Top 10 sách hướng nghiệp dẫn lối bạn đến thành công - sanphamtot.vn
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Top 10 sách hướng nghiệp dẫn lối bạn đến thành công

Dường như định hướng nghề nghiệp tương lai vẫn là chủ đề nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những cuốn sách hướng nghiệp tốt nhất. Hy vọng 10 cuốn sách hay về hướng nghiệp này sẽ giúp bạn tìm được công việc và mục đích sống mà bạn yêu thích.

1. Sách hướng nghiệp “Tôi, tương lai và thế giới”

 • Tác giả: Nguyễn Phi Vân

sach-huong-nghiep-1Dưới đây là những cuốn sách hay hướng dẫn nghề nghiệp tốt nhất mà bạn nên đọc. Với những thay đổi về môi trường sống do cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 mang lại, “Tôi, Tương lai, và Thế giới” ra đời trong thời đại mà người Việt Nam cần. Trong sự thay đổi này, các quy luật hóa học của sự vật sẽ trở thành mạng lưới chọn lọc của các sinh vật. Nó không phải là mạnh nhất, nhanh nhất hay thông minh nhất mà là dễ thích nghi nhất.

Tác giả Nguyễn Phi Vân dùng kinh nghiệm có được trong cuộc sống để giúp người đọc vượt qua thời gian, không gian và cảm nhận những đổi thay từng ngày của cuộc sống mà chúng ta không thể tưởng tượng được trong tương lai. “Tôi, Tương lai và Thế giới” cũng đã tiếp thu nhiều kinh nghiệm và bài học sống quý báu, để các bạn trẻ chuẩn bị tinh thần không bị quy luật tiến hóa đào thải.

2. Sách hay về hướng nghiệp “Ở lại thành phố hay về quê ?”

 • Tác giả: Mèo Maverick

sach-huong-nghiep-2


Mọi người không ngừng cố gắng để tìm một con đường sự nghiệp phù hợp. Ngoài ra còn có một cuốn sách nghề nghiệp “Ở lại thành phố hay về nhà?” Sẽ mang đến cho bạn những nội dung chân thực nhất và đáp ứng nhiều thử thách trong hành trình sự nghiệp của bạn. Nó giúp các bạn trẻ hiểu được những con đại bàng phải trải qua quá trình thay lông đau đớn như thế nào trước khi cất cánh. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những người đang cố gắng cải thiện cuộc sống của họ trong từng khoảnh khắc.

Chân thành chia sẻ “Ở lại thành phố hay về quê?” Nó sẽ chạm đến trái tim bạn và giúp bạn thoát khỏi nỗi sợ hãi. Đồng thời, đó cũng là động lực, nguồn động lực để đối mặt với những khó khăn, thử thách. Cuốn sách này được viết dành cho những bạn trẻ đang chênh vênh trước ngưỡng cửa của cuộc đời, luôn khát khao vươn lên và mơ ước về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

3. Sách hay về hướng nghiệp “Hướng nghiệp trong thời đại 4.0”

 • Tác giả: Randall Stross

sach-huong-nghiep-3


“Hướng nghiệp thời đại 4.0” cung cấp cho độc giả những ý tưởng mới về phương pháp học tập và định hướng nghề nghiệp. Từ trước đến nay, các chuyên gia giáo dục thường bị đánh giá là “không thực tế và không có kỹ năng” vì họ không trang bị cho sinh viên đủ kiến ​​thức để theo đuổi sự nghiệp của họ theo một cách cụ thể. Những khuôn mẫu này là không chính xác. Không giống như giáo dục định hướng nghề nghiệp, giáo dục nghệ thuật tự do được thiết kế để trang bị cho học sinh kiến ​​thức và kỹ năng cho tất cả các ngành nghề.

Xem thêm  Top 8 Sách học tiếng Thái hay nhất giúp bạn sớm thành thục

“Dạy nghề thời đại 4.0” chứng minh rằng khi có cơ hội, học sinh nào cũng có thể phát huy hết khả năng của mình, bất kể học ngành “cao cấp” hay không. Cuốn sách này thể hiện một cách sinh động bản chất đa diện trong cuộc sống thực của sinh viên khi bước vào nghề nghiệp của họ và truyền cảm hứng cho bạn tận dụng tối đa những năm đại học đầy ý nghĩa của mình.

4. Sách hướng nghiệp “Cẩm nang nghề nghiệp hiện đại”

 • Tác giả: Yến Đỗ

sach-huong-nghiep-4


Đây là một cuốn sách được đầu tư và tâm huyết, các tác giả đã bỏ nhiều công sức để tiếp cận, kết nối và tận dụng những thông tin quý giá từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Thông qua một cấu trúc mạch lạc, người đọc sẽ được giới thiệu về phương pháp tự đánh giá. Sau đó lần lượt tìm hiểu qua các chuyên ngành hiện có ở Việt Nam và trên thế giới. Theo trình tự này, độc giả sẽ từng bước vững chắc trên con đường tìm kiếm công việc phù hợp với mình.

Những nghề nghiệp được đề cập trong cuốn sách rất phong phú và hấp dẫn. Thông tin của từng ngành đầy đủ và sát với thực tế. Như vậy, độc giả có cơ hội có được cái nhìn đúng đắn, toàn diện và chính xác về cơ hội nghề nghiệp của mình. Vì vậy, “dạy nghề thời đại 4.0” mở ra nhiều cơ hội mới mà chưa biết đến.

5. Sách hướng nghiệp “Chọn nghề bạn yêu – Yêu nghề bạn chọn”

 • Tác giả: Kim Rando

sach-huong-nghiep-5


Bạn nghĩ mục đích của công việc này là gì? Câu trả lời chung dường như là “hãy tìm niềm vui trong cuộc sống”. Tuy nhiên, nếu câu hỏi được thay đổi một chút: “Lý do bạn ra khỏi nhà để đi làm hôm nay là gì?” Có thể câu trả lời là “tiền”. Vì đây là câu trả lời sẽ luôn chiếm vị trí đầu tiên trong lòng mọi người.

Tuy nhiên, đừng để mục tiêu tiền bạc lấn át ý nghĩa công việc bạn làm. Một công việc tốt sẽ giúp bạn tìm thấy niềm vui trong đó. Đồng thời, bạn phải cảm thấy rằng bạn đang đóng góp có ích cho xã hội. Và cuốn sách “Chọn nghề bạn yêu——Yêu nghề bạn chọn” dành cho tất cả những ai đang tìm kiếm một nghề nghiệp thực sự chứ không chỉ là một công việc.

Xem thêm  Top 8 Truyện tranh xuyên không hấp dẫn, lôi cuốn nhất

6. Sách hướng nghiệp “Cứ đi – để lối thành đường”

 • Tác giả: Phoenix Hồ (tên đầy đủ là Hồ Phụng Hoàng Phoenix)
 • Giá bán tham khảo: 62.400

sach-huong-nghiep-6


“Cứ đi – để lối thành đường” là những trải nghiệm sống động, được chia sẻ chân thành của tác giả Hồ Phụng Hoàng Phượng Hoàng, xoay quanh câu chuyện công sở của nhiều bạn trẻ. Cuốn sách là hiện thân của nhiều cung bậc cảm xúc về thành công và thất bại xen kẽ tại nơi làm việc. Đây cũng là những quan điểm có giá trị Nhiều người trẻ phải đối mặt với những thách thức thực sự khi tìm được công việc phù hợp.

Trong sách “Cứ đi để lối thành đường”, Phoenix Hồ đã nhiều lần chỉ ra rằng: Hướng nghiệp là hành trình – một hành trình kiếm tìm và chọn lựa không ngừng nghỉ chứ không phải chỉ chọn một lần. Và hướng nghiệp cũng không có sự chọn lựa duy nhất đúng. Trên hành trình này, điều quan trọng không phải là cố gắng để thay đổi mà cần phải hiểu rõ bản thân.

“Một khi đã quyết định, hãy sẵn sàng chịu trách nhiệm cho mọi kết quả, kể cả thất bại, rồi khi nhìn lại bản thân, hãy bắt đầu lại với một quá trình nghề nghiệp mới, bởi thực sự không quan trọng bằng quá trình quyết định. sự nghiệp hanh thông Kết quả cuối cùng là sự an tâm” – chị Phoenix Ho chia sẻ.

7. Sách hướng nghiệp “7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt”

 • Tác giả: Sean Covey

sach-huong-nghiep-7


Ngoài việc chọn nghề, các bạn trẻ cần có kỹ năng sống, kỹ năng tư duy. Bởi vì trưởng thành là một quá trình liên tục của công việc phát triển bản thân và xây dựng mối quan hệ. Đây là một thử thách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng phải đối mặt.

