Kỷ tử là một loại quả mọng có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe. Kỷ tử được trồng ở nhiều nơi trên thế giới nhưng kỷ tử Ninh Hạ của Trung Quốc lại được coi là loại kỷ tử tốt nhất. Vậy, vì sao kỷ tử Ninh Hạ lại được coi là loại kỷ tử tốt nhất thế giới? Thông qua bài viết này, Sản phẩm tốt sẽ giải đáp tới bạn nguyên do vì sao kỷ tử Ninh Hạ (Trung Quốc) là loại kỳ tử tốt nhất thế giới? hãy cùng tìm hiểu ngay nào!
Tìm hiểu về kỷ tử Ninh Hạ (Trung Quốc)
Giới thiệu về kỷ tử Ninh Hạ
Kỷ tử Ninh Hạ là một loại quả được trồng ở tỉnh Ninh Hạ, Trung Quốc. Nó có tên khoa học là Lycium barbarum còn được gọi là câu kỷ tử – là một loại quả mọng có màu đỏ có vị thanh chua ngọt. Kỷ tử Ninh Hạ là một loại cây bụi có thể cao tới 3 mét. Cây có lá màu xanh lục, hoa màu trắng và quả màu đỏ. Chúng thường được thu hoạch vào tháng 10-11 hàng năm.
Công dụng của kỷ tử Ninh Hạ
Nó có nhiều giá trị dinh dưỡng như một nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A, sắt, kali và các chất chống oxy hóa. Hơn nữa nó còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết chẳng hạn là:
- Cải thiện thị lực
- Giảm căng thẳng
- Tăng cường sinh lý
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Tăng cường sức khỏe tim mạch
Cách phân biệt kỷ tử Ninh Hạ với các loại kỷ tử khác
Không chỉ có mỗi loại kỳ từ Ninh Hạ, trên thị trường cũng có rất nhiều các loại kỷ tử khác như kỷ tự Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Vậy làm sao để phân biệt kỷ tử Ninh Hạ khác với các loại kỷ tử này. Để phân biệt kỷ tử Ninh Hạ với các loại kỷ tử khác người ta thường dựa vào các chỉ tiêu đó là:
Màu sắc
Kỷ tử Ninh Hạ có màu đỏ tươi, không có đốm đen. Các loại kỷ tử khác có thể có màu đỏ, vàng, cam hoặc tím. Kỷ tử có màu đỏ đậm thường là kỷ tử ngâm đường hoặc kỷ tử đã qua xử lý.
Kích thước
Nó có kích thước nhỏ, dài khoảng 1-2 cm. Trong khi các loại kỷ tử khác có thể có kích thước lớn hơn, dài khoảng 2-3 cm. Hơn nữa kỷ tử Ninh Hạ còn có vỏ mỏng, cùi dày dáng mỏng và phẳng, các loại khác có thể có dáng tròn, ngắn hơn.
Hương vị
Kỷ tử Ninh Hạ có mùi thơm nhẹ, đặc trưng. Các loại kỷ tử khác có mùi thơm nồng hoặc không có mùi thơm. Nó có vị ngọt dịu, tinh khiết còn các loại khác lại có vị ngọt hơn hoặc chua hơn.
Giá thành
Giá thành của kỷ tử Ninh Hạ đắt hơn với các dòng khác. Loại kỷ tử này còn được chia thành hai mùa đó là mùa hè và mùa thu và còn được phân chia theo cấp bậc. Ví dụ như loại tốt thường có 250 đến 280 hạt / 50 gram (giá phụ thuộc vào chất lượng và trọng lượng).
Xem thêm: Các loại trà xanh giảm cân hiệu quả nhanh chóng
Vì sao kỷ tử Ninh Hạ lại là loại kỷ tử tốt nhất thế giới?
Dưới đây là các lí giải vì sao kỷ tử Ninh Hạ lại là loại kỷ tử tốt nhất mà chúng tôi chia sẻ tới bạn như:
Khí hậu và thổ nhưỡng
Ninh Hạ là một tỉnh thuộc miền Tây Bắc Trung Quốc có khí hậu khô hạn, đất đai màu mỡ, phù hợp cho việc trồng kỷ tử. Khí hậu khô hạn giúp kỷ tử Ninh Hạ có vị ngọt mát dịu tự nhiên không bị ngọt, chua gắt như các loại trồng ở các vùng khác.
Quy trình sản xuất
Kỷ tử Ninh Hạ được sản xuất theo quy trình truyền thống, khép kín, đảm bảo chất lượng cao. Nó được thu hoạch đúng thời vụ, phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Các quy trình từ khâu trồng, thu hoạch đến bảo quản đều được làm thủ công, tỉ mỉ đạt được chất lượng cao.
Chất dinh dưỡng
Chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tinh thần của mọi lứa tuổi. Là một trong các vị thuốc Bắc dùng để chữa bệnh bổ khí. Ngoài ra, còn được coi là một thực phẩm nấu ăn tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Chính vì những lý do trên nên kỷ tử Ninh Hạ được coi là loại kỷ tử tốt nhất thế giới. Kỷ tử Ninh Hạ cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào chế độ ăn uống của nâng cao sức khỏe và sắc đẹp.
Xem thêm: Điểm qua các loại trái cây tốt cho da mụn bạn cần biết
Kết luận:
Trên đây, cũng là toàn bộ thông tin mà Sản phẩm tốt đã giải đáp nguyên do tại sao kỷ tử Ninh Hạ (Trung Quốc) là loại kỷ tử tốt nhất thế giới? Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của loại kỳ tử này mang lại. Nếu bạn còn những thắc mắc liên quan đến nơi mua, giá thành hãy liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ thêm.