sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

6 cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon, không thể nào cưỡng lại

Thịt ếch là món ăn rất được ưa chuộng vì rẻ, dễ mua, dễ chế biến và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thịt ếch chứa nhiều chất đạm, béo, đường và các chất dinh dưỡng khác, vitamin A, B, D, E và các vitamin khác, cùng các chất khoáng như canxi, photpho, natri, sắt… đều là những chất cần thiết cho cơ thể con người. Đối với sự phát triển của cơ thể, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ ngon hơn, nhất là đối với trẻ suy dinh dưỡng. Thịt gà ếch có thể chế biến thành nhiều món ngon như ếch xào sả ớt, lẩu ếch, ếch xào lăn… nhưng món được nhiều bà nội trợ ưa chuộng nhất là cháo. Thịt ếch mềm, dai, thấm đều gia vị, ăn kèm với cháo nóng hổi, ​​thơm phức chắc chắn là món ngon khó cưỡng. Hãy cùng chúng tôi khám phá 6 cách nấu cháo ếch thơm ngon, bổ dưỡng, đúng vị đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Cách nấu cháo ếch Singapore

Cháo gà ếch là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ Singapore và du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây. Từ món lạ du nhập. Ngày nay, cháo ếch đã trở thành một trong những món cháo yêu thích của hầu hết người Việt Nam, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy cách nấu cháo ếch Singapore như thế nào? Hãy cùng chúng tôi học cách nấu cháo ếch Singapore cực đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Bước quan trọng nhất trước khi bắt tay vào nấu cháo ếch Singapore đó là chọn mua các nguyên liệu cần thiết. Một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món cháo ếch này bao gồm:

  • 250g thịt ếch làm sẵn
  • 100g gạo nếp
  • Rau gia vị: Hành lá, hành tây, hành tím, quả ớt…
  • Gia vị: bột bắp (hoặc thay thế bằng bột năng), dầu mè, dầu hào, bột ngọt, nước tương, hạt nêm, hạt tiêu, đường…

cach-nau-chao-ech-1

Hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore ngon, đơn giản

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chế biến món cháo ếch cần thiết, bạn có thể bắt tay ngay vào làm theo các bước hướng dẫn nhanh chóng dưới đây:

Bước 1: Sơ chế thịt cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Đầu tiên, gạo nếp mua về mang đi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để gạo nở mềm ra. Sau khi ngâm gạo xong, bạn rửa sạch gạo với nước lạnh rồi để gạo nếp ra một chiếc giá ráo nước.
  • Tiếp theo, cho gạo vào cối xay và xay nhỏ ra để khi nấu cháo, gạo sẽ nhanh nở hơn, mềm ngon hơn nhưng lưu ý không nên xay gạo quá nhuyễn.
  • Thịt ếch mua về mang đi rửa sạch với nước lạnh rồi cắt thành hai. Sau đó, cho vào tô ếch các gia vị gồm bột ngọt, hạt nêm, đường, hạt tiêu và nước tương rồi trộn đều để ướp thịt ếch trong khoảng 30 phút.
  • Hành tím bỏ sạch vỏ rồi cắt thành lát mỏng, còn hành tây cũng rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu. Bên cạnh đó, hành lá bỏ rễ, gốc rồi rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần được thái nhuyễn còn phần còn lại thì cắt thành từng khúc ngắn khoảng 3-4cm.

cach-nau-chao-ech-2

Bước 2: Nấu cháo trắng

Cho vào nồi khoảng 1.5 lít nước, sau đó đun sôi thì cho gạo nếp đã xay nhuyễn vào, nấu cho đến khi gạo nở nhừ ra thì để lửa vừa nấu cháo. Hãy nhớ khuấy đều tay để phần cháo dưới đáy nồi không bị cháy khét, dính vào đáy nồi.