Cuốn sách hay “7 Thói Quen Của Tuổi Trẻ Thành Công” ngắn gọn và thấu đáo. Với phong cách viết hóm hỉnh và hóm hỉnh của Sean Covey, cuốn sách này chứa đựng nhiều câu chuyện tuyệt vời, những bài thơ thú vị và những bức tranh ngộ nghĩnh. Hiện nay, cuốn sách đã được chào đón nồng nhiệt ở khắp các châu lục trên thế giới, đứng đầu danh sách bán chạy nhất.

8. Sách hướng nghiệp “Bí quyết trưởng thành”

 • Tác giả: Sean Covey

sach-huong-nghiep-8


“Bí Quyết Trưởng Thành” được chuyển thể từ cuốn sách “7 Thói Quen Của Tuổi Trẻ Thành Công”. Đây là ý tưởng thứ hai của tác giả Sean Covey. Cuốn sách này, được viết với niềm đam mê mãnh liệt, dành riêng cho thanh thiếu niên—những thanh thiếu niên trước ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành, những người đặt ra vô số câu hỏi trong cuốn sách này. Nghề nghiệp.

Xem thêm  Top 8 Truyện của Ân Tầm hay nhất cho người thích đọc ngôn tình

“Bí Quyết Trưởng Thành” mang đậm phong cách trẻ trung, hình ảnh và lời văn hóm hỉnh, khiến người đọc sảng khoái. Đó là tất cả về gia đình, học tập, tình yêu, lối sống… một cách dịu dàng, bao hàm.

9. Sách hướng nghiệp “Hành trang vào đời”

 • Tác giả: David P. Campbell (tiến sĩ tâm lý)

sach-huong-nghiep-9


Cuộc sống là một gánh nặng, và mỗi chúng ta không kiểm soát được những gì xảy ra. Con đường của tôi dẫn đến hạnh phúc và thành công như thế nào? Phần nhiều phụ thuộc vào cái tôi của mỗi người. Vì vậy, chúng ta cần tích cực phát huy giá trị của bản thân thay vì chạy theo kỳ vọng của người khác. Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả David P. Campbell muốn gửi gắm đến độc giả.

Bên cạnh việc khuyến khích người trẻ làm những điều họ thực sự quan tâm, cuốn sách Pick up for life của David P. Campbell còn đưa ra những cuốn sách hướng nghiệp để họ phát huy tối đa thế mạnh của mình. của riêng tôi. Thay vì thụ động chờ đợi, điều quan trọng hơn là biết tạo ra cơ hội cho chính mình.

10. Sách hướng nghiệp “Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới”

 • Tác giả: Hồ Thu Hương, Phạm Anh Đức, Nguyễn Phan Linh

sach-huong-nghiep-10


Cuốn sách “Hộ chiếu xanh đi khắp thế gian” do Hồ Thu Hương, Phạm Anh Đức, Nguyễn Phan Linh đồng tác giả. Họ đi khắp thế giới trở thành công dân toàn cầu. Cả ba đã từng sinh sống, học tập và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới khi mới rời ghế nhà trường. Tuy nhiên, họ đều có một điểm chung là biết tận dụng những cơ hội quý giá để gặt hái thành công trong sự nghiệp.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, họ đều là những người có hoài bão, dám nghĩ dám làm. Họ muốn đi du lịch vòng quanh thế giới với tấm hộ chiếu trong tay, và chứng minh cho mọi người thấy rằng họ có thể đến bất cứ quốc gia nào họ muốn. “Hộ Chiếu Xanh Đi Khắp Thế Giới” là cuốn sách hay giúp bạn tự tin thực hiện ước mơ của mình trên con đường đến với công sở.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết

10 cuốn sách hay về định hướng nghề nghiệp hàng đầu này dành cho bất cứ ai đang tìm kiếm hướng đi tốt nhất cho tương lai của họ, không chỉ là một công việc. Đối với các bạn trẻ, đây là một hành trình khó quên và là trải nghiệm sâu sắc nhất. Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc trên con đường mình đã chọn!

Phạm Nam Thái
Show full profile Phạm Nam Thái

Đam mê Digital Marketing và Design Branding, hiện tại tôi phụ trách phòng Truyền Thông & Marketing tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Tôi hy vọng bài viết tại trang web sẽ là kiến thức và kinh nghiệm giúp các bạn mua hàng online tốt nhất và rẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ Sanphamtot.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart