Top 5 sách hay về kế toán cho các bạn nâng cao trình độ - sanphamtot.vn
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Top 5 sách hay về kế toán cho các bạn nâng cao trình độ

Kế toán là một nghề nghiệp rất phổ biến, có tính ổn định cao, đóng vai trò không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào. Doanh nghiệp muốn phát triển ổn định, có lợi nhuận rõ ràng thì kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng của người kế toán là rất quan trọng. Vì vậy, mỗi kế toán cần phải tìm cách trau dồi kiến ​​thức và hoàn thiện mình hơn từng ngày. Một trong những nguồn tuyệt vời để nâng cao kiến ​​thức và học kế toán của bạn là sách. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cuốn sách hay về kế toán được nhiều người yêu thích nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm chọn mua sách hay về kế toán

Có rất nhiều loại sổ sách kế toán, bao gồm sổ kiến ​​thức kế toán cơ bản, sổ kiến ​​thức nâng cao và sổ kế toán chuẩn mà kế toán cần phải có. Ngoài ra còn nhiều loại sách khác như sách về chính sách quốc gia và các quy định trong lĩnh vực quản lý dữ liệu, sách v.v. Vì vậy, để chọn được sách kế toán tốt, bạn cần biết loại sổ. Bạn nên và cần lời khuyên, lời giới thiệu từ những người đã đọc cuốn sách đó.

sách hay về kế toán
Có những loại sách kế toán nào?

Như đã nói ở trên, sổ kế toán có rất nhiều loại, có thể là sổ lý thuyết cơ bản, sổ lý thuyết nâng cao, sổ thực hành hay thậm chí là sổ luật kế toán, sổ quản lý. … Mỗi cuốn sách này đều phục vụ mục đích riêng của nó, giúp các kế toán viên hiểu biết hơn trong lĩnh vực của họ.

Review 5 cuốn sách hay về kế toán dân trong ngành nhất định phải đọc

Có rất nhiều đầu sách về lĩnh vực kế toán, nhưng có 5 cuốn sách hay nhất về kế toán mà những ai muốn hiểu về lĩnh vực kế toán cần phải thuộc lòng và nắm vững. Vậy những cuốn sách “gối đầu giường” đó là gì?

Xem thêm  Top 10 Truyện tranh tiên hiệp Trung Quốc đọc cực mê

3.1 Sách hay về kế toán “Nguyên lý kế toán”

Nguyên tắc kế toán là cuốn sách đầu tiên mà một kế toán viên cần phải biết. Cuốn sách này cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về kế toán, làm cơ sở, nền tảng quan trọng để tiếp tục học tập, nghiên cứu các môn học khác cùng chuyên ngành.

sách hay về kế toán


Nội dung cơ bản mà cuốn sách này cung cấp là đối tượng kế toán và phương pháp kế toán được sử dụng để thu thập, tổng hợp, xử lý và cung cấp thông tin. Các đối tượng kế toán đề cập trong cuốn sách này được trình bày và giải thích rõ ràng, dễ hiểu, giúp những người mới làm “kế toán” hiểu và nắm vững.

Không chỉ vậy, cuốn sách này còn cung cấp một số nội dung cơ bản về kế toán doanh nghiệp, là tài liệu tham khảo cần thiết cho sinh viên đang theo học khối ngành kinh tế Việt Nam.

Vì vậy, có thể nói Nguyên lý Kế toán là cuốn sách đầu tiên mà các bạn sinh viên kế toán hay những người muốn tìm hiểu sâu hơn về nghiệp vụ nên sử dụng. sở hữu và làm chủ.

3.2 Sách “Tư duy kế toán phải có trong kinh doanh” của tác giả Takaharu Yasumoto

“Tư Duy Kế Toán Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp” là cuốn sách chất lượng cao cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng về kiến ​​thức kế toán một cách chi tiết, hệ thống và có tổ chức. Cuốn sách được chia thành 4 phần chính, trong đó Phần 1: Những điều cơ bản của Bảng cân đối kế toán cho doanh nghiệp sẽ cung cấp cho người đọc một khóa học nhập môn dưới góc nhìn của một người kỳ cựu trong lĩnh vực kế toán. môn Toán. Các giải thích trong cuốn sách này, mặc dù chung chung, nhưng vẫn rất chi tiết, rõ ràng, ngắn gọn và mạch lạc.

sách hay về kế toán


Tóm tắt nội dung

Sau phần hai của cuốn sách, tác giả bước vào câu chuyện liên quan đến bảng cân đối kế toán thông qua các loại bảng khác nhau như bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và đặc biệt là báo cáo lưu chuyển tiền tệ. xấu. Trong phần thứ ba của cuốn sách, các tác giả chỉ cho người đọc cách sử dụng dữ liệu kế toán hữu ích cho doanh nghiệp. Sau đây, tác giả nêu ra 6 cách phân tích doanh thu giúp bạn đánh giá và tìm cách tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm  [Review] Top 6 sách Tarot hay nhất nên khám phá

Cuối cùng, trong Phần 4 của “Tư duy kế toán cần thiết cho doanh nghiệp”, Takaharu Yasumoto hướng dẫn các kế toán viên thông qua chu trình PDCA để đạt được mục tiêu của họ.

Có thể nói “Tư duy kế toán cần thiết để kinh doanh” là cuốn sách nhỏ giúp người đọc tìm hiểu sâu hơn về kế toán, trong đó có những vấn đề mà mọi người thường e dè và lơ là. Cuốn sách này là người bạn đồng hành đáng tin cậy nếu bạn muốn vượt qua những rào cản tâm lý trong công việc kế toán và kinh doanh.

3.3 Cuốn sách “Kế toán kiểm toán trong kinh doanh” của tác giả Nguyễn Công Tâm

Kế toán và Kiểm toán trong Doanh nghiệp được coi là cuốn sách không thể thiếu đối với sinh viên mới ra trường ngành kế toán và kinh tế. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và hiểu thực tế về quy trình làm việc của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

sách hay về kế toán


Nội dung của cuốn sách hay về kế toán này được trình bày và biên soạn rất dễ hiểu với những ví dụ thực tế đi liền, giúp người đọc có thể dễ dàng tiếp thu các thông tin được đề cập trong đó một cách nhanh chóng. Những ví dụ này cũng giúp cho nội dung cuốn sách không hề bị khô khan mà trở nên đơn giản và gần gũi hơn rất nhiều.

Các bạn kế toán, kiểm toán mới ra trường cũng sẽ hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của chúng trong doanh nghiệp qua cuốn sách Kế toán và kiểm toán trong doanh nghiệp của tác giả Nguyễn Công Tâm. Từ đó, bạn sẽ có cách ứng xử phù hợp trong quá trình làm việc tại đây.

3.4 Cuốn sách “Hệ thống 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam và Văn bản hướng dẫn thực hiện”

“26 Hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và hướng dẫn thi hành” cũng được đánh giá là một trong 5 cuốn sách kế toán hay nhất mà các kế toán viên, kiểm toán viên nên có trong quá trình học tập và thực hành. làm công việc của mình. Cuốn sách này cung cấp cho người đọc tất cả các quy tắc và yêu cầu tối thiểu cần thiết để trở thành một kế toán viên “giỏi” trong một doanh nghiệp Việt Nam.

sách hay về kế toán


Trong cuốn sách này, vai trò và trách nhiệm chính của kế toán viên trong công việc cũng được giải thích rõ ràng, bao gồm các công việc từ lập báo cáo tài chính đến lập các sổ sách kế toán chính xác. Tiêu chuẩn có sẵn theo yêu cầu. Việc thực hiện đúng các hướng dẫn trong cuốn sách này sẽ giúp các kế toán viên, kiểm toán viên hạn chế tối đa những sai sót, nhầm lẫn không đáng có trong quá trình làm việc.

Xem thêm  10 Cuốn sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử đáng đọc nhất

Các nguyên tắc và yêu cầu nêu trong cuốn sách dựa trên cơ sở quy định chung của các chuẩn mực kế toán do Việt Nam ban hành. Vì vậy, để bộ máy kế toán hoạt động minh bạch, rõ ràng và đúng quy định, bạn nhất thiết phải hiểu rõ “Hệ thống 26 Chuẩn mực kế toán và các văn bản hướng dẫn Việt Nam”.

3.5 Sách hay về kế toán “Kế toán ngân hàng (Lý thuyết – Bài tập – Lời giải)”

“Kế toán ngân hàng (Lý thuyết-Bài tập-Giải pháp)” là một trong những cuốn sách mà các bạn kế toán, kiểm toán nên “gối đầu giường”. Thực tế cho thấy, ngành kế toán ngân hàng trong các trường cao đẳng, đại học hiện nay có tính ứng dụng và thực tiễn rất cao. Vì vậy, việc học tập, nghiên cứu những lý thuyết cơ bản liên quan đến lĩnh vực này và chuyên ngành kế toán sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên khi bước vào làm việc tại ngân hàng sau khi ra trường. Một thuật ngữ chung cho một công ty hàng hóa hoặc tài chính.

sách hay về kế toán

Tóm tắt nội dung

“Kế toán ngân hàng (Lý thuyết-Bài tập-Giải pháp)” là cuốn sách được biên soạn phục vụ nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu nghiệp vụ kế toán ngân hàng. Cuốn sách được trình bày dưới dạng câu hỏi, bài tập và các tình huống khác nhau, được sắp xếp theo các chương phù hợp giúp cho cách tiếp cận chủ đề đơn giản và dễ tiếp cận hơn. Đặc biệt, sách còn cung cấp một số đề thi cuối kỳ, đề thi tốt nghiệp, đề thi tuyển dụng liên quan đến vị trí kế toán ngân hàng trong các ngân hàng thương mại ở Việt Nam. Vì vậy, nếu muốn hiểu rõ hơn về các vị trí và nghiệp vụ kế toán liên quan đến lĩnh vực này, bạn không được bỏ qua cuốn sách “Kế toán ngân hàng (Lý thuyết-Bài tập-Giải pháp)”.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết

Trên đây là top 5 cuốn sách hay về kế toán mà các bạn kế toán viên, kiểm toán viên và các bạn sinh viên ngành kế toán nhất định phải biết. Ngoài ra, còn rất nhiều đầu sách có cùng lĩnh vực này được nhiều người đánh giá cao khác liên quan đến lĩnh vực quản trị, kế toán thuế trong các doanh nghiệp,…. Để hiểu sâu hơn về chuyên ngành này, chắc chắn bạn nên tìm hiểu sâu hơn, rộng hơn để quá trình làm việc, kinh doanh của mình đạt hiệu quả tốt nhất.

5/5 – (1 bình chọn)

Phạm Nam Thái
Show full profile Phạm Nam Thái

Đam mê Digital Marketing và Design Branding, hiện tại tôi phụ trách phòng Truyền Thông & Marketing tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Tôi hy vọng bài viết tại trang web sẽ là kiến thức và kinh nghiệm giúp các bạn mua hàng online tốt nhất và rẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ Sanphamtot.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart