Giant khác… trốn thoát khỏi hai bà dì độc ác. James and the Giant Peach được viết rất đơn giản và mạch lạc, giúp bạn dễ đọc hơn và cũng tăng vốn từ vựng của bạn.

4. Mary Poppins – P.L.Travers

Mary Poppins là tác phẩm của nhà văn người Anh P.L. Travers là một tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển rất “đặc biệt”. Đây là câu chuyện về người bảo mẫu kỳ lạ và nghiêm khắc của gia đình Banks ở số 17 Cherry Tree Lane. Cô Mary Poppins tất nhiên là nghiêm khắc vì cô ấy ít nói và thường chỉ đạo mọi việc. Đặc biệt, lũ trẻ Banksy lại bị cô thu hút, bởi cô được Gió Đông cưu mang, và dường như cô sở hữu… phép thuật, cùng rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá và tìm hiểu đồng thời. Tiếng Anh, chỉ cần thư giãn!

Mary Poppins đã được hãng phim Walt Disney dựng thành phim từ năm 1964 và được chuyển thể thành nhạc kịch trên sân khấu Broadway. Cuốn sách được viết rất mạch lạc và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp không phức tạp. Bạn có thể đọc đoạn mở đầu của câu chuyện và tự mình xem.

5. Grimm’s Fairy Stories – tác phẩm truyện Tiếng Anh văn học dân gian

Truyện cổ Grimm (tiếng Đức: Kinder- und Hausmärchen) là tuyển tập truyện cổ tích Đức. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1812 bởi Anh em nhà Grimm, Jacob và William.

 

UNESCO chính thức công nhận truyện cổ Grimm là di sản văn hóa thế giới. Truyện cổ Grimm đã được dịch ra 160 thứ tiếng và được coi là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ ở mọi lĩnh vực nghệ thuật, bao gồm hội họa, âm nhạc và điện ảnh.

Xem thêm  Top 8 Sách chiêm tinh học hay nhất giúp bạn khám phá bản thân

Đây là những câu chuyện mang tính giáo dục cao, hướng người ta theo cái thiện. Và ít ai biết rằng, những mẫu chuyện ấy đều nằm trong kho tàng truyện cổ Grim – tuyển tập văn học dân gian nổi tiếng của Đức. Với 60 câu chuyện khác nhau, độ dài lại vừa phải chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn rất tốt cho các bạn tập đọc tiếng Anh.

6. Hidden Messages in Water

Những Thông Điệp Ẩn Trong Nước có thể thay đổi sâu sắc thế giới quan của một người khi đọc. Tiến sĩ Masaru Emoto phát hiện ra rằng các tinh thể hình thành từ nước đóng băng có khả năng thay đổi để thể hiện những suy nghĩ cụ thể và tập trung vào chúng.

Anh nhận thấy nước suối trong vắt, trên mặt nước xuất hiện những hoa văn sặc sỡ và những bông tuyết nhiều màu sắc. Ngược lại, nước bị ô nhiễm hoặc nước tiếp xúc với những suy nghĩ tiêu cực sẽ tạo ra các mô hình tối không đối xứng, không hoàn chỉnh.

Tầm quan trọng của nghiên cứu này nằm ở việc phát triển một sự hiểu biết mới về cách chúng ta có thể có tác động tích cực đến hành tinh và sức khỏe cá nhân của chúng ta. Hidden Messages in Water là quá trình tiến hành nghiên cứu, đo lường dao động sóng trong nước, tìm hiểu các tinh thể, nhóm tác giả phát hiện ra rằng nước thể hiện bản thân bằng nhiều cách.

Cuốn sách này không khó hiểu, văn phong mạch lạc và cuốn hút, bạn sẽ không thể rời mắt sau khi đọc nó. Bên cạnh đó còn giúp tăng vốn từ vựng về khoa học, thật thú vị phải không nào?

7. The Discoverers

Boorstin đã chứng tỏ mình là một nghệ sĩ bậc thầy bằng cách kết hợp các khối tài liệu từ kho kiến ​​​​thức lịch sử thành các cấu trúc logic, có trật tự cho thấy sự chuyển động tiến bộ của kiến ​​​​thức trong bối cảnh sống động.

truyen-tieng-anh-hay

Những người khám phá là câu chuyện về những cá nhân phi thường, với niềm tin, sự thận trọng, ý chí sắt đá và quyết tâm, đã mở đường khám phá “những vùng đất xa lạ” và định hình sự hiểu biết của chúng ta về thế giới. Hai nghìn năm tiến hóa của vũ trụ, từ Ptolemy đến Copernicus, từ Newton đến Einstein, giúp chúng ta nhìn thấu thời đại của những khám phá vĩ đại, thiên nhiên muôn màu và hơn thế nữa… Vì vậy, đây sẽ là một cuốn sách thú vị bằng tiếng Anh mà bạn nên cân nhắc đọc.

Xem thêm  Top 8 Sách nhân tướng học hay, hữu dụng trong cuộc sống

8. A brief history of time – Truyện Tiếng Anh khoa học

A Brief History of Time, cuốn sách khoa học phổ thông của Stephen W. Hawking, được xuất bản lần đầu năm 1988 bởi Bantam Dell Publishing Group, đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất với hơn 9 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài ra, nó còn đứng đầu danh sách bán chạy nhất của tờ London Sunday Times trong bốn năm liên tiếp.

truyen-tieng-anh-hay

Lược sử thời gian cố gắng giải thích cho độc giả bình thường nhiều chủ đề trong vũ trụ học, bao gồm lý thuyết Vụ nổ lớn, lỗ đen, nón ánh sáng và lý thuyết siêu dây. Mục đích chính của nó là cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về chủ đề, nhưng không giống như nhiều cuốn sách khoa học phổ biến, nó cũng cố gắng giải thích một số khái niệm toán học phức tạp.

9. Why We Sleep – Matthew Walker

Why We Sleep là cuốn sách bán chạy nhất quốc tế của New York Times. Trong cuốn sách mới nhất của mình, “Tại sao chúng ta phải ngủ”, Matthew Walker, chủ tịch Khoa Thần kinh và Giấc ngủ tại UC Berkeley, hướng dẫn độc giả những lý do thuyết phục nhất để ngủ đủ giấc. Đây là một bài đọc hấp dẫn về mục đích và sức mạnh của giấc ngủ.

truyen-tieng-anh-hay

Trên Tại sao chúng ta ngủ, The Guardian giải thích làm thế nào một giấc ngủ ngon có thể giúp chúng ta thông minh hơn, hấp dẫn hơn, mảnh mai hơn, hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và không bị ung thư.

Ngoài ra, trong chuyến đi tìm kiếm giấc mơ này, Walker tiết lộ lý do tại sao chúng ta nhớ một số giấc mơ mà không phải những giấc mơ khác, và sự thật rùng mình về việc thiếu ngủ có thể dẫn đến cái chết.

10. On the Origin of Species

Darwin’s On the Origin of Species (xuất bản năm 1859) là một trong những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của khoa học, một tác phẩm trung tâm trong sinh học tiến hóa.

truyen-tieng-anh-hay

Nguồn gốc của các loài đưa ra giả thuyết rằng các quần thể của các loài tiến hóa qua các thế hệ thông qua một quá trình chọn lọc tự nhiên. Điều này đã gây tranh cãi vì nó mâu thuẫn với niềm tin tôn giáo làm nền tảng cho lý thuyết sinh học vào thời điểm đó. Cuốn sách của Darwin là sự kết tinh của những bằng chứng mà ông đã tích lũy trước đây trong các chuyến đi trên chiếc Beagle của mình vào những năm 1830, và được mở rộng khi ông trở về thông qua điều tra và thử nghiệm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account