sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

TOP 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp dẫn lối đến thành công

Cuốn sách này cung cấp cho người đọc rất nhiều kiến ​​thức quan trọng. Nội dung sách cũng rất phong phú, bao gồm sách kiến ​​thức, sách tâm lý, sách khởi nghiệp, v.v. Vậy nếu bạn đang rất ấp ủ một sự nghiệp nào đó của mình thì không thể bỏ qua bài viết này. Dưới đây là 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp sẽ giúp bạn tiến một bước đến gần hơn đến thành công.

Sách khởi nghiệp là như thế nào?

sách hay về khởi nghiệp 1

Sách khởi nghiệp là những cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp bạn thêm vững tin và hy vọng vào con đường mình chọn. Những cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện thành công và những triết lý mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể. Ví dụ, bạn nghĩ rằng khởi nghiệp cần rất nhiều tiền, nhưng sau khi đọc cuốn sách “Khởi nghiệp với 100 USD”, bạn sẽ thấy rằng mình hoàn toàn có thể khởi nghiệp chỉ với 100 USD.

Lý do bạn nên đọc những cuốn sách hay về khởi nghiệp

Sách khởi nghiệp hiện nay có thể chia thành ba loại: sách truyền cảm hứng và kỹ năng sống, sách liên quan đến quản lý và sách chuyên môn. Mỗi loại sách, mỗi cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những nguồn thông tin mới, những kiến ​​thức mà bạn chưa từng nghĩ tới, giúp bạn biết nhiều hơn và nắm vững mọi thứ nhanh hơn.

Đối với chủ doanh nghiệp, không có gì quan trọng hơn kiến ​​thức và thông tin. Do đó, tri thức nhân loại càng nhiều thì quá trình khởi nghiệp càng dễ dàng, giúp bạn phòng ngừa trước và tận dụng được những lợi thế cũng như rủi ro có thể gặp phải trong quá trình khởi nghiệp.

TOP 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp đưa bạn đến gần hơn với thành công

Hầu hết các doanh nhân thành đạt trên thế giới ngày nay đều có thói quen đọc sách, và đã đọc nhiều loại sách khác nhau để nâng cao kiến ​​thức và rèn luyện ý chí. Đặc biệt đối với những người có khát khao khởi nghiệp hoặc đang khởi nghiệp, việc đọc sách khởi nghiệp có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp hạn chế những rủi ro trong khởi nghiệp, mang lại những góc nhìn mới về mọi mặt, giúp quản lý công ty và điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn. Vậy những cuốn sách khởi nghiệp đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp sau đây để rút ngắn con đường đến với thành công của bạn.

3.1 Sách “Quốc gia khởi nghiệp” của Dan Senor

Quốc Gia Khởi Nghiệp” là một trong những cuốn sách nổi tiếng được các doanh nhân và chính trị gia trên thế giới yêu thích. Cuốn sách này cũng đã lọt vào danh sách 100 cuốn sách bán chạy nhất về mặt thương mại, là chìa khóa và động lực cho sự phát triển của một quốc gia nhỏ.

Được viết một cách xuất sắc, cuốn sách này tập trung vào các vấn đề về lòng dũng cảm, sự sáng tạo và quyết tâm không bị hàng xóm xâu xé hay bỏ đói. Nghèo đói, dốt nát, hay chiến tranh Do Thái. Cuốn sách này không chỉ viết về Israel mà còn nói về những người tiên phong, những nhà lãnh đạo vĩ đại đã đi trước thời đại….

Nổi tiếng nhất của Startup Nation là Shimon Perez. Ông đã hai lần làm thủ tướng và đoạt giải Nobel Hòa bình. Không chỉ vậy, ông còn được biết đến như một cây đại thụ của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, thổi bùng ngọn lửa khởi nghiệp và giúp đất nước Do Thái tái sinh từ đống tro tàn…

sách hay về khởi nghiệp

Nội dung cuốn sách

Startup Nation được coi là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng cho những ai đã, đang và sẽ khởi nghiệp. Với lập luận sắc bén và ngôn ngữ mạnh mẽ, cuốn sách này phù hợp với hầu hết những ai quan tâm đến chủ đề này. Đối với những người trẻ bắt đầu kinh doanh riêng, cuốn sách này chứa đựng những yếu tố thiết yếu trong cách tiếp cận và tinh thần kinh doanh của Israel để trở thành những anh hùng công nghệ như ngày nay.

Xem thêm  Top 8 Cuốn sách học tiếng Hàn giúp bạn tiếp thu tốt

Đối với những doanh nhân đang tìm kiếm những bước đột phá mới, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp và ý tưởng mới để đổi mới. Không chỉ vậy, đối với những người đang làm nghiên cứu khoa học, “Quốc gia khởi nghiệp” cũng sẽ cung cấp cho bạn những chính sách quan trọng và những tư liệu thực tế để nghiên cứu khoa học thành công.

3.2 Sách hay về khởi nghiệp “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của Adam Khoo

“Bí quyết trở thành triệu phú” là cuốn sách kể về con đường làm giàu của triệu phú trẻ Qiu Shaohua. Cuốn sách này đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt, là một cuốn sách hay về khởi nghiệp có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những người trẻ không liên quan gì đến việc làm giàu. “Bí quyết trở thành triệu phú từ con số không” làm tăng động lực và mong muốn thành công cho những người trẻ tuổi này.

Cuốn sách hay về khởi nghiệp này được viết bởi chính doanh nhân Adam Khoo. Anh là một trong những triệu phú trẻ nhất Singapore với khối tài sản trị giá 1 triệu USD khi mới 26 tuổi. Con đường Adam Khoo đã đi và kinh nghiệm anh đúc kết được đều là quá khứ đúc kết kết lại đều được tổng hợp trong quyển sách tuyệt vời này.

Một trong những bí quyết làm giàu được chia sẻ trong cuốn sách này là cách quản lý tiền hiệu quả. Người biết quản lý tiền bạc, có kế hoạch tiêu dùng hợp lý sẽ không bao giờ rơi vào cảnh túng thiếu. Không một xu dính túi. Ngoài ra, “Làm Thế Nào Để Trở Thành Triệu Phú Từ Con Số Không” còn cung cấp

7 bước quan trọng để đạt được tự do tài chính, bao gồm:

sách hay về khởi nghiệp

  • Cần có cách suy nghĩ của một triệu phú
  • Phải xác lập được và định hình được mục tiêu tài chính rõ ràng cho bản thân mình
  • Cần lên kế hoạch tài chính một cách cụ thể
  • Tìm cách để tăng thu nhập của bản thân mỗi ngày
  • Cần biết cách quản lý tiền bạc và giảm chi tiêu
  • Biết cách nhân giống đồng tiền một cách thông minh nhất
  • Có phương pháp bảo vệ cơ nghiệp của bạn

Kiến thức từ sách

Không chỉ vậy, cuốn sách còn gợi ý bạn nên hình thành 9 thói quen của triệu phú tự thân, bao gồm: vượt quá mong đợi, chủ động trong mọi việc, dám chịu trách nhiệm 100% cho mọi việc xảy ra, không vội hưởng thụ, làm điều bạn thích nhất, Hãy làm việc chân chính, hết lòng làm giàu, tìm mọi cách chuyển bại thành thắng, và quý trọng đồng tiền.

Ngoài ra, mọi người cần biết cách tạo thu nhập thông qua internet. Bởi trong thời đại thương mại điện tử ngày nay, nếu tận dụng tốt Internet để kinh doanh, bán hàng sẽ mang lại nguồn thu nhập khổng lồ và giúp bạn chủ động về tài chính thay vì phụ thuộc vào Internet. Bất kỳ nguồn thu nhập thường xuyên nào.

Có thể coi “Bí Quyết Trở Thành Triệu Phú” của Adam Khoo là một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất, mang đến cho bạn cách làm giàu hiệu quả nhất.

3.3 Sách “Dạy con làm giàu” của Robert T.Kiyosaki

Dạy Con Làm Giàu hay còn được gọi là Cha Giàu Cha Nghèo. Đó là một bộ sách gồm 13 tập về tinh thần kinh doanh, là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon trong nhiều năm. Xuyên suốt bộ sách là những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế giúp mọi người hiểu về tư duy làm giàu, làm chủ, lãnh đạo, kiến ​​thức và sự khôn ngoan trong lĩnh vực tài chính. Bộ truyện cũng làm rõ sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề tiền bạc, tài sản và trách nhiệm pháp lý.

Xem thêm  10 Cuốn sách hay về bán hàng giúp bạn cải thiện khả năng Sale

Tác giả cho rằng càng giàu càng giàu thì càng tập trung tích lũy tài sản, trong khi người nghèo càng nghèo hơn vì không biết sử dụng số tài sản này và suốt ngày chỉ biết mắc nợ. Không chỉ vậy, người giàu không làm việc để kiếm tiền mà bắt đồng tiền làm việc cho mình, trong khi người nghèo chỉ biết lao đầu vào chạy theo đồng tiền và tìm mọi cách để kiếm tiền.

sách hay về khởi nghiệp

Nội dung cuốn sách

Có thể nói, sau khi đọc xong bộ sách này, bạn sẽ hiểu sâu hơn về làm giàu và khởi nghiệp. Lúc này, bạn sẽ nhận ra sức mạnh của đồng tiền, đồng thời cũng hiểu rõ hơn về kiến ​​thức quản lý tài chính, biết cách quản lý tiền sao cho hợp lý và khéo léo. Từ đó, bạn sẽ có được kinh nghiệm, chuyên môn và một chương trình giảng dạy kinh doanh thành công.

Cuốn sách có lối viết ngắn gọn, dễ hiểu, đan xen giữa hỏi và đáp, mang tính thực tiễn cao, cách diễn đạt và giải quyết vấn đề thẳng thắn khiến người đọc cảm thấy các bài toán tài chính không còn nhàm chán, nặng nề mà trở nên rất thú vị như một thuyết sách. Những bài học trong “Dạy Con Làm Giàu” sẽ cho bạn những hành trang quý giá để bạn áp dụng trên con đường kinh doanh của mình. Vì vậy, “Dạy Con Làm Giàu” là cuốn sách đồng hành tốt cho những ai đã, đang và sắp dấn thân vào con đường khởi nghiệp.

3.4 Sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” của Adam Khoo

“Secrets of Building a Billion-Dollar Business” cũng là một cuốn sách tuyệt vời về khởi nghiệp. Cuốn sách này mang tính ứng dụng cao và chia sẻ chi tiết những gì bạn nên và phải làm để xây dựng một doanh nghiệp tỷ đô trong thời gian ngắn.

Sau khi đọc cuốn sách này, độc giả sẽ hiểu rõ về cách thành lập một công ty với số vốn tối thiểu và cách kiếm được hàng triệu đô la doanh thu, lợi nhuận và ý tưởng kinh doanh. Doanh nghiệp độc đáo, những người mạnh mẽ,…

sách hay về khởi nghiệp

Với “Bí quyết xây dựng doanh nghiệp tỷ đô”, Adam Khoo sử dụng phong cách thuyết phục và hấp dẫn để truyền cảm hứng khởi nghiệp cho mọi người. Có thể nói cuốn sách này phù hợp với tất cả những ai sắp hoặc đã dấn thân vào con đường khởi nghiệp. Đó là bởi vì cuốn sách chứa đầy những ý tưởng và chiến lược mạnh mẽ có thể nhân doanh thu và lợi nhuận theo cấp số nhân.

3.5 Cuốn sách “Khởi nghiệp với 100$” của Chris Guillebeau

Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp cần rất nhiều vốn. Tuy nhiên, Chris Guillebeau đã sử dụng “Khởi nghiệp với 100 đô la” để cho mọi người biết rằng mọi người đều có thể xây dựng doanh nghiệp của riêng mình chỉ với 100 đô la trong tay.

sách hay về khởi nghiệp

Cuốn sách này là hoàn hảo cho những người trẻ không ngại khó khăn, thử thách quyết tâm làm giàu. Đặc biệt, cuốn sách này lý tưởng cho những ai biết chút ít về Internet, máy tính và mạng xã hội. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp nhưng còn đang loay hoay với số vốn trong tay, hãy mua ngay cuốn sách này để có thêm niềm tin, động lực và những góc nhìn mới về khởi nghiệp. .

4.6 Cuốn sách “Không theo lối mòn” của Ellen Singer

Không Theo Lối mòn là cuốn sách viết về khởi nghiệp của Ellen Singer. Cuốn sách này đánh thức niềm tin của chính bạn và những kế hoạch dài hạn cho tương lai, giúp bạn thay đổi những thói quen hạn chế cố hữu để đạt được ước mơ và thành công. Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người vì chúng không chỉ giúp bạn giàu có hơn mà còn giúp bạn thành công hơn trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Xem thêm  Top 8 Sách học tiếng Thái hay nhất giúp bạn sớm thành thục

sách hay về khởi nghiệp

Vì vậy, nếu bạn đang loay hoay với con đường hướng tới tương lai của mình trước khi tốt nghiệp, hay bạn chỉ là một người làm công ăn lương với ước mơ kinh doanh, thì “đừng đi con đường này”. Mệt mỏi”.

3.7 Cuốn sách hay về khởi nghiệp “Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp” của David S.Kidder

“Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp” cũng là một trong những cuốn sách khởi nghiệp được độc giả yêu thích và đánh giá cao. Ngôn ngữ trong sách dễ hiểu và mô tả chân thực những người nổi tiếng đã khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và xây dựng thành công các đế chế kinh doanh.

sách hay về khởi nghiệp

Thông qua cuốn sách này, người đọc sẽ hiểu thêm về cách những người thành công thường vượt qua khó khăn trên con đường khởi nghiệp, biết cách thu hút đầu tư, cách thuyết phục khách hàng và đối tác, và cách tiếp thị hiệu quả với rất ít tiền. Có thể nói “Thanh Niên Khởi Nghiệp Nghiêm Túc” là cuốn sách mà các bạn trẻ khao khát khởi nghiệp nên “gối đầu giường”.

3.8 Cuốn sách “100 ý tưởng kinh doanh tuyệt hay” của Jeremy Kourdi

Nếu bạn có khát vọng kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu, 100 ý tưởng kinh doanh hàng đầu sẽ mở ra cánh cửa cho vô số ý tưởng hay nhất. Với cuốn sách này, bạn có thể sao chép, làm lại và điều chỉnh những ý tưởng được trình bày ở đây cho phù hợp với bản thân và môi trường kinh doanh xung quanh bạn.

Có thể nói “100 Ý Tưởng Kinh Doanh Hay” là một cuốn sách vô cùng hữu ích và thú vị dành cho những ai muốn khởi nghiệp. Cuốn sách này không chỉ mang đến cho bạn những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời mà còn “dâng” cho bạn những ý tưởng về quản lý với cách tư duy vô cùng mới lạ và độc đáo.

3.9 Cuốn sách “Khởi nghiệp tinh gọn” của Eric Ries

Khởi Nghiệp Tinh Gọn là một trong những cuốn sách khởi nghiệp hay nhất mà bạn nên sở hữu. Cuốn sách này không chỉ cung cấp cho bạn nền tảng kiến ​​thức về các phương pháp khởi nghiệp sáng tạo đã được nhiều người thành công áp dụng mà còn cung cấp cho bạn những phương pháp tuyệt vời để tăng cơ hội thành công, giảm thiểu rủi ro trong quá trình khởi nghiệp và khởi nghiệp. .

Đặc biệt, Khởi nghiệp tinh gọn sẽ mang đến cho bạn những phương pháp và tư duy tuyệt vời áp dụng cho nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, từ siêu nhỏ, nhỏ… cho đến những tập đoàn lớn toàn cầu.

3.10 Sách hay “Những triệu phú thầm lặng” của Rusly Abdullah

“Triệu Phú Thầm Lặng” kể về câu chuyện của một triệu phú làm giàu từ con số không nhờ nỗ lực không mệt mỏi. Mỗi chương của cuốn sách này là một câu chuyện được rút ra từ những nhân vật bình thường nhưng phi thường như người bán hàng rong, người bán lẻ, v.v. Những kẻ này đều bắt đầu với hai bảng. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, anh dần trở thành triệu phú đô la với triết lý kinh doanh “vốn ít kiếm nhiều tiền”.

Trên đây là 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp mà bạn nên “gối đầu giường”. Hy vọng với những gợi ý trên đây, quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp của bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi và ít rủi ro nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account