Bước 3: Nấu thịt ếch

  • Đầu tiên, bạn cần pha nước sốt nấu bằng cách cho dầu hào, nước tương, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, đường và một nửa phần hành tây đã băm hạt lựu, một nửa hành tím đã thái lát sau đó khuấy đều tay hỗn hợp.
  • Cho 1 muỗng canh bột bắp vào một chiếc chén và đổ vào đó một ít nước rồi khuấy đều để tạo độ sệt cho món ăn.
  • Đặt nồi lên bếp và cho vào một ít dầu ăn đun nóng dầu lên thì cho một ít hành tím vào phi vàng thơm. Tiếp theo, khi hành tím thơm và chuyển màu, bạn cho hành tây và ớt vào, đảo đều tay sau đó cho thịt ếch đã ướp vào xào cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho vào nồi phần nước sốt vừa pha.
  • Để lửa ở mức nhỏ và nấu đến khi phần nước sệt đặc lại thì cho thêm nước bột bắp. Sau đó, cho thêm một ít hành lá cắt khúc lên trên rồi có thể tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm món cháo ếch Singapore

cach-nau-chao-ech-3

Chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn đã có được món cháo ếch thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Thịt ếch sẽ đậm đà, đẫm vị lại cực kỳ săn chắc kết hợp cùng nước sốt hơi đặc, hành lá thơm cùng tiêu và ớt cay nồng sẽ giúp đánh thức vị giác của bạn. Đặc biệt, tô cháo trắng thơm dẻo đơn giản nhưng khi ăn cùng với thịt ếch thì không còn gì tuyệt vời hơn, rất thích hợp ăn trong những ngày mưa lành lạnh, ăn một miếng cháo vừa ấm người, vừa tận hưởng được trọn vẹn hương vị.

2. Cách nấu cháo ếch miền Tây

Kể từ khi cháo ếch du nhập vào khắp nước ta, người dân đã sáng tạo nên nhiều công thức chế biến mới sao cho phù hợp hơn với khẩu vị từng vùng miền. Trong đó, cách nấu cháo ếch miền Tây nổi tiếng là cực kỳ ngon và ấn tượng.

Nguyên liệu

  • Thịt ếch
  • Gạo nếp
  • Nấm đùi gà
  • Hành lá
  • Ngò rí
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng: muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, hạt tiêu…

cach-nau-chao-ech-4

Hướng dẫn nấu cháo ếch miền Tây

Bước 1: Sơ chế thịt ếch và nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Thịt ếch bạn mua về bạn đem rửa sạch với nước muối, sau đó, cắt đôi mình ếch, phần thân trên thì được đem băm nhuyễn còn phần đùi thì giữ nguyên cả đùi để cho vào cháo.
  • Rửa sạch nấm đùi gà rồi xé thành sợi nhỏ.
  • Cắt nhỏ ngò rí và phần thân trên của hành lá, còn với phần đầu hành, bạn đem cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Tỏi mang đi lột sạch vỏ và băm nhuyễn tỏi ra.

Bước 2: Rang gạo và nấu cháo

  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho gạo vào rang, lưu ý cần liên tục đảo đều trong suốt quá trình rang cho đến khi gạo chuyển sang màu hơi vàng là được.
  • Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước cùng phần gạo vừa rang. Bắt đầu nấu cháo trong vòng 20 phút cho cháo nở đều và mềm nhừ.

Bước 3: Ướp và xào thịt ếch

cach-nau-chao-ech-5

  • Lần lượt bạn cho mỗi phần đùi ếch và thịt ếch đã được băm nhỏ vào chiếc tô, trộn cùng với các gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, muối và ướp thịt trong vòng khoảng 15 phút để ếch thấm gia vị.
  • Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun sôi dầu lên. Đợi dầu sôi thì cho một nửa phần tỏi băm vào phi tỏi dậy mùi thơm thì cho hết phần thịt ếch đã được băm nhuyễn vào. Lúc này, bạn đảo đều và xào trong khoảng 3 – 5 phút để thịt ếch săn lại.
  • Thực hiện bước xào thịt tương tự với phần thịt đùi ếch.

Bước 4: Hoàn thành cháo ếch và thành phẩm

  • Khi cháo đã nấu được khoảng 20 phút và bắt đầu nở mềm thì bạn cho toàn bộ phần thịt ếch vừa xào vào cùng nồi cháo rồi khuấy đều lên.
  • Tiếp đến, bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi tiến hành cho nấm đùi gà vào xào sơ qua trong vòng 2 – 3 phút rồi cũng cho hết phần nấm xào vào cháo.
  • Nấu cháo thêm khoảng 5 – 7 phút nữa cho các nguyên liệu được chín và thấm đều vào cháo giúp cháo vừa vặn, đậm vị và ngon hơn.
  • Cuối cùng, cho phần đầu hành lá cắt khúc vào nồi cháo và nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

cach-nau-chao-ech-6

  • Sau khi cháo chín, bạn cho cháo ra tô, bỏ thêm một chút hành ngò rồi rắc ít tiêu lên trên và thưởng thức. Tô cháo ếch nóng hổi, thơm lừng, vừa mềm, vừa ngọt thơm của thịt ếch cùng với nấm, chắc chắn sẽ là một món ngon bạn không nên bỏ qua.

3. Cách nấu cháo ếch đậu xanh

Cháo ếch đậu xanh vừa ngon, vừa dễ ăn, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình phải gật đầu tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu

  • Thịt ếch
  • Gạo tẻ
  • Đậu xanh
  • Củ nén
  • Gừng, Hành lá, chanh
  • Dầu ăn, Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối hạt…

cach-nau-chao-ech-7

Hướng dẫn cách nấu cháo ếch đậu xanh ngon, dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế thịt ếch và nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Gạo mua về bạn vo sạch cùng đậu xanh, vớt ra một chiếc giá và để ráo nước.
  • Củ gừng đem rửa sạch, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài và đập dập, hành lá cũng cắt gốc, rửa sạch, 1 nhánh cột lại còn 1 nhánh cắt nhỏ. Củ nén lột sạch vỏ và băm nhuyễn nhỏ.
  • Thịt ếch xoa bóp thật kỹ với muối hạt và nước cốt chanh, sau đó xả sạch lại với nước, loại bỏ gân trắng để khử mùi tanh của thịt.
  • Sau đó, đun sôi nồi nước và cho hành lá và gừng vào cùng thêm 1 phút nữa thì cho thịt ếch vào chần sơ qua. Tiếp theo, bạn chặt thịt ếch thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Xào ếch và nấu cháo

cach-nau-chao-ech-8

  • Trộn đều phần thịt ếch với một nửa phần củ nén băm nhỏ cùng các gia vị gồm nước mắm, hạt nêm và tiêu xay rồi ướp trong khoảng 5 phút để ếch được ngấm gia vị.
  • Bắc nồi lên và đun nóng dầu ăn thì cho phần củ nén băm nhỏ còn lại vào phi thơm rồi cho thịt ếch vào đảo đều tay để thịt chín săn lại là được.
  • Đặt nồi nước lên bếp rồi cho gạo và đậu xanh vào, đun sôi lên thì hạ lửa nhỏ xuống và nấu cháo khoảng 15 phút thì bạn tiếp tục cho phần thịt ếch vừa xào vào nồi cháo nấu cùng thêm 25 phút nữa.
  • Khi thịt ếch chín nhừ, bạn sẽ có thể dễ dàng gắp bỏ xương ếch trong nồi cháo, rắc thêm một ít hành lá cắt nhỏ là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

cach-nau-chao-ech-9Cháo ếch đậu xanh vừa mềm, vừa thơm ngọt cùng thịt ếch dai mềm, đạm đà hương vị mà không bị tanh vô cùng hấp dẫn cũng như cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

4. Cách nấu cháo ếch rau cải thìa cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng

Nếu bạn đang tìm kiếm công thức nấu cháo ếch cho trẻ nhỏ và muốn bổ sung thêm rau sạch giúp bé tiêu hóa tốt hơn thì đừng bỏ qua cách nấu cháo ếch rau cải thìa dưới đây.

Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo vẫn rất quen thuộc, đó là:

  • Thịt ếch
  • Bột gạo dinh dưỡng
  • Cải thìa
  • Các gia vị (nước mắm, hạt nêm, dầu ăn…)

cach-nau-chao-ech-10

Cách nấu cháo ếch rau cải thìa cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng

Cách nấu cháo ếch rau cải thìa cũng vô cùng đơn giản, tương tự với hầu hết các cách nấu cháo ếch khác. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn các bước nấu dưới đây:

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu chuẩn bị, rửa sạch thịt ếch, rửa sạch rau cải thìa.
  • Bước 2: Cho thịt ếch vào nước nấu chín thịt lên. Đợi khi thịt chín thì cho rau cải thìa vào đun trong khoảng 2 phút thì bắc xuống và chờ cho nguội bớt.
  • Bước 3: Cho bột gạo vào nồi và khuấy đều lên đến khi cháo thật mịn.
  • Bước 4: Bột tan thì cho dầu ăn vào khuấy đều là có thể cho bé thưởng thức.

5. Cách nấu cháo ếch bí đỏ

Cháo ếch bí đỏ là một trong những loại cháo chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, khoáng chất có lợi cho bé, là món ăn được các mẹ ưa chuộng để nấu cho bé ăn hằng ngày, vừa ngon miệng, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

Nguyên liệu

Để có thể nấu được món cháo tuyệt vời này, trước tiên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu là:

  • Bí đỏ
  • Thịt ếch
  • Gạo
  • Dầu ăn, nước mắm, muối ăn…
  • Nước
  • Hành tím

cach-nau-chao-ech-11

Cách nấu cháo ếch bí đỏ dễ dàng

Bạn có thể nấu cháo ếch bí đỏ theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Vo gạo và ngâm gạo trong khoảng 30 phút. Trong thời gian đó, bạn có thể đi gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi cắt bí thành từng miếng nhỏ. Sau khi ngâm gạo xong, bạn cho gạo vào nồi cùng nước và bắt đầu nấu cháo. Sau khi nấu khoảng 20-30 phút, bạn cho vào nồi bí đỏ đã cắt miếng và tiếp tục ninh nhừ.
  • Bước 2: Hành tím được lột sạch vỏ và băm nhỏ, cho lên chảo dầu đang sôi phi thơm rồi cho thịt ếch vào xào. Sau khi ếch chín, bạn lấy phần thịt ếch, băm nhuyễn và nêm thêm chút nước mắm để thịt vừa vặn ngon miệng hơn.
  • Bước 3: Sau khi cháo chín, bạn dùng thìa dằm nhuyễn bí đỏ để hoà quyện với cháo. Tiếp theo, bỏ thêm thịt ếch ít đã băm nhuyễn vào trộn với cháo là có thể cho bé ăn.

6. Cách nấu cháo ếch khoai lang cho bé

Thêm một món cháo cực kỳ ngon và dễ làm cho bé là cháo ếch khoai lang. Với món ăn này, mẹ có thể tận dụng được các nguyên liệu sẵn có trong gia đình để chế biến cho bé một món ăn dồi dào dinh dưỡng, bổ sung cho bé năng lượng vui chơi cả ngày.

Nguyên liệu:

Các nguyên liệu để nấu món cháo này cũng rất quen thuộc bao gồm:

  • Gạo
  • Thịt ếch
  • Hành tím
  • Khoai lang
  • Các gia vị nêm nếm như nước mắm, hạt nêm….

cach-nau-chao-ech-12

Cách nấu cháo ếch khoai lang cho bé

Nhìn chung, cách nấu cháo ếch khoai lang rất giống với các cách nấu cháo ếch khác và có thể được tóm tắt theo các bước như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch và sơ chế thịt ếch kỹ càng, sau đó băm nhuyễn thịt ếch. Hành tím thì được bóc vỏ và cũng băm nhuyễn ra hoặc bảo mỏng. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ hoặc xay nhuyễn.
  • Bước 2: Cho hành tím vào chảo dầu sôi và phi thơm rồi cho phần thịt ếch băm nhuyễn vào xào sơ qua. Sau khi nấu cháo đến khi cháo bung hạt thì cho phần thịt ếch vừa xào vào ninh cùng cho chín kỹ. Tiếp theo, cho khoai lang cắt nhỏ vào nấu thêm khoảng thời gian nữa để khoai chín, mềm nhừ.
  • Bước 3: Sau khi cháo chín, bạn múc cháo ra bát, đợi một thời gian cho cháo nguội bớt là có thể cho bé thưởng thức.

Trên đây là gợi ý 6 cách nấu cháo ếch thơm ngon, chuẩn vị được các mẹ nội trợ ưa chuộng nhất hiện nay. Với hương vị độc đáo, ngon miệng, hương thơm ngọt ngào của thịt và cháo cùng giá trị dinh dưỡng cực cao. Cháo ếch chắc chắn sẽ là món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình, đảm bảo vừa ngon, vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà. Chúc bạn thành công với món cháo ếch của mình!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account