sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

10 Cuốn sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử đáng đọc nhất

Giao tiếp, ứng xử là một trong những điều quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống cũng như công việc của mỗi người. Tuy nhiên, giao tiếp như thế nào, ứng xử ra sao, và cần những kỹ năng gì để ứng dụng trong cuộc sống. Ứng xử cũng như giao tiếp ngày nay được coi là một nghệ thuật, cần rèn luyện và học hỏi mỗi ngày, hãy cùng điểm qua những cuốn sách nên đọc để phát triển kỹ năng và sự hiểu biết về nghệ thuật giao tiếp là gì.

 

Đặc điểm của sách nghệ thuật giao tiếp ứng xử

Cách cư xử hay giao tiếp với nhau là điều đương nhiên không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nâng cao nghệ thuật giao tiếp và kỹ năng giao tiếp ứng xử với những người xung quanh là một trong những chìa khóa giúp bạn thành công nhanh nhất. Và rõ ràng là điểm mạnh và điểm yếu của chúng ta sẽ được phản ánh trong hành vi giao tiếp hàng ngày của chúng ta.

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

 

Vì vậy, những bài học sau đây rất quan trọng:

 • Nghệ thuật đàm phán
 • Ngôn ngữ thuyết phục.
 • Hãy khéo léo trong việc đối phó với mọi người.

Vì vậy, những cuốn sách về giao tiếp và nghệ thuật trình diễn là những kỹ năng mà chúng ta cần khám phá, học hỏi mỗi ngày là điều bắt buộc, và vô cùng cần thiết để thành công trong mọi lĩnh vực.

 

Thông tin về 10 cuốn sách nghệ thuật giao tiếp, ứng xử đáng đọc nhất

Trong xã hội chúng ta hầu như đều phải giao tiếp với nhiều người, đặc biệt là với nhiều tầng lớp người khác nhau. Vì vậy, để hiểu làm thế nào chúng ta có thể hành động khéo léo và giao tiếp thành công, chúng ta sẽ khám phá ở đây 10 cuốn sách hàng đầu về nghệ thuật giao tiếp ứng xử.

1. Cuốn sách “Nói nhiều không bằng nói đúng”

Bạn sẽ gặp nhiều tình huống trong cuộc sống, người ta rất nhiệt tình và nói nhiều, thậm chí có lúc bạn cảm thấy người này đang khoe khoang và thể hiện mình. Tuy nhiên, đừng vội xem, vì có thể họ cũng đang đưa ra quan điểm hơn là khoe mẽ.

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

 

Cuốn sách này giúp chúng ta thấy:

 • Đừng hành động quá lố nhưng hãy biết kiềm chế bản thân và biết điều nên nói.
 • Trình bày dưới dạng gợi ý, lời dẫn chậm và logic.
 • Đi qua 36 bí mật từ im lặng đến quan sát đến lắng nghe. Những điều này giúp giao tiếp tự tin và hiệu quả hơn trong công việc, học tập và cuộc sống hàng ngày.
Xem thêm  Top 10 Truyện tranh tổng tài hay - nhân vật chính cực ngầu

2. Cuốn sách hoàn hảo về “Ngôn ngữ cơ thể – Body Language”

Nghe tựa sách người ta nghĩ ngay đến chuyện liên quan đến các biểu hiện của cơ thể con người, đúng vậy, cuốn sách này viết về ngoại hình của một người.

Trong cuộc sống, ai cũng chỉ chú ý đến lời nói mà quên mất rằng cơ thể mình là một cơ thể sống, hay được ví như một cuốn từ điển sống, cho ta nhìn và biết họ là ai, họ làm gì. .

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language (Tái Bản)

Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này là tìm hiểu con người qua vẻ bề ngoài, giống như những kẻ nói dối, họ chỉ có thể che giấu tạm thời, bởi vẻ bề ngoài sẽ vô tình tiết lộ sự thật của vấn đề họ giấu. Đây sẽ là cuốn sách bạn nên đọc để rèn luyện cho mình cách quan sát cơ thể trong các hoạt động giao tiếp của một người, hay thậm chí là cách bắt tay sao cho hiệu quả.

3. Cuốn sách “58 cách thức giao tiếp nơi công sở”

Bạn mới ra trường và bắt đầu một công việc mới, bạn sẽ làm việc 8 tiếng một ngày, điều bạn lo lắng là làm sao để ăn nói, giao tiếp, làm sao để gây thiện cảm với mọi người trong công ty, đây là cuốn sách sẽ giúp bạn giúp bạn mỗi ngày áp dụng và thực hành.

Sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

Đây là nguyên tắc vàng mà không phải ai cũng biết:

 • Nhận thức thay đổi thì hành động thay đổi.
 • Nếu hành động thay đổi, thói quen thay đổi.
 • Thói quen thay đổi thì tính cách thay đổi.
 • Thay đổi tính cách của bạn, thay đổi số phận của bạn.
 • Thay đổi số phận của bạn, và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

Với sự trợ giúp của cuốn sách “58 Cách giao tiếp nơi công sở”, bạn có thể học được những quy tắc giao tiếp nơi công sở, tự tin, giao tiếp tốt, ứng xử tốt thì thành công sẽ tự nhiên đến với bạn. Chúc may mắn với công việc của bạn!

4. Cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công

Với những kỹ năng:

 • Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp gỡ những người bạn muốn.
 • Linh hoạt để phù hợp với bất kỳ nhóm nào, bất kể bạn giống họ đến mức nào.
 • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thu hút khán giả của bạn.
 • Trở thành tâm điểm của mọi bữa tiệc.
 • Hãy tự tin, đáng tin cậy và có ảnh hưởng ở bất cứ nơi nào bạn đến.

Tác giả của cuốn sách này có ý định đề cập đến tất cả các ngành học mà học sinh, sinh viên, người đi làm hay doanh nhân, nhà quản lý… đạt được hoặc kiểm soát. Có thể là chính mình trong các mối quan hệ, ngay cả khi họ không thông minh hơn bạn, thậm chí không xinh đẹp hơn bạn, nhờ vào kỹ năng ứng xử, khả năng giao tiếp của họ, Leil Lowndes sẽ đưa ra 92 bí quyết đơn giản mà hiệu quả

Xem thêm  Top 10 Tiểu thuyết thế giới nổi tiếng, ý nghĩa không nên bỏ lỡ

Khám phá và thực hành những kỹ năng này.

5. Cuốn sách “Nói Thế Nào Để Được Chào Đón, Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận”

Hãy học hỏi từ các bậc thầy chiến lược, nghe họ nói, xem họ làm, rồi bạn sẽ tỏa sáng. Nhưng để làm được thì không hề dễ dàng phải không?

Nói Thế Nào Để Được Chào Đón, Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận

Với cuốn sách này sẽ giúp bạn thấu hiểu, cần thiết khi muốn nâng cao khả năng giao tiếp và phán đoán tâm lý người khác.

Với hình ảnh minh họa cụ thể, sinh động, ngôn ngữ mạch lạc, người đọc sẽ không cảm thấy nhàm chán khi đọc, đặc biệt ở phần cuối bài, nội dung được tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu.

6. Cuốn sách “Những đòn tâm lý trong thuyết phục”

Khi bạn đang tìm nghe hay đọc một cuốn sách về việc bán hàng hoặc thuyết phục khách hàng, phải không? Vậy thì cuốn sách này dành cho bất kỳ ai trong ngành kinh doanh hoặc tiếp thị.

 

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

 

Giải thích chi tiết lý do thuyết phục để đồng ý, bao gồm cả những gì nhân viên bán hàng, nhà quảng cáo hoặc kẻ lừa đảo sử dụng để gây ảnh hưởng đến khách hàng. Khi bạn hiểu và nắm bắt những nguyên tắc này, chúng sẽ giúp bạn trở thành một nhà thuyết phục xuất sắc và giúp bạn tránh được ý định thao túng. Đây là cuốn sách dành cho bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực tiếp thị.

7. Cuốn sách “Dám bị ghét”

Sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử

 

Trong giao tiếp cuộc sống và công việc, không thể tránh khỏi sự ngưỡng mộ giữa các đồng nghiệp hoặc những nơi họ đã tiếp xúc với nhau, đó không phải là do những kinh nghiệm và tình huống trong quá khứ đưa đẩy sao? Vì vậy, không phải ai cũng vượt qua được dư luận thời nay, vậy có bao giờ bạn tự nhủ tại sao phải sống theo ý kiến ​​của người khác? Với cuốn sách này, bạn sẽ hiểu rằng dù cuộc sống có mệt mỏi thế nào, cuộc sống tầm thường ra sao, bạn xấu xí ra sao và dù yêu cầu của bạn có khắt khe đến đâu, cũng đừng sợ hãi. Hãy là chính mình, làm việc với tinh thần lạc quan và tin tưởng rằng thành công sẽ đến với bạn.

Xem thêm  Top 6 Cuốn truyện Cố Mạn nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ

8. Cuốn sách “Đắc Nhân Tâm”

Là cuốn sách đã ảnh hưởng đến tâm lý của rất nhiều người, có thể nói Đắc Nhân Tâm là một kho tàng về đối nhân xử thế, Dale Carnegie chỉ ra những vấn đề và cung cấp những điều cần thiết để trở thành đối nhân xử thế. Có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời bằng cách chinh phục trái tim và nghệ thuật hiểu rõ bản thân.

Sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử

9. Cuốn sách “Hài hước một chút Thế giới sẽ khác đi”

Cuộc sống không thể thiếu sự hài hước, khiếu hài hước cũng có thể mang lại thành công cho những ai có loại tính cách này. Sự hài hước có thể giúp bạn tạo ra một môi trường thuận lợi để giao tiếp xã hội. Sự hài hước không chỉ tốt cho đàm phán mà còn có thể trở thành sức mạnh trong công việc, giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công và chuyển bại thành thắng.

Sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử

 

Cuốn sách này có nội dung phong phú và sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sự hài hước từ nhiều góc độ và quan điểm khác nhau, đồng thời có thêm kỹ năng áp dụng sự hài hước vào cuộc sống. Đời sống hy vọng rằng cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một số kỹ năng để làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị và thành công hơn.

10. Cuốn sách “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ”

Trong sự phát triển của xã hội, từ công việc và cả trong tình yêu, hôn nhân, cuộc sống gia đình và nhiều mối quan hệ khác, việc khéo nói chuyện rất quan trọng.

Sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử

Có những kỹ năng này giúp chúng ta hiểu mọi thứ và nhìn nhận cách chúng ta sống. Khi nào cuốn sách giúp chúng ta nhìn thấy chính mình? Hoàn cảnh giao tiếp, trạng thái, ngôn ngữ phải rõ ràng Vì sao phải nói? Nói theo cách mà người khác có thể hiểu, với nhịp điệu và tốc độ phù hợp. Vì vậy, với cuốn sách này, tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân và hoàn cảnh của mình, đồng thời rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết

Trên đây là 10 cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp, ứng xử hay nhất rất được nhiều người yêu thích. Hy vọng bạn cũng có thể lựa chọn hoặc tham khảo những cuốn sách này để rèn luyện bản thân nhé. Chúc may mắn!

5/5 – (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account