sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

8 Cuốn sách hay về tư duy giúp bạn thay đổi cuộc đời

Tư duy logic là một kỹ năng quan trọng và là một trong những kỹ năng cần thiết cho những người thành đạt trong xã hội hiện đại. Vậy làm thế nào để có một thái độ tốt và tích cực, làm thế nào để rèn luyện khả năng tư duy giúp bạn giải quyết hiệu quả các vấn đề trong cuộc sống. Ngay lúc này đây, những cuốn sách hay về tư duy hay sẽ là hành trang quý giá giúp bạn nâng cao kiến ​​thức, rèn giũa kỹ năng tư duy, rút ​​ngắn con đường đi đến thành công của bản thân.

Dưới đây là 8 cuốn sách hay nhất về tư duy giúp bạn tạo ra thay đổi tích cực.

 

1. Cuốn sách “Tư Duy Nhanh Và Chậm”

Giới thiệu

Tư duy nhanh và chậm là một cuốn sách hay về tư duy của Daniel Kahneman, một nhà tâm lý học nổi tiếng và là người đoạt giải Nobel kinh tế. Cuốn sách này tổng hợp tất cả những nghiên cứu của tác giả về nhận thức và tư duy của con người trong vài thập kỷ qua. Bạn muốn đi nhanh hơn hay chậm hơn, bạn đang suy nghĩ đúng hay đang nhìn tranh, đánh giá chủ quan về sự vật, môi trường xung quanh. Tất cả câu trả lời sẽ có trong cuốn sách tuyệt vời về tư duy “Tư duy nhanh và chậm”.

sach-hay-ve-tu-duy-1

Nội dung chính:

Cuốn sách hay về trí óc này cung cấp câu trả lời thông qua hai hệ thống tư tưởng ảnh hưởng đến con đường nhận thức ở con người. Tác giả Daniel Kahneman đặt tên cho hai hệ thống này là Hệ thống 1 và Hệ thống 2: Hệ thống 1 là cơ chế suy nghĩ nhanh, tự động, được sử dụng thường xuyên, thường là cảm xúc và tiềm thức. , có những khuôn mẫu. Hệ thống 2 là một cơ chế tư duy chậm đòi hỏi nỗ lực nhưng hiếm khi được sử dụng, thiên về lý trí và đòi hỏi tư duy logic, có ý thức và cân nhắc.

Tác giả chứng minh, thông qua các thí nghiệm thực hành tâm lý học trong Tư duy nhanh và chậm, rằng mọi người đưa ra quyết định bằng cách suy nghĩ nhanh hơn chứ không phải chậm hơn, và đó là lý do tại sao họ đưa ra quyết định đó. lỗi của con người.

“Tư duy nhanh và chậm”, một cuốn sách hay về tư duy, đã đoạt giải Sách Khoa học Hay nhất của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia và Tạp chí New York năm 2012 vì tác động mạnh mẽ đến tâm lý người đọc. The New York Times bình chọn là hay nhất năm 2011.

Giá tham khảo: 194.000 VNĐ.

2. Cuốn sách “Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị”

Giới thiệu:

Chúng ta có xu hướng hành động và suy nghĩ theo bầy đàn hay còn gọi là hiệu ứng đám đông, khi hầu hết mọi người đứng lên và đưa ra lựa chọn, họ thường có xu hướng tham khảo ý kiến ​​của người thân, bạn bè và đưa ra quyết định của riêng mình. Bạn rất dễ bị mắc kẹt trong những lối suy nghĩ cũ kỹ mà không có chính kiến ​​của riêng mình. Đó là lý do cuốn sách “Think Like A Freak” ra đời, một cuốn sách hay về tư duy và giúp bạn đọc rèn luyện kỹ năng tư duy tốt hơn.

 

Xem thêm  Top 10 Sách luyện tiếng Anh giúp bạn nâng cao khả năng nghe của bạn

sach-hay-ve-tu-duy-2

 

Nội dung chính:

Theo Stephen J. Dubner và Steven D. Levit, tác giả của Think Like a Geek, thay đổi suy nghĩ của bạn bằng cách suy nghĩ cho chính mình theo một cách mới, lập dị hơn và phá cách hơn sẽ mở ra cánh cửa. Có nhiều cách, giải pháp thông minh. Cuốn sách “Think Like a Freak” sẽ dạy bạn cách nói không, “tôi không biết”, hãy suy nghĩ đơn giản như một đứa trẻ, thuyết phục những người không muốn bị thuyết phục, bỏ qua khó khăn và đương đầu với thử thách của ngày hôm nay . Tác giả tin rằng mọi người nên nhìn thế giới từ nhiều góc độ khác nhau và suy nghĩ như một kẻ lập dị.

Cuốn sách này sử dụng lối viết hài hước, hóm hỉnh và lập dị để tháo gỡ nút thắt cho mọi người, đồng thời thông qua những ví dụ hài hước, nó truyền tải thái độ tích cực của tác giả khi đối mặt với những tai nạn. Bạn phải biết thoát ra khỏi lối suy nghĩ rập khuôn, trang bị cho mình kiến ​​thức và giải quyết mọi vấn đề bằng cách giải thích đơn giản nhất.

 

Giá tham khảo: 99.000 VNĐ.

3. “Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch”

Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch là một trong những cuốn sách tư duy bán chạy nhất ở Đức trong 89 tuần và nằm trong top 10 cuốn sách bán chạy nhất ở Anh, Ấn Độ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc và Singapore. Cuốn sách này gồm 99 chương, ở mỗi chương, tác giả Dobelli đưa ra những lập luận sắc bén và mạch lạc về cách tư duy rõ ràng, kèm theo những ví dụ thực tế giúp bạn nhận ra những sai lầm thường gặp phải trong tư duy. Sai lầm thường đến từ lối suy nghĩ đơn giản.

sach-hay-ve-tu-duy-3

 

Bạn vẫn tiếp tục làm việc mặc dù bạn biết sẽ không có bất kỳ lợi nhuận nào. Bạn cho rằng dự án thành công là do trí tuệ và tài năng, còn thất bại là do hoàn cảnh, bán quá sớm hoặc bán quá muộn, v.v. Những sai lầm này lặp đi lặp lại nhưng hiếm khi được thừa nhận. Bạn có thể hình dung ra điều này, và sai lầm sẽ theo sau, dẫn đến những quyết định tồi tệ.

Từ những ví dụ được đưa ra trong cuốn sách hay “Nghệ thuật tư duy sáng suốt” của tác giả, bạn sẽ có những hiểu biết toàn diện về những vấn đề thường xảy ra xung quanh mình, để từ đó thay đổi tình hình. Tư duy, Mindset giúp chúng ta đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt hơn trong bất kỳ tình huống, hoàn cảnh nào.

Giá tham khảo: 115.000 VNĐ.

4. Kỹ Năng Tư Duy Logic”

Nếu không có cách suy nghĩ đúng đắn, chúng ta sẽ khó làm việc và tồn tại trong xã hội hiện đại. Trên thực tế, không có trường học hay môi trường nào có thể dạy bạn cách suy nghĩ. Vì vậy, bạn phải bắt đầu xây dựng, trang bị và học hỏi kỹ năng tư duy logic bằng cách quan sát và học hỏi tích cực từ những người xung quanh. Cuốn sách hay về tư duy mà bạn không thể bỏ lỡ đó là “Kỹ Năng Tư Duy Logic”, cuốn sách sẽ trả lời các câu hỏi sau: làm thế nào để tư duy tốt, làm thế nào để rèn luyện tư duy.

Xem thêm  Webtoon là gì? Top 10 bộ Webtoon đọc cực cuốn

 

sach-hay-ve-tu-duy-4

 

Trong cuốn sách Kỹ Năng Tư Duy Logic, tác giả trình bày cuốn sách rõ ràng, ngắn gọn từ tình hình chung đến chi tiết thông qua các câu hỏi, giúp bạn nắm bắt được điểm cốt lõi từ cách tư duy của các doanh nhân thành đạt. Kinh nghiệm được tác giả thu thập trong cuốn sách này sẽ giúp bạn xây dựng quan điểm của bản thân, biết cách thảo luận vấn đề và đưa ra quyết định đúng đắn.

“Kỹ Năng Tư Duy Logic” viết về những quy tắc tư duy và tư duy cơ bản mà ai cũng cần phải biết. Những quy tắc này có thể áp dụng trong mọi tình huống, bất kể bạn làm ở ngành nghề hay vị trí nào, bởi vì cách tư duy trong các tình huống cơ bản là tương tự.

Giá tham khảo: 110.000 VNĐ.

 

5. Cuốn sách tư duy “Hành Trình Về Phương Đông”

Nội dung của cuốn sách “Hành Trình Về Phương Đông” xoay quanh câu chuyện về một đoàn khoa học phương Tây sang Ấn Độ để nghiên cứu về những khả năng siêu nhiên và bí ẩn của người dân địa phương. Tìm hiểu về bản chất của con người bằng cách tham gia các khóa học như: yoga, khí công, tâm linh… giúp bạn hiểu và tìm ra mục đích của mình khi đến với thế giới này.

sach-hay-ve-tu-duy-5

 

Cuốn sách “Hành trình về phương Đông” cũng là một trong những cuốn sách hàng đầu về tư duy, không thể bỏ qua đối với những ai đang thức tỉnh, đang đi tìm bản thân, đi tìm chính mình. Cuốn sách này mở ra một cánh cửa hoàn toàn mới cho khoa học và tâm linh.

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất về tư duy khi đọc, liên tục đứng đầu danh sách bán chạy nhất của mọi hiệu sách. Hãy đọc tác phẩm này ngay bây giờ và khám phá nhiều điều thú vị về bản thân bạn.

Giá tham khảo: 90.000 VNĐ.

6. “Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20”

Nội dung cuốn sách “Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20” là cuốn sách hay về tư duy triết lý kinh doanh đơn giản và hiệu quả, hình ảnh minh họa sinh động và mô tả câu chuyện, ví dụ sáng tạo sinh động. Qua đó giúp người đọc hiểu thêm về những thất bại, thành công trong cuộc sống và cách đối mặt với mọi vấn đề mà mình gặp phải.

 

Đặc biệt, “Nếu Tôi Biết Khi Tôi 20” đã đứng đầu danh sách những cuốn sách tâm linh, giúp người đọc hiểu được những thử thách, khó khăn khi rời ghế nhà trường, bắt đầu lựa chọn cho chính mình và xa vòng tay cha mẹ. Những trang sách này tràn ngập những ví dụ đơn giản, dễ làm theo, là những hành trang tuyệt vời giúp bạn bước vào đời.

“Nếu Tôi Biết Khi Tôi 20” không chỉ dành riêng cho những chàng trai, cô gái chưa tròn 20 tuổi, mà còn dành tặng cho tất cả những ai đã chinh phục được tương lai và đang trên đường đến với một cuộc đời mới.

Giá tham khảo: 65.000 VNĐ.

7. Sách hay về tư duy “Những Kẻ Xuất Chúng”

Cuốn sách “Những con người kiệt xuất” tập trung phân tích các vấn đề văn hóa, xã hội và thế hệ thông qua câu chuyện của những nhân vật kiệt xuất trong nhiều lĩnh vực như Bill Gates, Mozart, The Beatles. Tác giả kể lại những thất bại đáng kinh ngạc của một thiên tài như Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng lại làm việc trong chuồng ngựa.

Xem thêm  Top 10 cuốn sách hay về cuộc sống bạn nên đọc

 

Theo tôi, bên cạnh tham vọng và tài năng, những người thành công còn trau dồi kỹ năng của mình thông qua các cơ hội để bứt phá và vượt qua đồng nghiệp. Với cuốn sách Những kẻ xuất chúng này, Gladwell thảo luận về những con đường phức tạp giúp mọi người thành công trong cuộc sống. Gladwell khẳng định rằng phương thức “tự lực cánh sinh” của vĩ nhân không phải là ngẫu nhiên, cũng không phải dựa vào bất cứ tài năng nào. Họ chỉ vô tình có được một lợi thế, một cơ hội thích hợp, từ môi trường của họ.

Đây là lý do tại sao những người đặc biệt có khả năng đạt đến tầm cao mà những người khác không thể. Vì vậy, đây là một cuốn sách hay về tư duy và giúp bạn suy nghĩ, nhìn nhận một cách khách quan những vấn đề quanh ta thông qua những con người vĩ đại.

Giá tham khảo: 150.000 VNĐ.

8. “Tư Duy Đa Chiều”

Tư Duy Đa Chiều là một trong những cuốn sách hay nhất về tư duy sáng tạo của tác giả Edward de Bono. Cuốn sách này có hai điểm chính: tại sao suy nghĩ đa chiều nên được coi là một kỹ năng không thể thiếu và cách thực hành suy nghĩ đa chiều để tạo ra và điều chỉnh lại cách nhìn mọi thứ?

 

 

Trong phần 1, tác giả so sánh tư duy theo chiều dọc và tư duy đa chiều từ nhiều khía cạnh như thuộc tính, phương pháp, đặc điểm, mục đích và thấy được sự khác biệt giữa hai lối tư duy. Do đó, vai trò của hai lối tư duy được khẳng định, tư duy đa chiều và tư duy chiều dọc không thể thay thế cho nhau mà cần phối hợp, bổ sung cho nhau. Trong phần hai của “Tư duy đa chiều”, tác giả Edward sau khi làm rõ bản chất cơ bản của tư duy đa chiều đã đặc biệt nhấn mạnh vai trò của tư duy đa chiều và hướng dẫn người đọc rèn luyện tư duy đa chiều.

Ngoài ra, tác giả còn cung cấp những thông tin hữu ích cho việc tổ chức lớp học thực tế về kỹ năng tư duy đa chiều để bạn đọc tham khảo. Điều này làm cho tư duy đa chiều trở nên dễ tiếp cận và dễ thực hành trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Giá tham khảo: 119.000 VNĐ.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết

Tư duy logic và tầm nhìn là sự khác biệt giữa những người thành công và thất bại, hãy trang bị sẵn sàng những hành trang vững chắc cho tương lai với những kỹ năng và kiến thức cần thiết. Mỗi một cuốn sách là một kho tàng của nhân loại, giúp bạn khám phá ra bản thân mình, thấu hiểu cuộc sống. Top 8 sách hay về tư duy ở trên sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và bạn có thể làm chủ bản thân mình ở tương lai, khẳng định giá trị bản thân.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account