sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Review 10 những cuốn sách hay về kinh doanh, khởi nghiệp nên đọc

Làm chủ quản lý tài chính trước 30 tuổi là mong muốn và đích đến mà nhiều bạn trẻ bận rộn theo đuổi. Tuổi 30 cũng là thời điểm đánh dấu bước qua ba giai đoạn của cuộc đời. Đó không chỉ là bước chuyển của tuổi tác mà còn là dấu mốc đòi hỏi những thành tựu nhất định của tuổi trẻ đã qua. Để không phải hối tiếc, đừng bỏ lỡ những cuốn sách hay về kinh doanh, khởi nghiệp sau đây, để thành công và hạnh phúc hơn.

Tại sao trước 30 tuổi nên đọc những cuốn sách hay về kinh doanh?

Một cuốn sách hay về kinh doanh có thể mở mang đầu óc cho nhiều khả năng tiềm tàng. Dưới đây là hơn 5 lợi ích bạn có thể nhận được chỉ bằng cách đọc vài trang mỗi ngày.

  • Mở mang kiến thức cho bản thân

Mỗi cuốn sách bạn đọc đều cung cấp cho bạn ít nhiều bài học mà bạn có thể cần đến bây giờ hoặc trong tương lai. Ngay cả khi bạn không có nhiều hứng thú đọc cuốn sách này, nó cũng chứa đựng một số kiến ​​thức mà bạn sẽ cần đến vào một lúc nào đó.

sách hay về kinh doanh 1

  • Cải thiện khả năng tập trung

Thật khó để đạt được bất cứ điều gì nếu bạn không tập trung. Đặc biệt, khi thời đại kỹ thuật số bùng nổ, có quá nhiều thứ khiến chúng ta phải chú ý. Khi đọc một cuốn sách, hãy tập trung vào từng từ trong đó và hiểu ý nghĩa của từng từ. Tại thời điểm này, bạn hoàn toàn tập trung, giúp bạn chú ý đến những gì bạn đang làm.

Dần dần, bạn sẽ hình thành được thói quen tốt này và nâng cao dần khả năng tập trung vào những việc khác sẽ tốt hơn.

  • Nuôi dưỡng ước mơ

Trên con đường chinh phục ước mơ, không thể tránh khỏi những khó khăn khiến bạn bế tắc, thậm chí tưởng chừng như gục ngã. Khi bạn không biết phải đi theo hướng nào và bạn sẽ trở thành người như thế nào, sách sẽ là người bạn đồng hành tốt của bạn.

Đọc những cuốn sách hay về kinh doanh, giải quyết mọi bài học khó khăn mà chủ đề này gặp phải, sẽ truyền cảm hứng cho bạn nuôi dưỡng ước mơ và khám phá lại ước mơ của mình. Bạn sẽ không còn cảm thấy đơn độc khi biết rằng rất nhiều người đã phải vượt qua những trở ngại để có được thành công như bây giờ.

  • Đọc sách giúp thấu hiểu người khác hơn

Những cuốn sách kinh doanh hay sẽ bao gồm kinh nghiệm và khó khăn của người khác. Nó cũng khiến bạn trở thành một người đồng cảm hơn và cởi mở hơn với người khác. Bởi vì, mọi người có xu hướng đánh giá sai công việc của người khác khi họ không hiểu tình huống mà họ đang phải đối mặt.

Vì vậy, khi bạn đọc nhiều sách hơn, bạn sẽ gặp nhiều kiểu người khác nhau và nhiều tình huống khác nhau, từ đó bạn có thể hiểu và cảm thông cho người khác.

  • Kích thích trí não

Đọc những cuốn sách hay về kinh doanh sẽ giữ cho bộ não của bạn hoạt động tích cực và ngăn chặn sự tấn công của bệnh Alzheimer. Giống như phần còn lại của cơ thể, não càng được vận động nhiều thì nó càng trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Chưa kể, nó còn là liệu pháp hoàn hảo giúp bạn vượt qua tình trạng quá tải do những căng thẳng trong cuộc sống gây ra.

sách hay về kinh doanh 2

  • Mở rộng vốn từ

Đây là một trong những lợi ích rõ ràng nhất của việc đọc sách. Bạn sẽ có những quan điểm đa dạng hơn và vốn từ vựng phong phú hơn, điều này sẽ khiến bạn tự tin hơn và giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Bạn sẽ nhận thức rõ hơn về mọi điều người khác nói.

Xem thêm  [Review] TOP 10 Sách Nuôi Dạy Con, Thấu Hiểu Con Hay Nhất

Cách chọn sách kinh doanh, khởi nghiệp hay cho người mới bắt đầu

Lựa chọn sách là bước đầu tiên và đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành thói quen đọc sách. Vậy làm thế nào để bạn chọn được cuốn sách kinh doanh hay nhất trong số hàng ngàn cuốn sách được xuất bản mỗi tháng?

  • Chọn theo thể loại

Trước khi chọn mua sách, bạn cần tìm hiểu rõ ràng về thể loại và nội dung của cuốn sách mà mình đang tìm. Vì vậy sẽ giúp bạn chọn được một cuốn sách hay về kinh doanh mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm và cũng dễ dàng. Đồng thời, bạn sẽ không bị bối rối bởi nhiều cuốn sách khác nhau mà bạn mang về nhà và không bao giờ chạm vào.

Sách được chia thành nhiều loại: sách chuyên nghiệp, sách giải trí, sách hướng dẫn và sách truyền cảm hứng. Bổ sung kiến ​​thức chuyên môn khi cần thiết, bổ trợ cho thuyết trình, bài báo hay đơn thuần là phần đọc hiểu, để tự tin lựa chọn sách cho bản thân.

Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân: “Tại sao tôi lại đọc? Bạn đang tìm kiếm điều gì trong đó? Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể tìm thấy cuốn sách mình cần và việc học là không có điểm dừng.

  • Chọn theo tác giả

Nếu bạn phân vân giữa hai cuốn sách, đừng quên chọn tác giả yêu thích của mình, hoặc nếu bạn không chắc ai phù hợp với mình, hãy xem tiểu sử tác giả trên trang bìa. Phong cách viết của người viết sẽ phù hợp với bạn hơn và theo sở thích của bạn.

Tên tác giả cũng được gắn thương hiệu phần nào nói lên chất lượng và giá trị của cuốn sách. Tác giả không khỏi ngạc nhiên khi tác phẩm đã được vinh danh bởi một Hội đồng Văn học Quốc tế, có thể kể đến một số giải thưởng danh giá như: Goodreads Choice Awards, Pulitzer Prize, Man Booker Prize, National Book Award,…

sách hay về kinh doanh 3

  • Chọn theo lời tư vấn

Không có cách nào tốt hơn để chọn một cuốn sách hay về kinh doanh hơn là tham khảo ý kiến ​​​​của những người đã “đánh giá” cuốn sách đó trước đó. Họ dày dặn kinh nghiệm và hiểu rõ về bạn nên họ có thể tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Đặc biệt là những người bạn thân có xu hướng chia sẻ cùng quan điểm sống và sở thích. Do đó, việc lựa chọn sách có thể phù hợp hơn.

Ngoài ra, đừng quên yêu cầu phản hồi từ các trang mạng xã hội, cộng đồng người yêu sách hoặc trang web của nhà xuất bản. Đọc đánh giá từ những người mua trước sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

  • Chọn theo sở thích

Tôi có thể chọn bất cứ thứ gì tôi thích, đó là cách dễ nhất để chọn một cuốn sách hay để kinh doanh. Vì nó sẽ ở lại với bạn lâu hơn. Nếu bạn đọc một cuốn sách mà bạn không thích, bạn không thể tiếp thu nó, chán nản, thất vọng và ném nó đi.

Hãy chọn nó trên hết để tạo hứng thú và động lực cho bạn. Hãy chọn những chủ đề mà bạn quan tâm, cùng với cách viết và trình bày dễ hiểu. Bạn cũng không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào thị hiếu của đám đông.

Top 10 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Ông hiểu thấu đáo khái niệm “may mắn không giàu”, và xuất bản hàng triệu cuốn sách mỗi năm. Điều này không chỉ mang đến sự lựa chọn đa dạng cho bạn đọc mà còn khiến bạn đọc lúng túng, bối rối khi chọn sách. Top 10 cuốn sách kinh doanh sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm  Top 10 Tiểu thuyết thế giới nổi tiếng, ý nghĩa không nên bỏ lỡ

3.1 Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Một câu chuyện tưởng chừng như không thể. Nhưng có bằng chứng rõ ràng, thông qua nhiều câu chuyện khởi nghiệp khác nhau, về việc bắt đầu với số tiền nhỏ. Cuốn sách này giúp bạn mở ra một lối tư duy mới và khẳng định rằng khả năng của doanh nhân quan trọng hơn nhiều so với vốn hiện có.

sách hay về kinh doanh 4

Bạn có thể bắt đầu mọi thứ với 100 đô la hoặc thậm chí là số tiền nhỏ mà bạn hiện có trong tay để ươm tạo các dự án. Đó là khi bạn thấy mình ở trong tình huống cụ thể nhất do Chris Guillebeau trình bày.

3.2 Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Cuốn sách “Tôi Có Tài, Bạn Có Tài” có nội dung đặc biệt dành cho học sinh cấp 2 sử dụng. Tuy nhiên, đằng sau điều này là cách sắp xếp thời gian biểu của bản thân và làm chủ cuộc sống của bạn. cuộc đời tôi. Đặc biệt đối với những người muốn thành công thì tính độc lập là yếu tố không thể thiếu.

sách hay về kinh doanh 6

Trong cuốn sách kinh doanh tuyệt vời này, bạn sẽ tìm thấy bản đồ tư duy cho mọi tình huống. Từ học tập đến làm việc, bạn sẽ có được kiến ​​thức và kỹ năng hữu ích và áp dụng chúng trong cuộc sống của bạn.

3.3 Thế giới như tôi thấy – Albert Einstein

Nằm trong top 10 cuốn sách về kinh doanh khởi nghiệp kinh điển hay nhất mọi thời đại, The World As I See It is your best bet. Như chúng ta đã biết, tác giả của cuốn sách này là Einstein, một nhà khoa học nổi tiếng thế giới. Ngoài những thành tựu khoa học suốt đời của mình, viết sách là một lĩnh vực mà ông đặc biệt thành công.

sách hay về kinh doanh 7

Một trong những điển hình hơn là “Thế giới tôi thấy”. Trước 30 tuổi, bạn cần đọc cuốn sách này để trau dồi thêm châm ngôn sống và đức tính tốt. Thứ hai là hình thành con người và vẻ đẹp kiểu Anh-xtanh.

Tái hiện cuộc sống bằng giọng điệu trần tục, không tô điểm nhưng nhà khoa học lỗi lạc này vẫn khiến độc giả ấn tượng bởi tinh thần sâu sắc, thực tế đến vĩ đại.

3.4 Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson, M.D

Một tựa đề rất lạ, thực ra nội dung chứa đựng trong đó là ý nghĩa cuộc sống. Đây là lời động viên giúp bạn biết cách đối mặt với những thăng trầm của cuộc sống. Đối mặt với muôn vàn khó khăn, chúng ta sẽ học cách chấp nhận và tìm hướng đi tích cực hơn. Chỉ khi đó, hạnh phúc và thành công mới tìm đến chúng ta.

sách hay về kinh doanh 8

Những ai đã đọc cuốn Who Takes My Cheese sẽ nhận ra rằng chân lý đơn giản của cuộc sống là vượt qua những thử thách mà cuộc sống mang lại.

