Bàn phím cơ là gì? Phân biệt bàn phím cơ và bàn phím thường
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Bàn phím cơ là gì? Phân biệt giữa bàn phím cơ và bàn phím thường chuẩn nhất

Bàn phím cơ là gì? Phân biệt bàn phím cơ và bàn phím thường chuẩn nhất

Hiện nay các dòng bàn phím cơ đã trở nên phổ biến, không chỉ với những người yêu thích chơi game mà còn là những người thường xuyên sử dụng máy tính. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ và loại bàn phím này hay chưa? Hãy cùng Sản phẩm tốt tìm hiểu Bàn phím cơ là gì? Phân biệt bàn phím cơ và bàn phím thường chuẩn nhất 2023 qua bài viết dưới đây nhé. 

Bàn phím cơ là gì? Phân biệt giữa bàn phím cơ và bàn phím thường

Bàn phím cơ là gì? Phân biệt bàn phím cơ và bàn phím thường

Bàn phím cơ – hiểu thế nào là đúng? 

Bàn phím cơ là loại bàn phím sử dụng các công tắc cơ học để tạo ra phản hồi khi người dùng gõ phím. Mỗi phím trên bàn phím cơ đều có một công tắc riêng biệt, được làm bằng nhựa, kim loại hoặc gốm. Khi bạn gõ phím, công tắc sẽ di chuyển xuống, đóng một mạch điện và tạo ra một tiếng “click” hoặc tiếng “cạch” đặc trưng.

Khi muốn mua và sử dụng bàn phím cơ, bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn bình thường so với các dòng bàn phím thường (bàn phím cao su). Nguyên nhân là do bàn phím cơ sử dụng các loại switch tùy chọn chất lượng cao để tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh cho người dùng 

Xem thêm: Các dòng sản phẩm cho trẻ em mới và được đánh giá cao nhất 2023 

Bàn phím cơ là gì? Phân biệt bàn phím cơ và bàn phím thường

Bàn phím cơ là gì? Phân biệt bàn phím cơ và bàn phím thường

Cách nhận biết và phân biệt bàn phím cơ so với bàn phím thường

Cách nhận biết bàn phím cơ so với bàn phím thường tương đối rõ ràng và dễ quan sát như sau: 

Xem thêm  Top 8 Bàn phím không dây tốt nhất để chơi game

Bàn phím cơ có trang bị các loại switch cơ học phổ biến như linear, tactile, clicky… với độ bền cao và cảm giác gõ chắc chắn, phản hồi tốt, ít dùng lực. Đồng thời khả năng tùy chỉnh của bàn phím cơ là khá cao. 

Ngược lại, bàn phím thường phù hợp với những người sử dụng ít, không cần độ bền cao và cảm giác gõ tốt. Bởi vì các phím nhấn của bàn phím thường chỉ được trang bị một lớp màng cao su, khi bấm thì sẽ chạm xuống bảng mạch bên dưới máy và nảy lên lại nhờ độ đàn hồi. 

Ưu điểm của bàn phím cơ khi so sánh với các dòng bàn phím thường 

Qua phần phân biệt và nhận biết giữa 2 loại bàn phím phổ biến nhất hiện nay, ta có thể tóm gọn lại những ưu nhược điểm mà bàn phím cơ mang lại: 

Độ bền cơ học cao

Bàn phím cơ sử dụng các công tắc cơ học, mỗi phím có một công tắc riêng biệt. Các công tắc này có thể chịu được hàng triệu lần gõ, trong khi các phím cao su trên bàn phím cao su chỉ có thể chịu được vài trăm nghìn lần gõ.

Cảm giác gõ tốt hơn

Cảm giác gõ mà bàn phím cơ mang lại chắc chắn và phản hồi tốt hơn bàn phím thường. Các phím cao su có thể bị mòn theo thời gian, khiến cho cảm giác gõ trở nên kém mượt mà và phản hồi kém.

Xem thêm  Đánh giá chi tiết MacBook mới nhất 2023: Sự đột phá trong thiết kế và hiệu suất

Tùy chỉnh cao

Được tùy chỉnh theo sở thích của người dùng, bao gồm thay đổi màu sắc, kiểu dáng và loại switch nên bàn phím cơ có rất nhiều sự lựa chọn. Trong khi đó bàn phím cao su có ít tùy chọn tùy chỉnh hơn.

Nhưng không thể phủ nhận rằng bàn phím cơ vẫn có nhưng nhược điểm cơ bản như giá cao hơn do được tích hợp các switch tối ưu hóa trải nghiệm người dùng; âm thanh gõ lớn hơn có thể gây ồn và ảnh hưởng đến những người xung quanh, nhất là môi trường làm việc công sở.

Xem thêm: 10 xe đẩy cho trẻ sơ sinh chất lượng nhất 2023 

Bàn phím cơ là gì? Phân biệt bàn phím cơ và bàn phím thường

Bàn phím cơ là gì? Phân biệt bàn phím cơ và bàn phím thường

Kết luận 

Bàn phím cơ là gì? Phân biệt bàn phím cơ và bàn phím thường là chủ đề mà Sản phẩm tốt muốn chia sẻ với các bạn. Để tìm được cho mình không chỉ là những chiếc bàn phím cơ tốt, mà còn cả những sản phẩm khác, bạn hãy tham khảo những bài đánh giá uy tín, trung thực tại Sản phẩm tốt nhé. 

Contentseo
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart