Top 10 Sàn giao dịch tiền ảo uy tín, nhanh chóng nhất 2023 - sanphamtot.vn
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Top 10 Sàn giao dịch tiền ảo uy tín, nhanh chóng nhất 2023

Hoạt động giao dịch mua bán tiền ảo, tiền điện tử diễn ra trên sàn giao dịch tiền ảo. Nhiều nhà đầu tư giàu lên nhanh chóng nhờ tài sản vô hình này. Tuy nhiên, khi tham gia giao dịch trên thị trường, có rất nhiều người do thiếu kinh nghiệm đã phải bán nhà, bán xe. Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư, ít nhất bạn phải hiểu sàn giao dịch tiền ảo là gì? Khi tham gia giao dịch tiền ảo cần lưu ý điều gì? Có sàn giao dịch nào uy tín không?

Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo là nơi các nhà đầu tư mua và bán chênh lệch giá. Thị trường giao dịch các loại tiền điện tử này được thực hiện trực tuyến trên Internet nên bên cầu và bên cung được kết nối gián tiếp với nhau theo quy định riêng của mỗi sàn giao dịch.

san-giao-dich-tien-ao-1

 

Tham gia các sàn giao dịch tiền ảo cũng là một cách để nhà đầu tư kiếm lời. Nhưng điều quan trọng là các nhà đầu tư phải hiểu thị trường tiền ảo, biết biểu đồ giá, biết các quy tắc và biết khi nào nên mua và bán.

Một số lưu ý khi tham gia giao dịch tiền ảo

Bạn nên biết rằng tiền ảo nhưng mất tiền là thật. Thế nên các nhà đầu tư khi mới bắt đầu tham gia giao dịch cần lưu ý các vấn đề sau.

  • Chọn tiền ảo có tiếng

Đối với người mới bắt đầu, bạn nên chọn loại tiền ảo uy tín, lâu dài và bảo mật cao. Tránh chọn những coin rác khó kiểm soát và rủi ro. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn sàn giao dịch an toàn và chọn ví tiền ảo uy tín cho mình.

  • Đề cao tính bảo mật

Khi bạn giao dịch tại nhà sẽ an toàn và bảo mật hơn so với giao dịch ở những nơi công cộng. Mật khẩu của bộ định tuyến cần được thay đổi để tránh bị hack. Khi giao dịch trên một sàn giao dịch, bạn nên chọn giao dịch qua đường hầm VPN được mã hóa để có thêm một lớp bảo mật. Bạn cũng cần sử dụng các phương pháp bảo mật cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Giao dịch tiền ảo

  • Đa dạng hóa đồng tiền

Trong trường hợp này có thể áp dụng Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Bạn không nên đầu tư tất cả số vốn hiện có của mình vào một đồng tiền duy nhất, vì điều này làm tăng rủi ro. Thay vào đó, bạn nên đa dạng hóa các mã thông báo của mình để chúng hỗ trợ lẫn nhau kiếm lợi nhuận từ nhiều nguồn.

  • Chuẩn bị sẵn tâm lý vững vàng cho mọi tình huống

Các sàn giao dịch tiền ảo không bao giờ ổn định mà luôn có những thăng trầm hàng ngày, hàng giờ. Bạn cần chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống sóng gió, thậm chí là tồi tệ nhất.

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam uy tín nhất năm 2022

Tiền ảo là danh mục đầu tư rất hot được các nhà đầu tư quan tâm. Nhưng để đầu tư an toàn và thành công, trước hết bạn phải tìm được một sàn giao dịch tiền ảo uy tín.

1. Sàn giao dịch tiền ảo Binance

Binance được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc vào năm 2017. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã phát triển nhanh chóng, vượt qua nhiều đối thủ để chiếm vị trí đầu bảng. Binance tương thích với thiết bị di động và máy tính để bàn và có sẵn cho hệ điều hành iOS và Android.

Sàn giao dịch Binance có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và có nhiều chức năng mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời. Binance Exchange hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử phổ biến hiện nay. Có khoảng 253 loại tiền tệ và 865 cặp giao dịch.

