3 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh chóng , dễ dàng - sanphamtot.vn
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

3 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh chóng , dễ dàng

Những năm gần đây, thẻ tín dụng đã trở nên quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ trong ví, bạn có thể dùng để mua sắm, ăn uống, vui chơi, giải trí và thậm chí thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng. Nhìn chung, thẻ tín dụng đã trở thành một phương thức thanh toán thông minh mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống hiện đại. Hôm nay mình sẽ giới thiệu 3 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đơn giản và nhanh chóng.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là gì?

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng được biết đến là dịch vụ hiện đại, được ứng dụng rộng rãi, được nhiều ngân hàng và tổ chức ưa chuộng thông qua quá trình hợp tác, liên kết với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) EVN. Hình thức này sẽ mang lại tiện ích vượt trội và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

thanh-toan-tien-dien-bang-the-tin-dung-1

Phương thức thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng này đã dần thay thế phương thức thanh toán tiền mặt truyền thống. Người dùng có thể chọn thu tại nhà hoặc tại các địa điểm thu phí được ủy quyền. Hiện nay, dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tích hợp trên ứng dụng trực tuyến hoặc thanh toán hóa đơn hàng tháng tự động qua hình thức đăng ký ngân hàng rất đơn giản và dễ dàng.

Những lợi ích khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Có lẽ không phải tự nhiên mà hình thức thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng này lại được nhiều người yêu thích và ưa chuộng đến vậy. Dưới đây là những lợi ích cơ bản mà hình thức này mang lại cho doanh nghiệp và người dùng:

 • Tiết kiệm tối đa thời gian cho cả khách hàng và doanh nghiệp thu phí, tiết kiệm nhân công.
 • Việc thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng này sẽ được tiến hành, diễn ra nhanh chóng, chính xác và tránh được tình trạng quên hoặc trả chậm.
 • Hạn chế việc sử dụng tiền mặt, mọi thao tác, thủ tục sẽ chỉ diễn ra trong vòng phút cực kỳ nhanh chóng.
Xem thêm  10+ cách vay tiền trả góp theo tháng nhanh chóng chỉ với CMND

thanh-toan-tien-dien-bang-the-tin-dung-2

 • Giảm được số lượng thủ tục cũng như các loại giấy tờ không cần thiết.
 • Tính an toàn cao hơn nhiều so với việc bạn mang tiền mặt đi nộp trực tiếp bởi trong quá trình di chuyển hay ghi tiền có thể gặp nhầm lẫn.
 • Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi, giám sát tình trạng đã đóng tiện của nhà mình hay chưa và nếu chưa sẽ được đơn vị thu phí thông báo dịch vụ qua tin nhắn hoặc ứng dụng.
 • Mọi thông tin liên quan đến hóa đơn, thanh toán cũng sẽ được lưu giữ lại trong lịch sử thanh toán khi bạn cần để làm bằng chứng hoặc kiểm tra, đối soát lại.

3 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh, đơn giản

Có lẽ không phải tự nhiên mà hình thức thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng này lại được nhiều người yêu thích và ưa chuộng đến vậy. Dưới đây là những lợi ích cơ bản mà hình thức này mang lại cho doanh nghiệp và người dùng:

1. Tiến hành thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng thông qua website

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến giúp khách hàng giao dịch dễ dàng và thuận tiện hơn. Theo đó, trên các ứng dụng ngân hàng trực tuyến thường hiển thị các khoản thanh toán hóa đơn, tiền điện, nước giúp bạn dễ dàng thanh toán các dịch vụ mà gia đình sử dụng hàng tháng.

thanh-toan-tien-dien-bang-the-tin-dung-3

Sau đây là ví dụ về cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng Vietcombank, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo:

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào website chính thức của ngân hàng phát thẻ.
 • Bước 2: Bạn lựa chọn vào Internet Banking rồi chọn vào mục “Thanh toán hóa đơn” để tiến hành chi trả các dịch vụ mà gia đình mình sử dụng.
 • Bước 3: Người dùng nhấn vào phần chọn hóa đơn dịch vụ mà mình muốn thanh toán.
 • Bước 4: Bạn điền đầy đủ các thông tin của hóa đơn mà mình muốn thanh toán theo yêu cầu.
 • Bước 5: Bạn xác nhận lại các thông tin liên quan đến hóa đơn, sau đó nhấn “Thanh toán” để hoàn tất các dịch vụ là được.
Xem thêm  10 cách kiếm tiền online tại nhà giúp bạn kiếm thêm thu nhập

Tuy nhiên, trong quá trình thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng qua Website, bạn cần phải nhớ các thông tin liên quan đến số hợp đồng sử dụng điện đã đăng ký kèm số tiền mà mình cần để tiến hành thanh toán.

2. Hướng dẫn thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng thông qua App Mobile

Nếu bạn đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng thì hầu hết đều được trang bị chức năng thanh toán tiền điện này. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện một cách đơn giản và dễ dàng thông qua ứng dụng di động.

thanh-toan-tien-dien-bang-the-tin-dung-4

Đối với các ứng dụng từ các tổ chức khác, bạn cần thực hiện theo các bước bên dưới để liên kết tài khoản ngân hàng của mình với ứng dụng. Ví dụ thanh toán tiền điện bằng thẻ Visa Bankplus sẽ được chia nhỏ thành 5 bước như sau:

 • Bước 1: Người dùng tiến hành đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình trên ứng dụng ngân hàng, sau đó nhấn vào dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện.
 • Bước 2: Bạn nhập mã khách hàng và lựa chọn tài khoản mà mình muốn thanh toán là được.
 • Bước 3: Người dùng tiến hành xác nhận các thông tin hóa đơn để dễ dàng trong việc thanh toán và nhập mã xác nhận OTP được app cung cấp qua SMS hoặc cuộc gọi.
 • Bước 4: Bạn chỉ cần xác nhận thông tin thanh toán từ ngân hàng và đơn vị điện lực Việt Nam (EVN) là được.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất giao dịch, bạn chỉ việc thoát khỏi ứng dụng là được.

3. 4 Bước thực hiện thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại các điểm giao dịch được EVN ủy quyền

Hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là đơn vị được ủy quyền thu hộ tiền điện tại nhiều điểm giao dịch khác nhau trên cả nước và cho phép người dùng thanh toán một lần bằng thẻ tín dụng. Cách đơn giản, nhanh chóng. Một số giao dịch nhận mà bạn có thể thanh toán bằng cách tham khảo địa chỉ gần nhất bao gồm:

 • Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi như: B’s Mart, Circle K, Vinatex Mart, Family Mart, Saigon Coopmart, Foodcosa…
 • Bạn có thể tham khảo thêm một số đơn vị bán lẻ như Viễn Thông A, Fpt Shops, Viettel Store,..
 • Ngoài ra, tại các trung tâm mua sắm hoặc các chung cư lớn như Cantavil, New Saigon, Phú Gia Khang,…
Xem thêm  Vay tiền cực dễ dàng nhanh chóng cùng Oncredit

thanh-toan-tien-dien-bang-the-tin-dung-5

Dưới đây là 4 bước thực hiện thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại các điểm giao dịch được EVN ủy quyền:

 • Bước 1: Khách hàng đến cửa hàng hoặc các trung tâm mua sắm nêu trên để nhờ sự hỗ trợ trong việc thanh toán tiền điện.
 • Bước 2: Khách hàng đưa mã hóa đơn tiền điện và mã và bạn nhận được từ tin nhắn SMS do công ty Điện lực cho nhân viên bán hàng tại nơi đó.
 • Bước 3: Nhân viên tại các cửa hàng tiện lợi hay trung tâm mua sắm sẽ đối chiếu các thông tin cá nhân của khách hàng cũng như số tiền điện mà bạn cần phải nộp.
 • Bước 4: Tiến hành cung cấp thẻ tín dụng cho nhân viên để tiến hành thanh toán sau đó nhập đầy đủ các thông tin liên quan đến bảo mật và hoàn tất việc ký tên là xong.

thanh-toan-tien-dien-bang-the-tin-dung-6

Trên đây là những chia sẻ về thẻ tín dụng thanh toán tiền điện mà bài viết muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những hướng dẫn chi tiết trên đây có thể giúp bạn thanh toán tiền điện một cách dễ dàng, đặc biệt là dịch vụ chung mà gia đình bạn sử dụng hàng tháng. Có thể thấy, việc sử dụng thẻ tín dụng thay cho hình thức thanh toán như thế này là vô cùng nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho khách hàng cũng như nhà cung cấp dịch vụ.

 

Phạm Nam Thái
Show full profile Phạm Nam Thái

Đam mê Digital Marketing và Design Branding, hiện tại tôi phụ trách phòng Truyền Thông & Marketing tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Tôi hy vọng bài viết tại trang web sẽ là kiến thức và kinh nghiệm giúp các bạn mua hàng online tốt nhất và rẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ Sanphamtot.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart