10 cách kiếm tiền online tại nhà giúp bạn kiếm thêm thu nhập - sanphamtot.vn
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

10 cách kiếm tiền online tại nhà giúp bạn kiếm thêm thu nhập

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, số lượng truy cập thông tin mạng xã hội ngày một tăng cao. Một số người sử dụng điều này để tạo thu nhập cho chính họ. Có nhiều người luôn lo lắng rằng cách kiếm tiền online chỉ là lừa đảo, suy nghĩ đó ngày không hoàn toàn sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về câu hỏi này, hãy xem bài viết cập nhật “10 cách nhanh nhất và uy tín nhất để kiếm tiền trực tuyến tại nhà mà không cần tiền” bên dưới.

Kiếm tiền online là gì?

cach-kiem-tien-online-1

Kiếm tiền trên mạng – Make Money Online (MMO: Kiếm tiền trực tuyến) là hình thức kinh doanh kiếm tiền thông qua Internet. Cụ thể, đó là một hình thức giao dịch trực tuyến nơi người bán cung cấp giá trị cho người mua và giúp họ đáp ứng nhu cầu sống. Mặt khác, người mua hoàn toàn tự do lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của bạn dựa trên sở thích, danh tiếng và sự tin tưởng của họ. Tất nhiên, quá trình mua và bán là đúng và công bằng.

Nếu bạn hỏi ai có thể kiếm tiền online thì câu trả lời là bất cứ ai không bị giới hạn thời gian cố định đều có thể kiếm tiền online ví dụ: sinh viên, bà mẹ, người chưa có việc làm, v.v. Đặc biệt dân văn phòng cũng có thể tham gia kiếm tiền online nếu sắp xếp được thời gian hợp lý.

cach-kiem-tien-online-2

Hiện nay, phổ biến một số hình thức kiếm tiền online như:

 • Tham gia Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết cho các nhà cung cấp uy tín, chất lượng.
 • Làm Blogger
 • Khai thác bán hàng trên kênh thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,…
 • Kiếm tiền thông qua Youtube
 • Bán ebooks
 • DropShipping
 • Làm tự do,…

Mỗi phương pháp MMO đều có những yêu cầu kỹ năng khác nhau tuy nhiên nhìn chung cần nhất là:

 • Kiến thức về internet và máy vi tính
 • Kỹ năng làm web 2.0
 • Kỹ năng viết lách
 • Kiến thức về Digital Marketing

Có nên kiếm tiền online tại nhà không?

Để giải đáp câu hỏi” Có nên kiếm tiền online không?” Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về ưu và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

 • Đa dạng đối tượng

Như đã nói ở trên, bất kỳ ai cũng có thể tham gia kiếm tiền online miễn là không bị ràng buộc bởi thời gian cố định, chẳng hạn như sinh viên, mẹ đang cho con bú, người thất nghiệp hay thậm chí là nhân viên văn phòng, miễn là họ có thể sắp xếp thời gian của mình.

 • Tiết kiệm chi phí

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi bạn kiếm tiền trực tuyến. Thay vì bỏ tiền ra thuê mặt bằng, bạn chỉ cần có “cửa hàng” trên mạng để bán hàng trực tuyến như tiki, shopee, lazada, v.v. Thậm chí làm việc trực tuyến, bạn hoàn toàn không cần quan tâm đến giá xăng. Cộng trừ ngay trong ngày, không tốn nhiều tiền đầu tư trang phục công sở v.v.

cach-kiem-tien-online-3

 • Không ràng buộc thời gian

Khi kiếm tiền trực tuyến, bạn không bị gò bó trong ngày làm việc 8 tiếng như cuộc sống văn phòng hay các công việc khác. Giờ giấc của bạn luôn linh hoạt để bạn cảm thấy thoải mái và hứng thú hơn khi làm việc trực tuyến.

 • Kinh doanh nhanh chóng
Xem thêm  Có nên đầu tư vào Finhay ? Đầu tư như nào hiệu quả ?

Chỉ với vài cú click chuột chọn hàng, đặt hàng, thanh toán… là người mua đã mua được hàng. Và nếu bạn không kiếm tiền trực tuyến bằng cách kinh doanh trong các kênh thương mại điện tử, bạn vẫn có thể chọn một công việc khác phù hợp với kỹ năng của mình.

 • Nhiều kênh thanh toán

Sự phát triển của thương mại điện tử kéo theo sự đa dạng của các kênh thanh toán như Zalopay, Momo, ngân hàng giúp người mua dễ dàng thanh toán hơn. Ngoài ra, tất cả các giao dịch có thể được lưu lại và lịch sử bán hàng có thể được xem hàng tuần hoặc hàng tháng, giúp bạn biết được tình trạng hiện tại của doanh nghiệp mình.

 • Đa dạng hình thức kinh doanh

Kinh doanh kiếm tiền Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức nào phù hợp với khả năng của mình như sáng tạo nội dung, kiếm tiền qua youtube, tiktok, bán hàng online, tiếp thị liên kết, v.v.

Nhược điểm

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet và công nghệ phần mềm đã mang đến những thay đổi mới cho cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có nguy cơ bị lừa đảo.

Khi kinh doanh theo hình thức truyền thống, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, kết nối với các đối tác để trao đổi mọi thông tin. Thông qua những lần tiếp xúc này, một phần sẽ đánh giá được đối tác của bạn là người như thế nào, mức độ đáng tin cậy và tiềm năng như thế nào để từ đó đưa ra phương án phù hợp.

Đối với kiếm tiền trực tuyến, quá trình giao tiếp với khách hàng chỉ diễn ra trên Internet. Do đó, bạn hoàn toàn có nguy cơ bị lừa đảo, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu làm và chưa hiểu hết về MMO sẽ bị lợi dụng bởi những đối tượng cả tin và tham lam. …

10 cách kiếm tiền online tại nhà nhanh, uy tín nhất, không cần vốn

cach-kiem-tien-online-4

Kiếm tiền online có rất nhiều hình thức, 10 cách biến nhất phải kể đến:

1. Kiếm tiền online bằng youtube

cach-kiem-tien-online-5

Youtube được biết đến là một trang web chia sẻ những video miễn phí không chỉ thông dụng tạ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Khi bạn xem bát kỳ 1 video nào trên Youtube bạn có thể sẽ thấy tin quảng cáo của doanh nghiệp. Đương nhiên, điều họ cần là liên hệ để đặt quảng cáo và cần trả một khoản phí cho Youtube.

Vấn đề là các video được tải lên bởi các youtuber, vì vậy google cần cung cấp cho họ một số tiền và đó là một cách để kiếm tiền trên youtube.

2. Kiếm tiền online bằng cách đặt quảng cáo trên Google Adsense

Google Adsense là một cách kiếm tiền trực tuyến rất giống với Youtube. Đối với yoytube, bạn sẽ tải lên một video quảng cáo và Google Adsense sẽ đặt các bài viết trên đó.

Nếu trang web của bạn có nội dung chất lượng và không vi phạm chính sách của Google Adsense thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký và quảng cáo trên Google. Nếu ai đó nhấp vào liên kết quảng cáo bạn đã đặt, bạn sẽ kiếm được tiền.

Ví dụ: bạn đang truy cập trang web sanphamtot.vn, bạn có thể thấy một số quảng cáo ở thanh bên hoặc trong nội dung, nếu bạn nhấp vào các liên kết này, bạn sẽ nhận được tiền,

Xem thêm  Affiliate là gì? Kiếm tiền trên Affiliate như nào hiệu quả, đơn giản nhất

3. Kiếm tiền online thông qua các link rút gọn

Đây là hình thức phổ biến từ năm 2015. Bạn sẽ thu thập những nội dung hữu ích và chia sẻ lại cho những người quan tâm dưới dạng rút gọn link, nếu họ click vào link và thực hiện hàng loạt thao tác redirect thì bạn sẽ kiếm được tiền.

Ví dụ: Tôi muốn xây dựng một trang web cung cấp tài liệu để download và sử dụng bằng cách rút gọn link. Lúc này tất cả các link download sẽ được rút gọn, có người download thì mình mới kiếm được tiền.

Do hệ thống thi đấu hàng ngày đơn giản nên chỉ phù hợp với những người chơi mới làm quen với MMO, nhưng lợi ích mang lại không cao.

4. Tham gia Affiliate marketing

cach-kiem-tien-online-6

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền dựa trên hoa hồng từ sản phẩm. Công việc của bạn là chia sẻ tinh thần mua sản phẩm với người khác, và nếu ai đó nhấp vào liên kết để mua sản phẩm, lợi nhuận sẽ được chia sẻ với bạn.

