Những Thẻ Nhớ Tốc Độ Cao tốt nhất hiện nay - sanphamtot.vn
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Những Thẻ Nhớ Tốc Độ Cao tốt nhất hiện nay

Trong cuộc sống công nghệ hiện đại ngày nay, đối với bất kỳ thiết bị thông minh nào cũng cần đến bộ nhớ. Vì vậy, lưu trữ dữ liệu bằng thẻ nhớ tốt nhất cũng rất cần thiết.

Hầu hết người dùng nghĩ rằng việc lựa chọn thẻ nhớ cho thiết bị của họ là đơn giản, nhưng thực tế không phải vậy. Hãy cùng tìm hiểu về thẻ nhớ tốc độ cao SD phù hợp nhất qua bài viết dưới đây.

Thẻ nhớ tốc độ cao là gì ?

Thẻ nhớ là một loại bộ nhớ để sử dụng thêm trong các thiết bị kỹ thuật số di động. Thẻ được gắn vào các thiết bị như điện thoại di động, laptop, máy ảnh, máy nghe nhạc… giúp bổ sung bộ nhớ và lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn cho các thiết bị này. Có thể nói thẻ nhớ là một dạng usb thu nhỏ.

Các loại thẻ nhớ tốc độ cao phổ biến nhất hiện nay ?

Với nhu cầu về công nghệ như hiện nay, có nhiều loại thẻ nhớ được ra đời. Tuy nhiên, phổ biến nhất là 3 loại thẻ nhớ sau:

1. Thẻ nhớ Multimedia Card – MMC

Thẻ nhớ Multimedia Card – MMC

 

Ra đời từ năm 1997 nên dòng thẻ nhớ này đã tương đối cũ. Thẻ có kích thước nhỏ, nhưng có thể chứa dung lượng lên tới 32GB. Truyền dữ liệu với tốc độ đáng kinh ngạc 52 MB mỗi giây. Các thẻ nhớ MMC trong dòng này được chia thành nhiều loại.

2. Thẻ nhớ Sandisk Transflash – SD

Thẻ nhớ Sandisk Transflash – SD

Đó là chiếc thẻ nhớ di động ra đời từ năm 1999. cho thiết bị cầm tay. Được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Thẻ SD chuyên dụng cho thiết bị di động. So với thẻ MMC ở trên, nó to hơn và dày hơn.

3. Thẻ nhớ Compactflash – SF

Thẻ nhớ Compactflash – SF

Đây là loại thẻ chuyên dụng dành cho máy ảnh, máy quay phim. Dung lượng tối đa có thể đạt 64GB nhưng phổ biến nhất là thẻ dưới 16GB. Thẻ này bền hơn thẻ Sandisk Transflash – SD. Thường được sử dụng bởi những người làm việc trong lĩnh vực nhiếp ảnh và quay phim. Tốc độ truyền tốt hơn thẻ nhớ ở 2 hàng trên.

Hiệu quả của thẻ nhớ đối với mục đích sử dụng

Lưu trữ dữ liệu hiệu quả. Hầu hết lý do chính để mua thẻ nhớ là để lưu trữ dữ liệu cho thiết bị của bạn. Tùy vào nhu cầu lưu trữ mà bạn có thể chọn cho mình một loại thẻ nhớ phù hợp. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thẻ nhớ khác nhau, từ dung lượng lưu trữ nhỏ đến lớn. Từ 1GB đến 16GB, thậm chí 64GB nếu muốn.

Kích thước của thẻ nhớ siêu nhỏ nhưng dung lượng lưu trữ, tốc độ và các thông tin khác được đánh dấu rõ ràng trên thẻ nhớ.

Các thiết bị cầm tay được hỗ trợ. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lưu trữ trên điện thoại hoặc máy tính bảng do bộ nhớ hạn chế. Bạn cần bộ nhớ của họ. Thẻ nhớ là giải pháp hữu hiệu của bạn.

Phục hồi máy tính của bạn một cách hiệu quả. Thẻ nhớ giống như một chiếc micro USB. Bạn có thể lưu trữ phần mềm mà máy tính của bạn cần. Bạn luôn có thể sử dụng nó nếu có điều gì đó xảy ra với máy tính của bạn.

Các tiêu chí mua thẻ nhớ tốt nhất

Việc mua sắm thẻ nhớ tốt nhất có thể khiến bạn đau đầu. Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn mẫu mã đến từ hàng trăm nhà cung cấp. Giá cả cũng rất khác nhau. Vậy để chọn được một chiếc thẻ nhớ tốt nhất, bạn nên tham khảo những tiêu chí sau.

1. Hiểu các  thông số trên thẻ nhớ

Thẻ nhớ tuy nhỏ nhưng thông tin, thông số của thẻ đều được ghi trên thẻ. Bao gồm tên thẻ nhớ, loại thẻ, dung lượng thẻ (4GB, 8GB,…), hạng tốc độ (nếu trên thẻ có thông số Class 2 nghĩa là tốc độ ghi tối thiểu của thẻ là 2MB/s), …bạn có thể sử dụng các tham số này để chọn nhãn.

Xem thêm  Top 5 Tai nghe bluetooth LG tốt, được yêu thích nhất

2. Lựa chọn thẻ nhớ phù hợp nhất với mục đích sử dụng

Thẻ nhớ có thể tương thích hoặc không tương thích với thiết bị của bạn. Hoặc yêu cầu lưu trữ của bạn nhiều hay ít. Vì vậy, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên chọn loại thẻ nhớ phù hợp nhất cho mình.

3. Chọn Thẻ có Dung Lượng Tương Thích với Loại Máy của bạn

Như đã đề cập ở trên, thẻ nhớ có thể tương thích hoặc không với thiết bị của bạn. Vì vậy, sự lựa chọn này là rất quan trọng khi mua thẻ nhớ. Bởi vì, nếu không tương thích, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ nhớ đã mua.

 • Thẻ nhớ SD: Đến 2GB

Thẻ nhớ SD 2GB

Với dung lượng 2GB thì đây là thẻ có dung lượng bé nhất. Được dùng cho các thiết bị đời cũ có dung lượng tối đa là 2GB. 

 • Thẻ nhớ SDHC: từ 4 đến 32GB

Dung lượng thẻ nhớ ở mức trung bình. Nó chủ yếu phù hợp để lưu trữ hình ảnh và video. Tuy nhiên do dung lượng lưu trữ cho 1 video khá lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn lưu nhiều video hơn, bạn nên chọn thẻ có nhiều bộ nhớ hơn. Thẻ tương thích với nhiều thiết bị hiện nay.

Thẻ nhớ SDHC: từ 4 đến 32GB

 

 • Thẻ Nhớ SDXC: 64GB Trở Lên

Thẻ nhớ có dung lượng lớn nhất hiện nay. Phù hợp với các bạn đam mê nhiếp ảnh, quay phim với chất lượng cao.

Thẻ Nhớ SDXC: 64GB Trở Lên

4. Kích thước của thẻ nhớ

Chọn thẻ nhớ có kích thước phù hợp theo thiết bị bạn đang sử dụng. Kích thước thẻ lớn nhất hiện nay là thẻ nhớ SD có kích thước 32x24x 2.1mm. Một loại thẻ nhỏ thường được sử dụng trong điện thoại di động là thẻ nhớ microSD với kích thước 15x11x1mm.

5. Chọn Tốc Độ Truyền Dữ Liệu Phù Hợp với Mục Đích Sử Dụng

Tốc độ truyền dữ liệu được hiển thị trong các tham số lớp. Thẻ nhớ hiện có tốc độ đọc dữ liệu tối thiểu là 2MB/giây và đang tăng lên 10MB/giây. Đây là những tốc độ phổ biến mà người dùng hay lựa chọn nhất.

 • Lớp Tốc Độ (Speed Class) thì Class 10 là Cơ Bản

Tốc độ ghi, truyền và đọc dữ liệu tối thiểu là 10MB trên 1 giây. Đây là loại phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, và nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết chọn thông số nào thì nên chọn loại thẻ này.

 • Nếu Bạn Muốn Tốc Độ Nhanh Hơn thì Chọn UHS Speed Class Loại 3

UHS Speed ​​Class Class 3 nghĩa là tốc độ đọc ghi dữ liệu tối thiểu là 30MB trong vòng 1 giây. Cao gấp 3 lần so với cấp 10. Điều này tương ứng với việc giữ cho hình ảnh và video của bạn có độ phân giải cực cao và cực rõ nét. Thẻ này phù hợp với máy ảnh, máy quay có khả năng ghi hình 2K hoặc 4K.

6. Chọn Theo Chức Năng Có Thể Sử Dụng Wifi Không

Loại thẻ nhớ dùng được chức năng wifi thường rất tiện lợi. Bạn có thể gửi ảnh, video đến các thiết bị khác như máy tính, điện thoại di động, ipad hoặc tải lên các trang web. Tuy nhiên loại card này thường có thông số kỹ thuật thấp hơn.

7. Kích thước thẻ nhớ phù hợp với từng thiết bị

Yêu cầu về kích thước thẻ nhớ là khác nhau đối với từng thiết bị khác nhau. Thẻ SD lớn thường được sử dụng trong máy ảnh. Các thẻ khác, chẳng hạn như thẻ nhớ microSD, có kích thước nhỏ hơn. Thường được sử dụng trong điện thoại di động, máy nghe nhạc…

Xem thêm  Top 8 Tai nghe nhạc bluetooth pin bền, âm lượng ổn, giá rẻ

Kích thước thẻ nhớ phù hợp với từng thiết bị

8. Cuối cùng là thương hiệu và giá thành

Dù bạn chọn mua sản phẩm gì thì cũng nên chọn hàng có thương hiệu. Đối với thẻ nhớ cũng vậy, bạn cần chọn thẻ nhớ có thương hiệu. Nhằm đảm bảo chất lượng thẻ, độ bền, chế độ bảo hành,… mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Nên mua thẻ nhớ hãng nào bền tốt hiệu năng cao?

Có rất nhiều nhà sản xuất thẻ nhớ trên thị trường. Trong số đó, Kingston, SanDisk và các thương hiệu lớn khác… Đây là những thương hiệu lớn có uy tín cao. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

1. Thẻ nhớ Kingston

Thẻ nhớ Kingston

Khỏi phải bàn cãi đây là thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.  Tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Kingston chuyên cung cấp thiết bị lưu trữ cho máy tính điển hình là usb, và thiết bị lưu trữ cho di động.

Ưu điểm:  Bền, có cả những loại thẻ cao cấp cho máy ảnh, máy quay.

Nhược điểm: Thẻ dùng không được ổn định, thường bị out ra khi đang chơi game hay sử dụng các phần mềm nặng khác.

2. Thẻ nhớ Transcend

Là hãng thẻ nhớ nổi tiếng của Đài Loan. Ra đời vào năm 1988. Cung cấp các sản phẩm như: ổ đĩa usb, máy nghe nhạc, … Phần lớn thẻ nhớ của hãng này phục vụ cho điện thoại và máy tính.

Ưu điểm: Thẻ có tốc độ cao. Không bị gián đoạn khi đang sử dụng các phần mềm giải trí như game. Chính sách bảo hành lâu dài.

Nhược điểm: Giá thành cao. 

Thẻ nhớ Transcend

3. Thẻ nhớ Sandisk

Thẻ nhớ Sandisk

Sandisk  là hãng chuyên sản xuất các thiết bị lưu trữ dữ liệu an toàn, ổn định. Có xuất xứ tại Mỹ, hãng này sở hữu gần 5,000 sáng chế.

Ưu điểm: truyền tải dữ liệu nhanh, thẻ nhớ ổn định. 

Nhược điểm: Tuổi thọ thẻ bị giảm dần sau mỗi lần truy cập dữ liệu.

4. Thẻ nhớ Samsung

Thẻ nhớ Samsung

Samsung là hãng của Hàn Quốc, chuyên sản xuất các thiết bị điện tử. Nói đến Samsung thông thường bạn sẽ chỉ biết tới các sản phẩm như: Điện thoại, Tivi, Tủ lạnh, … Tuy nhiên thẻ nhớ của hãng này có chất lượng ngang với các hãng chuyên sản xuất khác.

Ưu điểm: Có độ bền, tuổi thọ cao. Thẻ có tốc độ đọc ghi lớn, lên đến 80 mb/s.

Nhược điểm: Là sản phẩm khá mới lạ với người dùng. Đây cũng không phải là sản phẩm nổi bật của hãng này.

5. Thẻ nhớ Toshiba

Thẻ nhớ Toshiba

Cũng giống như Samsung. Toshiba là hãng của Nhật Bản, sản phẩm chính là Tủ lạnh, điều hòa, tivi, … 

Ưu điểm: Có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn.

Nhược điểm: Ít người biết đến sản phẩm này, do vậy trải nghiệm thực tế về sản phẩm gần như không có.

Top 7+ Thẻ Nhớ tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

1. Thẻ nhớ SD Toshiba 8GB 40Mb/s cho máy ảnh

Đến từ đất nước mặt trời mọc, các sản phẩm của Toshiba vốn rất nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, người dùng sẽ còn mới lạ với sản phẩm thẻ nhớ của hãng này.

 

Thẻ nhớ SD Toshiba 8GB 40Mb/s cho máy ảnh

Điểm Mạnh:
 • Bảo vệ tốt dữ liệu, an toàn thông tin lưu trữ. Chính sách bảo hành tốt đến 5 năm.
Điểm Hạn Chế:
 • Chỉ chuyên dùng cho máy ảnh.

2. Thẻ nhớ Transcend SDHC CLASS 10 / 32GB 

Thẻ nhớ có dung lượng 32GB. Tốc độ đọc của thẻ 10MB/s. Tích hợp được với nhiều thiết bị như máy ảnh, máy quay phim,..

Thẻ nhớ Transcend SDHC CLASS 10 / 32GB 

Điểm Mạnh:
 • Kích thước nhỏ gọn. Ghi dữ liệu nhanh.
Điểm Hạn Chế:
 • Bảo hành kém, chỉ 12 tháng.

3. Thẻ nhớ SDHC Sony 32GB – 94MB/s

Không còn xa lạ với người dùng, Sony luôn đi đầu trong công nghệ điện tử. Thẻ nhớ có tốc độ đọc ghi lớn, đọc tối đa 94MB/s, ghi tối đa là 70 MB/s. Thẻ có dung lượng lưu trữ 32GB.

Xem thêm  Top 5 loa Treble cao cấp, được yêu thích nhất hiện nay

Thẻ nhớ SDHC Sony 32GB - 94MB/s

Điểm Mạnh:
 • Chống được nước, bụi, chống sốc nhiệt. Hỗ trợ quay phim 4k.
Điểm Hạn Chế:
 • Giá thành cao

4. Thẻ nhớ SDHC SanDisk Ultra 533X Class 10 UHS-I 80MB/s – 16GB

Thẻ có độ tin cậy cao. Có xuất xứ từ USA, tốc độ đọc của thẻ tối đa là 80MB/s, tốc độ ghi tối đa 15MB/s.

Điểm Mạnh:
 • Giá thành rẻ chỉ trên 100.000 đồng.
Điểm Hạn Chế:
 • Tốc độ ghi khá nhỏ.

5. Thẻ nhớ SDXC Toshiba Exceria UHS-1 U3 4K 64GB 90MB/s 

Sản xuất tại Nhật Bản, thẻ nhớ dành riêng cho các bạn đam mê chụp ảnh, quay phim. Dung lượng thẻ nhớ 64GB, tốc độ truyền dữ liệu 90MB/s, có hỗ trợ 4K.

Điểm Mạnh:
 • Tốc độ đọc ghi nhanh. Dung lượng lưu trữ lớn.
Điểm Hạn Chế:
 • Chuyên dùng kén chọn thiết bị tích hợp.

6. Thẻ nhớ SDXC SanDisk Extreme V30 256GB Class 10 UHS-I U3 90MB/s 

 

Sản xuất tại Mỹ, thẻ nhớ có dung lượng 256GB, tốc độ truyền đọc ghi dữ liệu 90MB/s.

Điểm Mạnh:
 • Tốc độ đọc ghi nhanh. Dung lượng lưu trữ cực lớn.
Điểm Hạn Chế:
 • Giá thành cao. Trên 1 triệu đồng.

7. Thẻ nhớ SDHC SanDisk Extreme Pro 633x 32GB Class 10 UHS-I U3 95MB/s 

Sản xuất tại Mỹ, thẻ nhớ có dung lượng 32GB. Tốc độ đọc dữ liệu 95MB/s, ghi dữ liệu 80-90MB/s

Điểm Mạnh:
 • Tốc độ đọc ghi nhanh. Giá thành vừa phải.
Điểm Hạn Chế:
 • Dung lượng lưu trữ không lớn.

Những lưu ý để sử dụng thẻ nhớ luôn bảo đảm bền bỉ

 • Không nên xóa ảnh ngay trên máy ảnh, bạn hãy copy ảnh ra máy tính và format thẻ nhớ.
 • Không được format thẻ nhớ bằng máy ảnh, để đảm bảo thẻ không bị lỗi bạn nên format thẻ trên máy tính.
 • Nên thường xuyên dọn dẹp thẻ nhớ, xóa các dữ liệu không cần thiết. Tránh để thẻ đầy, điều này sẽ làm thẻ nhớ hoạt động thiếu trơn tru.
 • Không đột ngột rút thẻ khi đang đọc hoặc ghi dữ liệu trên thẻ.
 • Vì dễ hỏng nên không nên cầm đi mà không che chắn gì
 • Có khả năng nội dung đã được ghi bị mất do hư hỏng hoặc lỗi định dạng

Cách sử dụng thẻ nhớ tốt nhất

Thường được sử dụng trên điện thoại có hệ điều hành Android. Để bổ sung thêm bộ nhớ cho điện thoại của bạn, hãy lắp thẻ SD.

Trước khi lắp thẻ, bạn nên xác định vị trí thẻ nhớ của điện thoại. Thường được dán ở bên cạnh hoặc bên trong điện thoại. Nếu bên trong điện thoại, bạn phải tháo nắp sau của điện thoại. Tắt nguồn điện thoại trước khi cắm thẻ. Đặt thẻ trên điện thoại của bạn.

Sau khi cắm thẻ, bạn sẽ nhận được thông báo thiết lập khi bật điện thoại. Nhấn Cài đặt trên màn hình điện thoại của bạn. Chọn loại bộ nhớ mà bạn sử dụng bộ nhớ trong hoặc bộ nhớ di động. Tiếp tục làm theo các bước hiển thị trên màn hình điện thoại. Khi hoàn thành, máy sẽ báo bạn chỉ cần nhấn xong. Bạn đã lắp thành công thẻ nhớ tốt nhất vào điện thoại của mình.

Lời kết

Thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất là một phần rất quan trọng trong thiết bị cầm tay. Đặc biệt là các thiết bị chuyên dùng như máy ảnh, máy quay, … Với sự đa dạng và phong phú của thị trường hiện nay. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc phân biệt hàng giả và hàng thật. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ, để có những kiến thức nhất định. Khi đi mua bạn nên mang theo thiết bị, tích hợp ngay tại cửa hàng và dùng thử trực tiếp tại đó trước khi đưa ra quyết định.

Phạm Nam Thái
Show full profile Phạm Nam Thái

Đam mê Digital Marketing và Design Branding, hiện tại tôi phụ trách phòng Truyền Thông & Marketing tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Tôi hy vọng bài viết tại trang web sẽ là kiến thức và kinh nghiệm giúp các bạn mua hàng online tốt nhất và rẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ Sanphamtot.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart