sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Top 10 sách hay về vũ trụ và các chòm sao được nhiều người yêu thích

Bài viết này là một tập hợp những cuốn sách về vũ trụ hay nhất hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá thiên văn cũng như các vì sao trong dải ngân hà bao la thì đừng bỏ qua 10 cuốn sách hay về vũ trụ này nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bạn vẫn còn thắc mắc về vũ trụ và các chòm sao trên bầu trời.

1. Sách hay về vũ trụ “Khám phá bầu trời đêm”

 • Tác giả: Howard Schneider
 • Giá tham khảo: 126.000 đồng

Người xưa có câu: Bầu trời đêm giống như la bàn, ban đêm dẫn đường. Con người sử dụng những thay đổi trong các chòm sao để theo dõi thời gian trong năm. Ngoài ra, còn có những câu chuyện ly kỳ về truyền thuyết của các vì sao trên bầu trời.

sach-ve-vu-tru-1

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay về các chòm sao và cách gọi tên các vì sao trên bầu trời đêm, Khám phá bầu trời đêm chắc chắn là cuốn sách bạn nên đọc. Mặc dù được xếp vào thể loại sách khoa học vũ trụ dành cho thiếu nhi nhưng nhiều độc giả người lớn cũng bị cuốn hút bởi những kiến ​​thức mà nó mang lại. Biểu đồ chòm sao và bản đồ bầu trời sẽ giúp bạn điều hướng bầu trời đêm.

2. Sách thiên văn “Bầu trời tuổi thơ”

 • Tác giả: Nguyễn Quang Riệu
 • Giá tham khảo: 73.700 đồng

Đây là cuốn sách hay về vũ trụ, thích hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu và khám phá thiên văn học. Cuốn sách “Bầu trời trẻ thơ” do giáo sư, nhà khoa học Nguyễn Quang Riệu chấp bút. Từ những ước mơ khao khát được nhìn thấy bầu trời đêm tuyệt đẹp đến tưởng tượng về sự hùng vĩ của dải ngân hà, tác giả đã kỳ công tập hợp những câu chuyện thú vị nhất trong vũ trụ. Vì vậy, cuốn sách hay về vũ trụ này sẽ khơi dậy niềm đam mê khám phá thiên văn của mọi người.

sach-ve-vu-tru-2

Giáo sư Nguyễn Quang Riệu cũng là một trong số ít các nhà khoa học Việt Nam trên thế giới có dũng khí cống hiến hết mình cho lĩnh vực thiên văn học. Anh cũng là người tiên phong nuôi dưỡng tình yêu thiên văn học cho nhiều bạn trẻ Việt Nam.

3. Sách về thiên văn “Từ điển thiên văn học và vật lý thiên nhiên”

 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • Giá tham khảo: 156.000 đồng
Xem thêm  Top 8 Sách ngữ pháp tiếng Anh thông dụng, nâng tầm trình độ của bạn

Thiên văn học luôn là một ẩn số lớn, biết bao nhà khoa học đã tốn rất nhiều tâm sức nghiên cứu mà không thu được nhiều kết quả. Thậm chí, nhiều quốc gia đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực thiên văn vũ trụ. Và với “Từ điển Thiên văn và Vật lý” để giúp bạn tóm tắt các thí nghiệm khoa học. Tác giả của cuốn sách này cũng muốn độc giả hiểu rõ hơn về quy luật chuyển động trên bầu trời. Từ đó, bạn sẽ học cách bảo vệ sự sống trên Trái đất.

sach-ve-vu-tru-3

Cuốn sách Bầu trời tuổi thơ trình bày nguồn gốc của vũ trụ và các hành tinh có sự sống khác. Vì vậy, nó được ứng dụng trong dự báo thời tiết và thông tin liên lạc thông qua vệ sinh, chế tạo thiết bị vô tuyến. Giọng văn của cuốn sách về vũ trụ này mạch lạc, ngôn ngữ phong phú và dễ hiểu. Nếu muốn tìm hiểu về vũ trụ huyền bí, bạn không được bỏ qua “Những đứa trẻ Kong”.

4. Sách hay về vũ trụ “Biết tuốt về thiên văn”

 • Tác giả: Heidi Fiedler
 • Giá tham khảo: 80.000 đồng

Đây là một cuốn sách thiên văn học rất thú vị mà bạn nên khám phá. Đặc biệt là đối với trẻ em, bởi ngôn ngữ của “Kiến Thức Về Thiên Văn Học” thân thiện, rõ ràng và dễ hiểu.

sach-ve-vu-tru-4

Cuốn sách này đưa bạn vào bên trong một con tàu vũ trụ hư cấu qua lăng kính của tác giả Heidi Fiedler. Phép màu đã được tiết lộ và giúp tìm hiểu thêm về nhiều hành tinh khác, cụ thể là hệ mặt trời và Dải Ngân hà. Hãy tiếp tục khám phá nội dung cuốn sách Thiên văn học biết tất cả và có những trải nghiệm thú vị về vũ trụ.

5. Sách thiên văn “Lược sử thời gian”

 • Tác giả: Stephen Hawking
 • Giá tham khảo: 95.000 đồng

Lược sử thời gian là cuốn sách viết về vũ trụ của Stephen Hawking. Kể từ khi xuất bản, cuốn sách đã được rất nhiều độc giả trên toàn thế giới yêu thích. Đến nay, cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, giúp nhiều độc giả trên khắp các châu lục khám phá thiên văn và sự bao la của vũ trụ.

sach-ve-vu-tru-5

A Brief History of Time mô tả sự hình thành và phát triển của vũ trụ dưới góc nhìn của tác giả Stephen Hawking. Đồng thời, tác giả cũng đề cập đến sự tiến bộ của công nghệ võ thuật nhân loại trong thế kỷ 20. Cuốn sách này còn cung cấp thêm nhiều kiến ​​thức về nghiên cứu khoa học, vật lý… vô cùng hay và hấp dẫn.

Xem thêm  5 Màu nước vẽ tranh giá rẻ nên mua nhất

6. Sách “Các chòm sao – Toàn cảnh bầu trời đêm”

 • Tác giả: Thành viên VACA (Tổ chức thiên văn đầu tiên tại Việt Nam)
 • Giá tham khảo: 190.000 đồng

Đây là một cuốn sách về vũ trụ được viết bởi các thành viên của VAVC. Đây là nơi tụ họp của những người yêu sách thiên văn Việt Nam. Nội dung của “Chòm sao – Toàn cảnh bầu trời đêm” giải mã những bí ẩn của bầu trời đầy sao bằng nhiều hình ảnh minh họa chân thực, vô cùng đa dạng và phong phú.

sach-ve-vu-tru-6

Theo cuốn sách “Chòm sao – Toàn cảnh bầu trời đêm”, những ngôi sao có thể nhìn thấy bằng mắt thường nằm trong Dải Ngân hà, cách chúng ta hơn 10.000 năm ánh sáng. Do đó, nếu không có những ngôi sao này, bầu trời đêm sẽ tối tăm và cô đơn. Và điều đặc biệt là các ngôi sao không tán xạ theo bất kỳ quy luật nào, kể cả hình dạng và độ sáng đều rất hoàn chỉnh.

7. Sách về vũ trụ “Thiên văn vui”

 • Tác giả: Yakov Isidorovich Perelman
 • Giá tham khảo: 75.000 đồng

Sách về vũ trụ luôn đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ rất cao. Ngoài ra, lời bài hát của những cuốn sách này rất hài hước và mạch lạc, có thể dễ dàng truyền tải thông điệp đến người đọc. Đặc biệt sách về thiên văn học rất tốt cho trẻ khám phá vũ trụ.

sach-ve-vu-tru-7

Nội dung “Thiên văn vui” nói về lý thuyết điều hành và những phát minh của con người. Cuốn sách cũng giải thích chi tiết các hiện tượng và quy luật phổ biến trong vũ trụ. Qua đó giúp độc giả định hướng thiên văn học và sử dụng trí tuệ của mình để phát triển nó.

8. Sách thiên văn “Thế giới quỷ ám”

 • Tác giả: Carl Sagan
 • Giá tham khảo: 200.000 đồng

Trong vũ trụ luôn có những câu hỏi siêu thực mà con người không giải đáp được. Do đó, cuốn sách “A Haunted World” là một tập hợp của nhiều cách hiểu khác nhau. Điều này góp phần củng cố niềm tin rằng UFO tồn tại và người ngoài hành tinh sống rất gần chúng ta.

sach-ve-vu-tru-1

Cuốn sách về vũ trụ, Thế giới ma ám, cũng khám phá những bí ẩn của không gian và giúp các nhà khoa học kết nối với các loài khác trong vũ trụ. Nếu trái đất bị tấn công, con người có thể bị diệt vong hoặc sống mãi mãi. Đó cũng là nơi ra đời của cuốn sách thiên văn học nổi tiếng giải thích những bí ẩn của không gian.

Xem thêm  Top 12 Tiểu thuyết ngôn tình ấn tượng, các đọc giả nên đọc

9. Sách về vũ trụ “Các thế giới song song”

 • Tác giả: Michio Kaku
 • Giá tham khảo: 102.000 đồng

“Những Thế Giới Song Song” là một trải nghiệm mới về du hành vũ trụ, giúp người đọc hiểu rõ hơn về những bí ẩn của vũ trụ. Ngoài ra, cuốn sách giải thích sự hình thành của lỗ đen và vụ nổ Big Bang. Nhân loại sẽ bước vào giai đoạn thế giới phóng xạ và lượng tử. Đồng thời, “Những thế giới song song” cũng khắc họa vẻ đẹp diệu kỳ của vũ trụ bao la, ẩn chứa những điều bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa khám phá hết.

sach-ve-vu-tru-9

Có thể bạn chưa biết rằng các thế giới song song luôn đi kèm với sự sống ngoài hành tinh. Do đó, người ngoài hành tinh cũng có cơ sở để tồn tại, và con người cũng sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác. Cùng với lối kể tự nhiên của tác giả Michio Kaku, cuốn sách này càng thêm hấp dẫn và lôi cuốn.

10. Sách thiên văn học “Các hành tinh”

 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • Giá tham khảo: 500.000 đồng

Đối với những người có niềm đam mê với không gian, đây là một cuốn sách thiên văn học rất hữu ích. Các hình minh họa trong cuốn sách rõ ràng là của NASA. Vì vậy, khi bạn đọc Planets, bạn sẽ dễ dàng hình dung vũ trụ là như thế nào.

sach-ve-vu-tru-10

Planets cũng là cuốn sách giúp giải thích những hiện tượng kỳ lạ của các hành tinh xung quanh và hệ mặt trời. Kết hợp với điều này là các khái niệm địa chất và những khám phá của con người cổ đại. Nhiều độc giả còn cho rằng Planets giống như một bách khoa toàn thư về thiên văn học.

Nghiên cứu về vũ trụ bên ngoài Trái Đất là ngành khoa học hấp dẫn nhất và phát triển nhanh nhất hiện nay. Với những cuốn sách về vũ trụ nổi tiếng đã được tổng hợp ở bài viết trên, chúng hy vọng sẽ làm hài lòng bạn đọc. Nếu là người đam mê với thiên văn học thì nhất định không được bỏ qua Top 10 cuốn sách này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account