sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Top 10 cuốn sách hay về cuộc sống bạn nên đọc

Mặc dù hệ thống Internet đã phát triển rộng rãi và mang lại nhiều tiện ích cho người tra cứu, tìm kiếm thông tin nhưng sách giấy vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp kiến thức. Ngoài những cuốn sách dạy học, tài nguyên sách còn có rất nhiều cuốn sách có thể giúp người đọc có những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách hay về cuộc sống giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về thế giới. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng là gì nhé.

Cuốn sách “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie

“Đắc nhân tâm” được coi là một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc đời. Cuốn sách này nhằm mục đích chia sẻ nghệ thuật chinh phục trái tim và giúp những người xung quanh yêu quý bạn hơn. Vì vậy, cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác và giới tính.

sách hay về cuộc sống

Những kiến thức mà sách mang lại

Sau khi đọc Deren Xin, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân cũng như những suy nghĩ và mong muốn của mình. Không chỉ vậy, cuốn sách này còn dạy con người cách quan tâm đến những người xung quanh, cách khám phá những ưu điểm tiềm ẩn trong mỗi người, giúp họ thiết lập và phát triển các mối quan hệ giữa các cá nhân tốt hơn. những người xung quanh.

Cuốn sách về cuộc sống này kết hợp những bài học thực tế và kinh nghiệm quý báu để dạy cho bạn cách cư xử, thái độ và cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Có thể nói Đắc nhân tâm là một trong những cuốn sách ăn khách nhất hiện nay, được nhiều người đọc đi đọc lại để suy nghĩ và hiểu rõ hơn ý nghĩa sâu xa mà cuốn sách này muốn gửi gắm. .

Trong quá trình đọc “De Ren Xin”, bạn có thể nhận được nhiều lời khuyên hữu ích, chẳng hạn như hãy đặt mình vào vị trí của người khác trước khi hành động, luôn suy nghĩ tích cực và không chỉ trích, oán giận hay phàn nàn. Không chỉ vậy, cuốn sách khuyên mọi người hãy luôn khuyến khích người khác, biết ơn, mỉm cười và trung thực trong cách cư xử với những người xung quanh. Đặc biệt, cuốn sách đưa ra lời khuyên về việc lắng nghe nhau để tạo niềm tin và biết cách đưa ra những chủ đề mình quan tâm, yêu thích.

Cuốn sách hay về cuộc sống “Bạn đắt giá bao nhiêu?” của tác giả Vãn Tình

“Bạn Đáng Giá Bao Nhiêu?” là tuyển tập hơn 40 truyện xoay quanh các chủ đề về tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… với sự tham gia của chính tác giả và những người xung quanh. Vì vậy, cuốn sách này rất thực tế và giàu sức gợi, giúp bạn dễ dàng liên hệ và áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt thông qua cuốn sách này, tác giả Văn Tình mong muốn và mong muốn các cô gái bước ra khỏi rừng cây, tìm lại chính mình và có thể sống cuộc đời theo phong cách và mong muốn của riêng mình.

sách hay về cuộc sống

Đây là cuốn sách đặc biệt dành cho tất cả phụ nữ, không phân biệt tuổi tác, địa vị hay tình trạng mối quan hệ, độc thân, đang yêu hay đã kết hôn. Cuốn sách này sẽ không gây nhàm chán cho người đọc, giúp biến những người phụ nữ “già dặn”, “cổ hủ” thành những người phụ nữ hiện đại, độc lập, phù hợp với thời đại mới ngày nay.

Xem thêm  Top 8 Đam mỹ xuyên thư lôi cuốn, hay nhất bạn nên đọc

Cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” của TS.David J.Lieberman

“Đọc cho bất cứ ai” cũng được bình chọn là một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc sống hiện nay. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu người ngồi đối diện với bạn đang nghĩ gì, liệu họ có đang nói dối bạn hay họ sẽ nói gì tiếp theo, v.v.

sách hay về cuộc sống

Cuốn sách được chia thành hai phần với 15 chương. Đặc biệt, Phần 1 của cuốn sách là 7 câu hỏi cơ bản giúp bạn hiểu cách phát hiện đối phương đang nghĩ gì hoặc cảm thấy gì; Phần 2 là bản thiết kế hoạt động tinh thần giúp não bộ hiểu rõ quá trình ra quyết định. Có thể nói đây là cuốn cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí đối phương và hiểu rõ hơn đối phương đang nghĩ gì. Những nguyên tắc mà tác giả chia sẻ trong cuốn sách này không phải là những lý thuyết hay kỹ thuật đơn thuần, mà được nghiên cứu và trình bày dựa trên phương pháp S.N.A.P – phương pháp giúp phân tích và thấu hiểu tính cách một cách có hệ thống. Trong phạm vi cho phép, không sợ làm mất lòng đối tượng được phân tích.

Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma

“Đời quá ngắn, giấc ngủ không dài” cũng là cuốn sách hay về cuộc sống không thể bỏ qua. Cuốn sách này ghi lại trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả về cuộc sống, lối sống và thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, nội dung đề cập trong sách không hề nhàm chán, lý thuyết suông hay khó hiểu mà là những chia sẻ chân thành, sâu sắc, dễ hiểu và dễ áp ​​dụng cho người đọc.

sách hay về cuộc sống

“Đời ngắn ngủ không dài” là cuốn sách viết về cuộc đời với 101 góc nhìn, 101 bài học và 101 câu chuyện ngắn. Mỗi chủ đề được đề cập ở đây đều ngắn, không dài hơn hai trang và văn bản ngắn gọn nhưng chứa đầy sự khôn ngoan và lời khuyên sâu sắc. Đặc biệt, với cuốn sách này, bạn có thể giở trang bất kỳ của cuốn sách và đọc mà không bắt buộc phải đọc theo thứ tự….

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” cũng là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng cho người đọc, đặc biệt là các bạn trẻ, giúp họ trân trọng thời gian và nỗ lực học tập, làm việc. Cuốn sách này được chia thành ba phần chính, và mỗi câu chuyện ngắn xoay quanh “học gì, làm gì và đi đâu?”. Không chỉ vậy, cuốn sách này còn đưa ra những lời khuyên thiết thực để các bạn trẻ có thể tận dụng và sử dụng tối đa khoảng thời gian quý báu này, để bạn có thêm động lực kiên trì trên con đường chông gai phía trước.

Xem thêm  Top 8 Truyện của Ân Tầm hay nhất cho người thích đọc ngôn tình

sách hay về cuộc sống

Mỗi lời khuyên trong cuốn sách này đều chân thực và ý nghĩa, từ việc sống với những suy nghĩ trưởng thành đến sống với nhiệt huyết và tham vọng hơn trong những thời điểm bối rối và bấp bênh. … Cuốn sách này thực sự phù hợp với các bạn trẻ ngày nay.

Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

“Tuổi trẻ đừng chọn nhàn rỗi” cũng là lời khuyên chân thành đến các bạn trẻ ngày nay. Cuốn sách này hỏi những người trẻ tuổi ngày nay sử dụng và quản lý thời gian như thế nào. Trên thực tế, nhiều người ngày nay mưu sinh bằng từng hạt cơm manh áo, có người hy sinh thầm lặng để bảo vệ Tổ quốc, có người chọn cách an nhàn khi còn trẻ. công việc bình thường. Lướt facebook, zalo hay ngủ lại, giao hàng…. Và rồi cứ đặt ra những câu hỏi, tại sao mình không thành công, tại sao mình không bằng người khác….

sách hay về cuộc sống

Có thể nói “Tuổi trẻ đừng chọn nhàn hạ” là cuốn sách chỉ ra sai lầm lớn nhất của giới trẻ hiện nay, đó là nghĩ rằng mình còn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, thời gian là vô tận và vô giá, mỗi ngày nhàn nhã đều bị bạn lãng phí, khiến bạn luôn tụt hậu so với những người trẻ chăm chỉ và phấn đấu khác. .

Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”

Chắc các bạn ít nhiều cũng đã từng nghe qua câu nói “Ít nói nên lời, lựa lời mà nói cho vừa lòng mình”, và cuốn sách “Lời hay ý thu phục thiên hạ” cũng mang ý nghĩa này. Cuốn sách được chia thành 3 phần, với Phần 1 bao gồm các khía cạnh chung của quá trình giao tiếp và các kỹ năng mà một diễn giả phải có để giao tiếp thành công. Sau đó, phần 2 của cuốn sách sẽ đi sâu vào từng khía cạnh cụ thể cho từng trường hợp. Ở phần cuối, cuốn sách đi sâu vào từng trường hợp đặc biệt giúp người đọc hiểu rõ hơn, chi tiết hơn và chuyên sâu hơn.

sách hay về cuộc sống

Cuốn sách được nhiều người yêu thích vì nó đề cập đến nhiều vấn đề giản dị và gần gũi trong cuộc sống hàng ngày, trong lĩnh vực công cộng và trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ vậy, những lập luận được trình bày ở đây luôn đi kèm với các ví dụ để bạn dễ hiểu và dễ áp ​​dụng hơn. Đặc biệt, câu nói “khéo ăn nói thu phục lòng người” cũng rất dễ hiểu, khiến bất cứ ai cũng cảm nhận được cái hay của nó và vận dụng dễ dàng vào thực tế, trở thành người khôn khéo, giao tiếp và đàm phán giỏi hơn.

Cuốn sách “Cà phê cùng Tony” của Tony buổi sáng

Coffee with Tony cũng được đánh giá cao là một trong những cuốn sách về cuộc sống hay nhất hiện nay. Cuốn sách này là tuyển tập các truyện ngắn trên mạng xã hội của tác giả Tony Mourning, những câu chuyện trong đó dù có thật hay hư cấu đều có thể truyền tải tốt nhất tư tưởng của tác giả đến độc giả.

Các câu chuyện được biên soạn ở đây có nhiều chủ đề khác nhau, từ khởi nghiệp, đạo đức kinh doanh, học ăn mặc, giao tiếp, đời sống… cho đến cách ứng xử văn minh trong cuộc sống hàng ngày. … Phong cách viết của cuốn sách này khá hóm hỉnh và hài hước, nhẹ nhàng và tao nhã nhưng không mất đi chiều sâu. Không chỉ vậy, đôi khi tác giả còn chèn thêm ngôn ngữ thường được cộng đồng mạng sử dụng để giúp cuốn sách dễ tiếp cận hơn với độc giả nhỏ tuổi.

Xem thêm  Top 10 Bộ truyện tranh tuổi thơ hay nhất Việt Nam

sach-ca-phe-cung-tony

Đối tượng độc giả của cuốn sách này là những bạn trẻ có mục tiêu rõ ràng, là cẩm nang cho các bạn trẻ bước vào đời. Do đó, “On the Runway” có cách diễn đạt nghiêm túc hơn.

Cuốn sách “Trên đường băng” của tác giả Tony buổi sáng

“Trên Đường Băng” cũng là tập hợp những bài viết hay từ fan page của Tony buổi sáng. Tuy nhiên, nội dung của cuốn sách này kể về những thói hư, tật xấu phổ biến của người Việt Nam một cách hài hước. Mục đích chính của tác giả lúc này là muốn nhắc nhở các bạn trẻ hãy rèn luyện lòng nhân ái, độ lượng, nhân hậu và lương thiện, để cuộc sống ngày càng văn minh, ý nghĩa.

Đối tượng độc giả được nhắm đến của cuốn sách này là các bạn trẻ tuổi với mục đích rõ ràng hơn, là cuốn cẩm nang để các bạn trẻ bước vào đời. Chính vì vậy, ngôn từ được sử dụng trong “Trên đường băng” sẽ có đôi phần nghiêm túc hơn.

Cuốn sách “Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho

“Nhà giả kim” được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.  Cuốn sách này đã được dịch sáng 67 thứ tiếng khác nhau với số lượng bản lên tới hàng chục triệu, hàng trăm triệu bản. Nội dung xuyên suốt của tác phẩm này đó là hành trình đến vùng đất Ai Cập xa xôi để tìm kiếm kho tàng được báo mộng trong giấc mơ.

Chuyến hành trình đến Ai Cập của chàng trai trẻ Santiago vô cùng khó khăn và gian khổ, nhiều lần bị thất lạc hành lý, thậm chí suýt chết, suýt chút nữa anh đã từ bỏ cuộc hành trình dài. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn này là những vùng đất mới, và những góc nhìn mới dường như vô tận, giúp Santiago tìm hiểu thêm về thế giới. Các nhân vật và suy nghĩ nội tâm được thể hiện trong cuốn sách này là khác nhau, nhưng họ đều có những giấc mơ sâu sắc của riêng mình. Tuy nhiên, trong số họ, có rất ít người có thể dũng cảm vượt qua những định kiến ​​và giới hạn của bản thân để thực hiện ước mơ đó.

Có thể nói “Nhà giả kim” là một cuốn sách hay về cuộc sống, truyền cảm hứng cho mỗi người đi tìm và thực hiện ước mơ của mình.

Trên đây là 10 cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn có thể chọn mua và tìm đọc. Mỗi cuốn sách đều là một chân trời mới, giúp bạn thêm hiểu hơn về cuộc sống này, có thêm kỹ năng và kiến thức để trở nên hoàn thiện hơn, trở thành “bản thân tốt nhất”.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account