Xem thêm  Top 10 App đọc báo kiếm tiền nhanh chóng, đảm bảo nhất hiện nay

san-giao-dich-tien-ao-2

Binance hỗ trợ ứng dụng giao dịch trên di động rất tiện lợi. Tiền gửi hoàn toàn miễn phí, phí giao dịch chỉ 0,1% và có thể sử dụng loại tiền BNB của chính sàn giao dịch, có thể giảm 25%. Binance có tính thanh khoản cao và xử lý giao dịch nhanh chóng. Hệ thống thông tin của Binance cũng được đánh giá là an toàn và đáng tin cậy. Đội ngũ hỗ trợ của Binance cũng rất nhiệt tình và chuyên nghiệp, có thể giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Việt.

Điểm hạn chế khi giao dịch trên sàn đó là đôi lúc bị chậm do khối lượng giao dịch lớn.

2. Sàn giao dịch Kucoin

Kucoin được phát triển vào năm 2017 và có trụ sở tại Hồng Kông. Đây cũng là một sàn giao dịch tập trung được đánh giá là tương đối an toàn và uy tín.

Kucoin Exchange có một trang web thân thiện với giao diện dễ sử dụng ngay cả đối với người mới. Kucoin không yêu cầu xác minh KYC nên quá trình đăng ký rất đơn giản. Đặc biệt, sàn Kucoin có phí giao dịch và phí rút tiền thấp nên được nhiều người dùng ưa chuộng.

Sàn giao dịch Kucoin

Giờ đây, sàn giao dịch Kucoin cũng có nhiều loại tiền điện tử phổ biến, cho phép mọi người mua tiền điện tử bằng tiền pháp định và có khả năng đặt cược và kiếm được lợi nhuận cao. Diping có đội ngũ tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp. Đường dây hỗ trợ trực tuyến đa dạng từ email, live chat, Facebook bất kỳ thời gian nào trong ngày.

KuCoin cũng có nhược điểm là không hỗ trợ tiền gửi ngân hàng cũng như không cung cấp các cặp giao dịch tiền tệ hợp pháp.

3. Sàn giao dịch tiền ảo Gate.io

Gate.io ra mắt năm 2013 đến từ Trung Quốc. Sàn giao dịch tiền ảo Gate.io do Tập đoàn Gate Technology có trụ sở tại Hoa Kỳ quản lý. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín, lâu đời nhất tại đất nước tỷ dân.

Gate.io có giao diện thân thiện, khoa học và dễ sử dụng. Sàn giao dịch tăng tính trải nghiệm cho người dùng. Gate.io tương thích với nhiều nền tảng giao dịch khác nhau, có nhiều ưu đãi cùng chính sách hoa hồng hấp dẫn. Sàn giao dịch này cũng xây dựng hệ thống bảo mật thông tin cao, an toàn cho các nhà đầu tư.

san-giao-dich-tien-ao-3

Tuy nhiên, phí xử lý của Gate.io cao hơn bình thường, lên tới 0,2%. Việc trao đổi cũng đã được nhắm mục tiêu bởi tin tặc. Mặt khác, chứng nhận KYC phức tạp hơn và nhân viên không chuyên nghiệp.

4. Sàn giao dịch Coinbase Pro

Coinbase Pro thuộc sở hữu của công ty nổi tiếng Coinbase.com. Sàn giao dịch được phát triển tại Hoa Kỳ và được quản lý bởi các cơ quan pháp lý tại Hoa Kỳ với tính bảo mật cao.

Giao diện về sàn rất chuyên nghiệp, đẹp mắt và dễ sử dụng. Coinbase Pro có tính thanh khoản cao và các nhà đầu tư có thể gửi và rút tiền tự do. Sàn giao dịch có lệnh giới hạn dừng và hỗ trợ giao dịch với các loại tiền tệ fiat.

Sàn giao dịch Coinbasr pro

Sàn Coinbase Pro có khả năng bảo mật thông tin tốt, an toàn cho người dùng. Đặc biệt, 98% tài sản được lưu trữ trong ví lạnh. Tuy nhiên, phí giao dịch của Coinbase Pro khá cao ở mức 0,1 – 0,3%. Sàn giao dịch có tương đối ít tiền xu và mã thông báo và không có tiền ký quỹ. Nhân viên tại Coinbase Pro cũng không nói được tiếng Việt nên có nhiều hạn chế.

Xem thêm  Có nên đầu tư vào Finhay ? Đầu tư như nào hiệu quả ?

5. Sàn giao dịch tiền ảo Huobi

Huobi là đối thủ mạnh của Binance tại Việt Nam. Sàn được niêm yết vào năm 2013 và nhanh chóng phổ biến tại nhiều quốc gia: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông….

Huobi có một trang web thân thiện, giao diện dễ sử dụng và tương thích với cả nền tảng di động và máy tính để bàn. Sàn giao dịch có tính thanh khoản cao, khối lượng giao dịch lớn, tốc độ giao dịch nhanh và rất ít khi bị chậm.

san-giao-dich-tien-ao-4

Sàn giao dịch Huobi cung cấp mã thông báo riêng của mình, Mã thông báo Huobi, chỉ đứng sau Binance Coin về giá trị. Các nhà giao dịch sẽ được giảm tới 25% phí giao dịch khi sử dụng đồng HT này. Điều đáng nói là Huobi hỗ trợ giao dịch tới 287 loại tiền ảo, 772 cặp giao dịch và đòn bẩy tối đa gấp 3 lần.

Nhờ công nghệ chống DDOS tiên tiến, các giao dịch trên Huobi Exchange được bảo mật cao. Hầu hết tài sản của khách hàng được lưu trữ trong ví ngoại tuyến an toàn tuyệt đối. Đặc biệt đội ngũ nhân viên của Huobi được đánh giá rất cao và phù hợp với từng quốc gia.

Nhưng phí giao dịch trên sàn giao dịch Huobi cao hơn so với các sàn giao dịch bình thường. Quá trình xác nhận rút tiền thủ công rất tốn thời gian.

6. Sàn giao dịch điện tử MEXC.com

MEXC là một sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng ở nhiều quốc gia. Ra mắt vào năm 2019 và có trụ sở chính tại Singapore, MEXC đang đạt được đà phát triển với rất nhiều quảng cáo rầm rộ trên các tạp chí truyền thông về blockchain.

Nền tảng MEXC ổn định, an toàn, nhiều lớp và có nhiều người dùng. MEXC giàu tài nguyên và thanh khoản cao, nhà đầu tư có thể yên tâm. Hiệu suất khớp lệnh cao lên tới 1,4 triệu lệnh/ngày. Trao đổi nhiều loại tiền tệ: Bitcoin, Litecoin, Ethereum…. Và các sản phẩm đa dạng như: Tutorial, M-Day, Pos Pool, PUSH, v.v.

Sàn giao dịch Mexc 3

Sàn giao dịch MEXC hỗ trợ nhiều ngôn ngữ tại mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đội ngũ dịch vụ khách hàng đa kênh, đam mê. Tuy nhiên, giao diện vẫn còn hạn chế khi lúc chậm, lúc giật lag. Thiết kế giao diện tương đối phức tạp, có thể hơi khó khăn đối với những người mới làm quen.

7. Sàn giao dịch Exness

Exness được thành lập vào năm 2008 dưới sự quản lý của Tập đoàn Exness tại St. Petersburg, Nga. Hiện tại, sàn giao dịch đã chuyển đến trụ sở chính tại Síp, trung tâm tài chính lớn nhất trong Liên minh Châu Âu. Ngoài ra, Exness còn có các công ty khác ở nhiều nước châu Âu. Sau nhiều năm hoạt động, Exness đã tạo ra sự tăng trưởng đột phá và trở thành nhà môi giới ngoại hối bán lẻ lớn nhất thế giới.

san-giao-dich-tien-ao-5

Nền tảng giao dịch Exness phục vụ khách hàng từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy Exness cũng đã bản địa hóa sang 15 ngôn ngữ, có văn phòng ở nhiều địa điểm để hỗ trợ người chơi một cách tốt nhất. Đến nay, Exness đã trở thành một tập đoàn tài chính hùng mạnh với nhiều công ty con nổi tiếng là Nymstar Securities Limited. Điều này cho thấy Exness không chỉ tập trung phát triển thị trường ngoại hối mà còn mở rộng tầm ảnh hưởng sang các lĩnh vực khác.

Thời gian đăng ký và xác minh cho giao dịch điện tử Exness rất nhanh. Quá trình xem xét rất đơn giản và chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thành. Gửi tiền và rút tiền cũng nhanh chóng và dễ dàng, kể cả vào Thứ Bảy và Chủ Nhật. Người chơi có thể gửi ít nhất là $1. Exness có tính bảo mật cao, chính sách ưu đãi hấp dẫn, kênh tiếp cận đa dạng. Các sàn có đòn bẩy cao mang đến cho người chơi rất nhiều lựa chọn. Mặt khác, đội ngũ điều dưỡng cũng là người Việt Nam, rất niềm nở và chuyên nghiệp.

Xem thêm  Top 10 Web vay tiền online nhanh chóng, an toàn , giải ngân nhanh

8. Sàn giao dịch Remitano

Remitano nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới như: Úc, Mỹ, Trung Quốc, Campuchia,… Sàn giao dịch được điều hành bởi Công ty Bit Giga Pte. Ltd.Singapore phát triển và đảm bảo. Trang web Remitano.com thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và mang tính trải nghiệm cao. Nhưng sàn Remitano là sàn giao dịch bitcoin duy nhất có phí giao dịch chỉ 0,5%, nếu có phí chuyển khoản ngân hàng.

Sàn giao dịch Remitano

Remitano tương thích với cả Mobile và Desktop, sử dụng được trên cả hệ điều hành iOS và Android. Sàn giao dịch mức giá hợp lý cho cả người mua và người bán. Đồng thời hỗ trợ chức năng OTP tăng tính bảo mật cho mỗi giao dịch. Người chơi có thể thanh toán dễ dàng bằng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Sàn giao dịch Remitano cũng có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, hoạt động 24/7, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Tuy vậy, giao dịch trên Remitano mất khá nhiều thời gian do phải chờ xác nhận từ hai bên.

9. Sàn giao dịch tiền ảo Bithumb

Bithumb được ra mắt tại Hàn Quốc vào năm 2013 và được sở hữu bởi BTC Korea.com Co.Ltd. Ngày nay, Bithumb đã trở thành sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng thế giới, được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Trang web của Bithumb có giao diện thân thiện với người dùng, tải nhanh và dễ sử dụng. Sàn Bithumb hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Tiền gửi Bithumb là miễn phí và chi phí giao dịch tối thiểu chỉ là 0,1%.

san-giao-dich-tien-ao-6

Tiền gửi và rút tiền trên Bithumb rất nhanh nhưng không có tính thanh khoản cao. Sàn có bảo mật tốt, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng qua điện thoại và chat box mọi lúc. Tuy nhiên, Bithumb có rất ít Token và Coin và không có lệnh dừng lỗ cho người chơi.

10. Sàn giao dịch OKEx

Đây là một sàn giao dịch tiền ảo uy tín với số tiền đầu tư hàng triệu USD. Được thành lập vào năm 2014, OKEx có nhiều loại giao dịch và phí giao dịch chỉ từ 0,1%. Thông tin liên lạc này ngày càng được người dùng tin tưởng và đánh giá cao.

OKEx có tính bảo mật cao, khối lượng giao dịch lớn và thanh khoản tốt. Sàn giao dịch cũng có mã thông báo riêng, OKB. OKEx có rất nhiều cặp giao dịch và sử dụng nhanh chóng trên thiết bị di động. Sàn có đội ngũ chăm sóc chuyên nghiệp hỗ trợ 24/7.

Sàn giao dịch okex

Mặc dù có những đồng tiền riêng biệt, nhưng chi phí không giảm khi người chơi sử dụng chúng. Giao diện của OKEx cũng tương đối phức tạp nên phần nào làm giảm chất lượng trải nghiệm của người dùng.

Các sàn giao dịch tiền ảo có xu hướng mở rộng, xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng trong số đó vẫn có những sàn mang tính chất lừa đảo “lùa gà”. Các nhà đầu tư phải chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức để nhận biết, tránh mất tiền oan. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn tốt.

Phạm Nam Thái
Show full profile Phạm Nam Thái

Đam mê Digital Marketing và Design Branding, hiện tại tôi phụ trách phòng Truyền Thông & Marketing tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Tôi hy vọng bài viết tại trang web sẽ là kiến thức và kinh nghiệm giúp các bạn mua hàng online tốt nhất và rẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ Sanphamtot.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart