Cách dùng tai nghe Bluetooth (không dây) dễ dàng và nhanh nhất - sanphamtot.vn
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Cách dùng tai nghe Bluetooth (không dây) dễ dàng và nhanh nhất

Tai nghe Bluetooth gần đây đã được dùng rất thông dụng, người dùng ngày nay phải rất thân thuộc, nó là một thiết bị kỹ thuật để kết nối Bluetooth không dây để truyền âm thanh cho bạn. Tuy nhiên, lần trước tiên dùng thiết bị này, bạn khó có thể tránh được vài thách thức về cách kết nối, cách dùng bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn cách dùng tai nghe Bluetooth một cách thần tốc và tiện lợi (không dây) mà bạn nên tham kh

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-1

 

Thế nào là Tai nghe Bluetooth (không dây) ?

Trình nghe Bluetooth, còn được gọi là tai nghe không dây, là một thiết bị công nghệ với nhiều tiện ích lanh lợi được dùng rộng rãi rãi để kết nối Bluetooth không dây để cầm bắt tín hiệu di động di động được truyền đến tai người dùng thông qua tai nghe mà không cần phải giữ di động trong tay. Công dụng này mang lại sự dễ chịu, thuận tiện và ngắn gọn mà không cần thủ thỉ liên tiếp khi lái xe hoặc di chuyển. Khác biệt, tai nghe Bluetooth hiện cho phép kết nối khá dài với khoảng cách kết nối lên đến 10 mét.

Xin chú ý rằng khi bạn chọn mua tai nghe Bluetooth, bạn phải đảm bảo rằng di động của bạn có kết nối Bluetooth và tai nghe cũng được tích hợp để tương thích với di động.

Chỉ dẫn dùng tai nghe Bluetooth không dây thần tốc, dễ dàng

Dưới đây là chỉ dẫn bạn về cách dùng tai nghe không dây và cách kết nối với các thiết bị điện tử hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo:

1. Cách để kết nối tai nghe Bluetooth với di động iPhone

Để thực hiện kết nối tai nghe bluetooth các dòng di động iPhone bạn nên tuân hành theo các bước sau để mang lại hiệu quả cao:

 • Bước 1: Tìm và truy cập thanh trung tâm điều khiển, sau đó bật thiết bị Bluetooth.

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-2

 

 • Bước 2: Sau đó khởi động nút tai không dây Bluetooth, đặt nút tai gần di động và mở nắp vỏ Airpods. Bạn sẽ thấy thông báo kết nối hiển thị trên màn hình iPhone, nhấp đúp vào kết nối”.
 • Bước 3: Tiếp theo, trên thiết bị, thông báo hưởng thụ bạn giữ nút ở mặt sau của hộp Airpods để kết nối.
 • Bước 4: Khi bạn nhấn nút, thiết bị sẽ tự động tìm kiếm tín hiệu và ghép nối tín hiệu với nhau, bạn chỉ cần nhấn hai từ “Hoàn thành” để hoàn thành các bước.

2. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với các dòng di động Android

Dế yêu có hệ điều hành Android cũng được dùng thông dụng ngày nay. Tiếp theo ta đến với các bước tiến hành kết nối tai nghe Bluetooth với các dòng di động có hệ điều hành Android nhé.

 • Bước 1: Trước tiên ta cần khởi động kết nối tai nghe Bluetooth trước, bằng cách nhấn giữ nút nguồn liên tiếp từ 2 đến 3 giây. Trên thị trường những kiểu tai nghe Bluetooth ngày nay hầu hết đều có chung cách khởi động thông dụng này.
 • Bước 2: Sau đó ta tiến hành bật Bluetooth trên di động lên bằng lối tắt ta vuốt ngay phần mềm tiện ích bằng cách vuốt lên hoặc gạt xuống ở hình nền di động sau đó sẽ thấy chữ Bluetooth thì kích vào đó đến khi hiện lên chữ đã bật hoặc truy cập vào phần Setup để bật.
 • Bước 3: Tiếp theo, khi 2 thiết bị đã được bật bạn hãy nối tiếp tiến hành ghép đôi kết nối tai nghe bluetooth với di động bằng cách chọn công dụng dò tìm. Khi nhìn thấy tên brand tai nghe bạn đang dùng muốn kết nối hiện lên thì nhấn Chọn.
Xem thêm  Top 8 Loa Tannoy cực chất, âm lượng khủng mà giá siêu tốt hiện nay

Chú ý: Nhiều trường hợp phát hiện khá dài, nhưng thiết bị di động vẫn không thể tìm thấy tên tai nghe hoặc kết nối tai nghe Bluetooth không thành công, tại thời điểm này bạn nên kiểm tra lại xem tai nghe đã khởi động hay pin có còn hết pin hay pin đã hết hay chưa. Trước khi kết nối, hãy đảm bảo rằng nút tai được bật và pin vẫn có sẵn!

 • Bước 4: Sau khi chọn kết nối di động với tai nghe Bluetooth, bạn cần nối tiếp nhập mã bảo vệ mặc định. Mã này sẽ được tìm thấy trong chỉ dẫn dùng tai nghe Bluetooth.
 • Bước 5: Cuối cùng, mở bất cứ phần mềm nào để kiểm tra kết nối tai nghe. Xin chú ý rằng khi dùng tai nghe Bluetooth, bạn không nên tách 2 thiết bị ra khỏi 10 mét để đảm bảo âm thanh không bị gián đoạn.

Chỉ cần kết nối tai nghe Bluetooth với di động lần trước tiên và lần kết nối tiếp theo, bạn sẽ tự động ghép nối khi 2 thiết bị này vẫn đang bật mà không cần thực hiện bất cứ bước té sung nào. Vì vậy, nó đã hoàn thành làm thế nào để kết nối tai nghe không dây với di động, nó rất dễ dàng, phải không?

3. Làm sao để kết nối tai nghe Bluetooth với PC, máy tính ?

Để kết nối tai nghe không dây đúng cách với máy tính xách tay/PC Windows, chúng ta cần biết máy tính xách tay hoặc PC của bạn đang chạy mới Win nào để ghép nối đúng mực.

Sau khi bạn đã xác định bạn dạng hành động đúng mực, hãy tuân theo các bước sau để nối tiếp kết nối tai nghe Bluetooth.

Đối với laptop/PC dùng Win 7:

 • Bước 1: Khởi đầu bằng cách đi tới phần “Mở mạng và Trung tâm chia sẻ” ở góc dưới bên phải của màn hình.
Xem thêm  Top 8 tai nghe chụp tai âm thanh cực tố, chất lượng bền bỉ

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-3

 • Bước 2: Sau đó, chọn Thay đổi setup bộ điều hợp – > sẽ hiển thị từ “Kết nối mạng Bluetooth”, bấm đúp vào thiết bị đó để chọn Xem thiết bị mạng Bluetooth – > sau đó bấm đúp vào Thêm thiết bị để kiểm tra và tìm hiểu thiết bị Bluetooth nào đang hoạt động gần đó. Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn tên Bluetooth đúng mực cho tai nghe bạn muốn kết nối để kết nối tai nghe Bluetooth thành công với máy tính / PC!

Đối với laptop/PC dùng Win 8 thì ta làm như sau:

Cách kết nối tai nghe Bluetooth này sẽ hơi khác so với Win 7 vì giao diện của cả hai bạn dạng đều hoàn toàn khác biệt. Tuân theo các bước sau để thiết lập kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay / PC Win 8 một cách tiện lợi và tiện lợi!

 • Bước 1: Bật máy tính và mở thanh quyến rũ, sau đó dùng Windows + W hoặc chọn vô hiệu hóa nó ở góc trên bên phải của màn hình.
 • Bước 2: Bạn sẽ thấy “Thay đổi cài đặt PC” hiện ra, nhấp đúp vào PC và thiết bị – > chọn Bluetooth tiếp theo – > và bật
 • Bước 3: Sau đó nối tiếp tìm và chọn tên Bluetooth đúng mực cho tai nghe bạn muốn kết nối – > Aans chọn ghép nối – > thấy mã kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay/PC, nhấp đúp vào Có để kết nối.

Đối với laptop/PC dùng Win 10

Hệ điều hành Windows 10 là hệ điều hành mới nhất và thông dụng nhất ngày nay. Do đó, cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay/PC chạy Win 10 cũng sẽ khác với cách dùng 2 hệ điều hành trên. Bạn có thể kết nối tai nghe Bluetooth với Win 10 bằng cách tuân theo các bước sau!

 • Bước 1: Bật máy tính, sau đó nhập phím Windows + A để tiện lợi mở hộp thoại Trung tâm Hành động. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy hộp thoại này trong biểu tượng dọc ở góc dưới bên phải của màn hình.
 • Bước 2: Sau đó nhấp đúp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth->, sau đó nhấn văn bản để đi tới Setup -> và tìm đúng tên của tai nghe Bluetooth để kết nối với thiết bị khác – > Nếu có hưởng thụ nhập mã kết nối, hãy chọn ghép nối và nhập nó và bạn đã hoàn tất.

Cách kết nối tai nghe không dây với hệ điều hành Win 10 cũng rất nhanh và dễ thực hiện.

4. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với Macbook

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với Macbook cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần biết các bước sau để kết nối tai nghe một cách thần tốc và thành công:

 • Bước 1: Bật tai nghe Bluetooth và Macbook ở chính sách hoạt động
 • Bước 2: Chọn và mở menu ổ mở rộng rãi trên màn hình Macbook, sau đó chọn tùy chọn hệ thống văn bản
Xem thêm  Top 10 Sạc dự phòng điện thoại 10000mah nhỏ gọn nên mua nhất

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-4

 • Bước 3: Nhấp đúp vào Bluetooth = >>, sau đó chọn Bật Bluetooth
 • Bước 4: Chọn tên thiết bị đúng mực để kết nối.

Làm sao để tắt tai nghe, sạc tai nghe bluetooth đúng cách?

Dưới đây là cách tắt tai nghe và cách làm tinh khiết tai nghe để giúp bạn chọn tai nghe tốt nhất.

1. Cách tắt tai nghe Bluetooth đúng cách có 2 cách thông dụng sau:

 • Phương pháp 1: Bạn chỉ cần đặt nút tai vào hộp sạc, tại thời điểm đó tai nghe sẽ tự động tắt.
 • Phương pháp 2: Nhấn và giữ nút nút tai trái và phải trong khoảng 4 giây, thấy đèn LED nhấp nháy ba lần, sau đó hai bên tai nghe sẽ tắt.

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-5

2. Chỉ dẫn sạc tai nghe không dây Bluetooth đúng cách

Nếu bạn là tai nghe không dây thông thường, bạn có thể dùng cáp sạc đi kèm với thiết bị và cắm tai nghe bằng ổ cắm điện.

Nếu đó là tai nghe Bluetooth, bạn phải đặt tai nghe vào hộp chuyên dụng và đóng nắp. Trong quá trình sạc, hộp sạc sẽ bật đèn màu cam và đèn sẽ tự động tắt khi pin của nút tai được sạc đầy. Để sạc đầy vỏ bảo vệ chuyên dụng, bạn có thể dùng cáp sạc đi kèm khi mua hoặc nút tai trong khi sạc vỏ bảo vệ.

Một vài điểm chú ý cần thiết khi dùng tai nghe Bluetooth

 • Để đảm bảo tuổi thọ pin của tai nghe, bạn cần tránh kết nối nút tai với thiết bị hoặc dùng nút tai đồng thời trong quá trình sạc và không sạc pin qua đêm.

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-6

 • Tránh để nút tai hết sạch quá lâu.
 • Luôn luôn lưu trữ nút tai trong hộp hoặc túi chuyên dụng. Tránh các vật sắc nhọn, nhiệt độ cao, môi trường ẩm ướt là cách hiệu quả nhất để dùng tai nghe không dây để kéo dài tuổi thọ.
 • Thường xuyên làm tinh khiết nút tai bằng khăn khô để tránh bụi, vi khuẩn và tránh nước.
 • Không nên dùng tai nghe ở âm lượng tối đa quá lâu, vì điều này có thể khiến loa thần tốc lẩm bẩm và tác động đến thính giác của người dùng.

Trên đây là cách dùng tai nghe Bluetooth (không dây) nhanh nhất và dễ dàng nhất bạn nên tham khảo. Hy vọng rằng với thông tin này, nó sẽ giúp bạn dùng tai nghe không dây tiện lợi hơn.

Phạm Nam Thái
Show full profile Phạm Nam Thái

Đam mê Digital Marketing và Design Branding, hiện tại tôi phụ trách phòng Truyền Thông & Marketing tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Tôi hy vọng bài viết tại trang web sẽ là kiến thức và kinh nghiệm giúp các bạn mua hàng online tốt nhất và rẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ Sanphamtot.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart