sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

10 Cuốn sách hay về bán hàng giúp bạn cải thiện khả năng Sale

Đối với những người làm công việc bán hàng, họ đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng. Mỗi cuốn sách mang đến cho người đọc những nội dung khác nhau và phân tích nó từ những khía cạnh khác nhau. Kèm theo bài viết này là 10 cuốn sách bán hàng hay nhất dành cho nhân viên bán hàng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những cuốn sách bán hàng như thế nào?

Sách về bán hàng là gì?

Bạn có phải là người mới bắt đầu công việc bán hàng? Hay một cựu chiến binh ngành công nghiệp? Mọi người nên có cuốn sách của riêng mình. Bạn đã từng là một người mua sắm và tất nhiên bạn đã tìm thấy những người bán hàng tuyệt vời nói tốt? Bạn có tò mò muốn biết họ học những kỹ năng này ở đâu và như thế nào không? Bán sách sẽ dạy bạn, bổ sung kiến ​​thức cho bạn, và cách tiếp thu kiến ​​thức, kinh nghiệm từ những người vĩ đại. Vậy sách bán hàng là gì?

Sách về bán hàng là gì?

Sổ bán hàng là kho báu, là nơi ghi lại những kiến ​​thức thực tế của những người bán hàng xuất sắc. Những người bán hàng từ hai bàn tay trắng trở thành tỷ phú và người nổi tiếng. Sách Bán Hàng là tập hợp những cuốn sách hướng dẫn bạn cách bán hàng và tiếp cận gần hơn với khách hàng. Sổ bán hàng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhân viên bán hàng. Kỹ năng nắm bắt thông tin, tâm lý khách hàng, tận dụng lợi thế, điểm đầu tư,… đều có trong cuốn sách bán hàng.

Những kiến thức mà sách mang lại

Ngoài ra, bạn cũng nên trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình. Bạn nên học những kỹ năng này từ sách về nghệ thuật giao tiếp. Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Ngoài ra giúp quá trình bán hàng, chốt khách hàng cũng trở nên thuận tiện hơn.

Ai sinh ra cũng có khả năng và ưu điểm riêng, nếu biết tận dụng tốt khả năng của mình thì thành công sẽ đến sớm thôi. Có câu “không kinh doanh thì không thể giàu được”, hãy chọn cho mình một cuốn sách hay về bán hàng để giúp bạn làm nên chuyện trong ngành bán hàng.

Cách chọn sách bán hàng để nhân viên bán hàng nắm vững cốt lõi. Khi nền tảng đã được thiết lập, việc áp dụng và biến đổi hỗn hợp thuộc về mỗi nhân viên bán hàng. Nếu bạn đọc 100 cuốn sách hay, bạn sẽ có kinh nghiệm ngàn năm từ những người thành công nhất trên thế giới.

Cách chọn sách về bán hàng cho dân sale

Để chọn được sách về bán hàng cho dân sale tốt nhất bạn có thể tham khảo các bước sau:

Cách chọn sách về bán hàng cho dân sale

  • Xác định được mục tiêu tìm sách. Tự hỏi: Bạn đang làm gì vậy? thời gian là thứ vô cùng quý giá, bạn không hề muốn lãng phí bất kỳ một phút giây nào. Thật sự quá viển vông nếu bạn dành thời gian đọc những cuốn sách vô bổ. Hãy xác định nguồn kiến thức có giá trị và cần cho một dân Sale đẳng cấp.
  • Xác định loại sách mình cần mua, chủ đề cần đọc. Có thể tham khảo trước những cuốn sách nào được nhiều người đọc và mua trên thị trường.
  • Xác định và phân loại thể loại sách, bạn thuộc đối tượng nào và phù hợp với những loại sách bán hàng nào. Bạn là người mới vào ngành Sale và cần những thông tin cơ bản cũng như những cuốn sách hệ thống rõ ràng. Ngược lại bạn đã từng đọc rất nhiều sách cho dân sale thì tìm những cuốn sách chuyên môn nâng cao, hoặc sách mới nổi, mới ra.
  • Tham khảo ý kiến từ những người xung quanh, mạng xã hội, trang nhà sách.
  • Đọc qua nội dung tổng quát, phần mục lục, giới thiệu để nắm bắt được nội dung chính của đầu sách
  • Sách hay thì chắc hẳn được trau chuốt ngôn từ, nên đọc lướt qua vài trang đầu để kiểm tra chất lượng in chữ và hình ảnh.
Xem thêm  Top 10 sách hướng nghiệp dẫn lối bạn đến thành công

Chọn sách hợp với sự nghiệp bán hàng

Tại sao chọn cuốn sách phù hợp cho sự nghiệp bán hàng của bạn? Trăm nghề không bằng một nghề. Bạn có biết một trăm công việc? sẽ không giúp bạn thành công. Chỉ cần bạn đầu tư tốt vào chuyên ngành, bạn yêu thích nó, đam mê khám phá một lĩnh vực nào đó thì tin tôi đi, sớm muộn gì bạn cũng sẽ làm nên chuyện. Tiêu đề lớn hay nhỏ là tùy thuộc vào bạn. Vì vậy, sau khi đọc sách, nhân viên bán hàng nên chọn cuốn sách phù hợp với nghề bán hàng.

Bán hàng có thể vì tiền, nhưng ở một giai đoạn nào đó, bán hàng cũng là một kiểu khẳng định bản thân. Vì vậy, đối với người bán hàng, Sách Hướng Nghiệp Bán Hàng là người bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong mọi khó khăn.

Sách giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp trong bán hàng

Kỹ năng chuyên môn giúp bạn có tầm nhìn dài hạn, sâu và rộng. Thì kỹ năng mềm giúp bạn có được sự tin tưởng, là tiền đề để bạn bay xa hơn.

Để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi, bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Nếu bạn có thể nói và hiểu những gì khách hàng của bạn muốn, thì bạn có thể giới thiệu sản phẩm phù hợp với họ. Nói cách khác, bạn học cách giao tiếp từ những người vĩ đại và những cuốn sách.

Kỹ năng giao tiếp trong bán hàng

Giao tiếp là điều rất quan trọng khi nói đến bán hàng, và thiện cảm thể hiện qua cử chỉ sẽ giúp bạn có được những cơ hội sau này. Khách hàng yêu thích bạn và cơ hội để họ mở lòng đón nhận sản phẩm của bạn sẽ tăng lên. Sau đó, thể hiện chất lượng sản phẩm và chuyên môn.

Có rất nhiều cuốn sách có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng. Bạn có thể phân tích người mua chỉ bằng cử chỉ, hành động hoặc lời nói thờ ơ của họ.

Nhiều sách về phân tâm học, phân loại người, nhân chủng học, v.v. chúng đều là những cuốn sách hay mà dân sale nên biết cải thiện giao tiếp.

Sách học tâm lý học cũng có ích trong bán hàng

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, cổ nhân nói đúng. Muốn bắt được kẻ trộm thì phải mạnh hơn kẻ trộm. Phải hiểu tâm lý, thói quen tập tính, bản năng chung để phân tích và đưa ra kết luận.

Xem thêm  Top 8 Sách ngữ pháp tiếng Anh thông dụng, nâng tầm trình độ của bạn

Vì vậy muốn bán được hàng bạn cũng cần hiểu tâm lý người mua hàng.

Top 10 cuốn sách về bán hàng hay nhất được ưa chuộng cho dân sale

1. Sách 12 tuyệt kỹ bán hàng

Brian Tracy là một trong những tác giả thành công nhất khi nói về kỹ năng bán hàng. Một trong những thành công đó là cuốn sách Top 12 kỹ năng bán hàng.

 

Sách 12 tuyệt kỹ bán hàng

Nếu bạn yêu nghề hơn và muốn tìm hiểu thêm thì đây là một cuốn sách tuyệt vời. Cuốn sách này tích lũy những kiến ​​thức cơ bản về nghệ thuật bán hàng và kỹ năng bán hàng. Kinh nghiệm bán hàng là đứa con tinh thần của tác giả và con trai ông.

2. Những đòn tâm lý trong bán hàng

Cũng là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Brian Tracy, The Psychology of Sales là cuốn sách bạn nên đọc. Doanh nhân Brian Tracy giúp bạn áp dụng các kỹ năng thiết yếu và bổ sung để tăng thu nhập.

Những đòn tâm lý trong bán hàng

Nội dung cuốn sách cũng đề cập đến những đòn tâm lý trong bán hàng. Những kỹ thuật này rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng hàng ngày.

3. Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Bạn đã từng nghe đến cái tên Zig Ziglar, thật đáng tiếc nếu ai đó là dân bán hàng mà không biết đến tác giả nổi tiếng này. Anh ấy là người đã đặt ra những nguyên tắc cơ bản của công nghệ bán chạy nhất. Trong những năm qua, điều trên luôn đúng trong mọi trường hợp.

Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Nghệ thuật bán hàng nâng cao kết hợp hơn 100 phương pháp khác nhau để giúp nhân viên bán hàng chốt khách hàng thành công. Sử dụng hơn 700 câu hỏi để giúp bạn tư duy logic trong mọi tình huống.

Cuốn sách cũng đưa ra hàng trăm sự thành công của những nhân viên xuất sắc đến từ Mỹ.

4. Đắc nhân tâm

Cái tên Đắc Nhân Tâm có phạm vi rộng, ai đã từng đọc cuốn sách này đều biết. Đó là cuốn sách giúp bạn đối nhân xử thế và những nguyên tắc làm người cơ bản. Dale Carnegie đã tạo ra quy tắc này vào năm 2013 để giúp người đọc trau dồi kỹ năng mềm và thuyết phục khách hàng.

5391d26128c4bc4269da6dabde0dc941

Bạn muốn mọi người thích bạn, để thuyết phục bất cứ ai đến gần với ý tưởng của bạn. Hay bạn muốn thay đổi nhận thức và định kiến ​​của người khác, thì bạn đã tìm đúng cuốn sách.

Mặc dù nội dung không nói riêng về kỹ năng bán hàng, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng mềm tuyệt vời. Xử lý mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống theo cách tốt nhất có thể.

5. Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

Trong một tổ chức, bạn là ai, bạn ở đâu và bạn muốn được thăng tiến như thế nào. Nếu bạn muốn tạo ra tác động tích cực cho dù bạn ở vị trí nào trong tổ chức của mình, Bán hàng khéo léo luôn sẵn sàng trợ giúp.

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để làm việc và thành lập nhóm của bạn cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm  Top 8 Truyện của Ân Tầm hay nhất cho người thích đọc ngôn tình

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

Mười lăm năm kinh nghiệm của tác giả Robin Sharma sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn vào khả năng và kỹ năng của mình.

6. Tốc độ của niềm tin

Stephen M.R Covey và Rebecca R. Merrill đồng tác giả Tốc độ của niềm tin vào năm 2012. Niềm tin tạo nên thành công, đó là yếu tố quan trọng nhất tạo nên lòng tự trọng cao.

Tốc độ của niềm tin

Xây dựng thương hiệu, tạo dựng niềm tin của doanh nghiệp với khách hàng, từ đó gia tăng doanh số bán hàng là nội dung chính của chính sách. Đối với những người làm kinh doanh và tiếp thị, kể cả những nhà lãnh đạo nên đọc cuốn sách này.

7. Đọc vị bất kỳ ai – áp dụng trong doanh nghiệp

David J. Lieberman giúp người đọc chiếm thế thượng phong trong giao tiếp thông qua các chiến lược tâm lý. Hàng ngày bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau: đồng nghiệp, đối thủ cạnh tranh, nhân viên khó tính… Hãy luôn chủ động trong mọi tình huống.

Đọc vị bất kỳ ai – áp dụng trong doanh nghiệp

Đọc Bất Kỳ Ai – Ứng Dụng Trong Kinh Doanh sẽ giúp bạn từng bước xây dựng chiến lược tinh thần của mình. Một công ty có nguồn nhân lực tốt là sử dụng đúng người, đúng việc và giải quyết mọi tình huống có thể xảy ra trong công ty.

8. Lợi thế bán hàng

Cuốn sách năm 2011 của Dale Carnegie Lợi thế bán hàng về quy trình bán hàng cho nhân viên bán hàng mới làm quen.

Lợi thế bán hàng

11 bước trong quy trình bán hàng được mô tả chi tiết giúp người đọc dễ hiểu và dễ áp ​​dụng

9. Tỷ phú bán giày

Bạn đã nghe nói về cuốn sách Tỷ phú bán giày năm 2018 của Tony Hsieh chưa? Sau khi đọc nó, bạn sẽ biết rằng hạnh phúc là nguyên tắc khiến tinh thần khởi nghiệp trở nên có ý nghĩa. Mô tả những câu chuyện thành công của một thế hệ doanh nhân mới. Một cậu bé với một trang trại sâu đi đến Lemonade Stand, một tiệm bánh pizza tỷ đô.

Tỷ phú bán giày

Cuốn sách nói rõ về chuyên về ngành dịch vụ, Marketing và quản lý.

10. Sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – think and grow Rich

Napoleon Hill đã quá quen thuộc với bất kỳ ai. Xuất bản sách “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu” năm 2018. Phát triển 13 nguyên tắc cốt lõi của thành công. Thực tế mang lại sự thật cho những người sẵn sàng đưa nó vào hành động. Chỉ cần bạn có ý tưởng và thái độ thành công, thành công sẽ đến với bạn.

Sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Lời kết

Mỗi một sự thành công không chỉ dừng lại bạn học qua việc vật lộn với cuộc sống. Hãy thử dừng lại và dành thời gian tĩnh để đọc sách bán hàng hay, bạn sẽ nhận ra cuộc sống có rất nhiều điều bạn phải học. Trên đây là những cuốn sách hay mà các bạn nên tham khảo. Và nếu bạn đang đọc 1 quyển sách hay thấy bổ ích thì hãy cùng nhau chia sẻ bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé. Chúc tất cả các bạn luôn thành công trong con đường mình đã chọn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account