3.5 7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Khi nhắc đến những cuốn sách kinh doanh hay thì không thể thiếu cuốn sách “Bảy thói quen để thành công” của Stephen R. Covey. Cuốn sách này sẽ là hành trang cần có để bạn thành công. Hãy đọc nó, và bạn sẽ biết thói quen của những người thành công là gì. Đồng thời, học cách áp dụng nó vào thực tế cuộc sống, trong mọi tình huống mà bạn phải đối mặt.

sach-hay-ve-kinh-doanh

Tác giả Stephen R. Covey nhằm truyền đạt những yếu tố thực tế và áp dụng chúng vào việc rèn luyện nhân cách và nghề nghiệp. “Bảy thói quen để thành công” là một trong mười kiệt tác hàng đầu thế giới và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Xem thêm  10 Cuốn sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử đáng đọc nhất

3.6 Trí tuệ Do Thái – Eran Katz

Thế giới khâm phục và thấu hiểu trí tuệ và sức sáng tạo vô biên của dân tộc Do Thái. Chính vì vậy, cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp – “Trí tuệ Do Thái” của Ilan Katz đã thu hút sự quan tâm của độc giả ngay khi vừa ra mắt.

sách hay về kinh doanh 5

Cuốn sách này tiết lộ cho bạn những điều bạn chưa từng biết về những sáng tạo này. Đây là những phương pháp mà mọi người tự thực hành và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những bí ẩn này vẫn chưa được khám phá cho đến tận ngày nay.

“Trí tuệ Do Thái” cũng giải mã lý do vì sao người Do Thái luôn sở hữu trí tuệ vượt trội. Và điều đó chính là “chìa khóa vàng” khiến họ trở nên giàu có.

3.7 Khởi nghiệp Du kích – Vận dụng nguồn lực nhỏ, chiến thắng cuộc chơi lớn

Đối với những bạn mới “chân ướt, chân ráo” khởi nghiệp thì cuốn sách “Du kích khởi nghiệp” hẳn là một cuốn sách không thể bỏ qua. Bởi vì, trên con đường thành công, bạn sẽ gặp phải tình trạng thiếu nguồn lực. Trong khi đó, các đối thủ lâu dài đã có lợi thế, kinh nghiệm và nguồn lực của riêng họ. Và để chiến thắng và chiếm thế thượng phong trong lĩnh vực kinh doanh của mình, bạn cần phải biết sử dụng những chiến thuật đặc biệt, linh hoạt, thông minh và khéo léo.

những cuốn sách hay về kinh doanh 10

Vì vậy, cuốn sách hay về kinh doanh, khởi nghiệp du kích, sẽ tổng hợp các chiến lược để khởi nghiệp và quản lý nó. Chiến lược này thúc đẩy sự tinh gọn, hiệu quả và tập trung, những điều cần thiết cho những người đang gia tăng và có ít vốn. Đây là cuốn sách hay về khởi nghiệp mà bạn nên sở hữu.

3.8 Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm thiên về những lời khuyên về cách ứng xử và giao tiếp với mọi người hơn là những cuốn sách kinh doanh hay về mẹo và thủ thuật. Đây là một trong những yếu tố làm nên thành công của con người.

Kể từ khi xuất bản, De Ren Xin đã được ca ngợi như một cuốn sách gối đầu giường cho nhiều thế hệ để cải thiện bản thân và hướng tới thành công.

3.9 Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Luôn là một cuốn sách bán chạy nhất trong sách về kinh doanh, khởi nghiệp. Think and Grow Rich đã xuất bản hơn 60 triệu bản và được dịch ra gần một trăm thứ tiếng trên thế giới. Cuốn sách đã được công nhận về giá trị to lớn của nó, tạo ra nhiều triệu phú hơn và truyền cảm hứng cho những thành công đáng kinh ngạc.

Chỉ bằng cách đọc những phương pháp cô đọng này và áp dụng chúng vào cuộc sống cá nhân của họ, nhiều người sẽ trở thành triệu phú và đạt được thành công lâu dài.

3.10 Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ của Timothy Ferriss giống như một luồng gió mới ở Thung lũng Silicon, mang đến những ý tưởng mới mẻ và thú vị để tối ưu hóa năng suất. Thu thập và chắt lọc các lý thuyết quản lý thời gian và năng suất từ ​​vài thập kỷ qua.

Đến đây, bạn đã học được một bài học bổ ích, gói gọn bí mật trong chữ TIỀN. Bao gồm: D – Định nghĩa; E – Loại bỏ; A – Tự động hóa; L – Giải phóng.

Hi vọng, với bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ được cho bạn top 10 cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp “gối đầu giường” cho những ai đã và đang theo đuổi thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account