Ví dụ: Bạn bán sản phẩm áo thun trên kênh Shopee thì trước hết bạn cần đăng ký chương trình affiliate của họ, sau đó lấy link áo thun giới thiệu cho bạn bè, nếu có người click vào link mua hàng thì bạn sẽ nhận hoa hồng.

Công việc sẽ yêu cầu bạn có một số kỹ năng liên quan đến chuyên môn của bạn trong lĩnh vực tiếp thị qua internet như marketing, đặt quảng cáo, SEO, làm website, v.v.

5. Dropshipping

Dropshipping là hình thức bán hàng mà bạn hoàn toàn không cần nhập hàng. Công việc của bạn là liên hệ với nhà cung cấp và yêu cầu một mức giá hợp lý, sau đó sẽ được liệt kê với mức giá cao hơn trên nền tảng thương mại điện tử. Lợi nhuận là chênh lệch giữa giá nhà cung cấp và giá bán.

Sau khi nhận được đơn hàng, bạn chuyển đơn hàng cho nhà cung cấp, còn nhiệm vụ vận chuyển hàng cho khách sẽ do nhà cung cấp đảm nhận. Do đó, công việc chính của bạn là tìm đơn hàng, xác nhận đơn hàng để tránh bị hủy đơn.

Vì không cần nhập hàng nên hoàn toàn không sợ tồn kho, là cách kiếm tiền online an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần có hiểu biết tốt về sản phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng và đảm bảo sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

6. Bán ebooks online

cach-kiem-tien-online-7

Việc tìm kiếm thông tin qua các kênh thông tin trên Internet rất tiện lợi, nhanh chóng và đầy đủ, không thể phủ nhận sách là kho tàng tri thức vô cùng quý giá của nhân loại. Vì vậy, sách điện tử là sự kết hợp hoàn hảo giữa sách và Internet.

Tất nhiên, với sự phát triển hiện đại, sách giấy không còn cần phải đến các cửa hàng truyền thống, độc giả có thể chọn mua sách qua các kênh trực tuyến. Sách điện tử không chỉ trải qua nhiều thao tác chọn lọc, trao đổi nhanh chóng mà còn mang lại nhiều lợi nhuận cho người bán, đồng thời cũng mang lại nhiều tiện lợi cho người mua.

Xem thêm  Hướng dẫn cách vay tiền FE Credit dễ dàng, nhanh chóng

7. Làm freelancer

Freelancer là một công việc khá đặc thù, tạm dịch là người làm việc tự do. Người này không liên kết với bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào. Tóm lại, freelancing là một hình thức dịch vụ mà bạn cung cấp dịch vụ cho bất kỳ ai cần hỗ trợ khẩn cấp. Các lĩnh vực freelance phổ biến nhất là viết lách, đồ họa, dịch thuật, lập trình, marketing, quảng cáo…

Nơi trao đổi thông tin giữa freelancer và khách hàng là môi trường Internet. Lúc này, khách hàng sẽ liên hệ với bạn thông qua một số trang cá nhân như zalo, facebook, instagram, email… hoặc qua các kênh giới thiệu freelancer. Hoặc nếu khách hàng không thể liên hệ trực tiếp với bạn, họ sẽ liên hệ gián tiếp với bạn thông qua các trang trung gian chuyên cung cấp dịch vụ việc làm tự do như Upwork, peopleperhour.com hoặc freelancer.

8. Kiếm tiền online thông qua Trade coin

cach-kiem-tien-online-8

Trade coin dần trở nên hấp dẫn và tạo nhiều hứng thú hơn. Quá trình mua và bán diễn ra rất nhanh và trong một khoảng thời gian nhất định, và nếu bạn đủ hiểu biết về nó, bạn chắc chắn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Hoạt động này tương tự như thị trường chứng khoán, nó có quy mô nhỏ hơn nhưng chứa đựng khá nhiều biến động. Có những ngày, thị trường tiền điện tủ bị rớt giá từ 20 – 30%. Chính vì vậy, khi đầu tư thị trường tiền điện tử bạn cần phải biết phân tích kỹ thuật, thường xuyên theo dõi và cập nhật các tin tức cũng như tham khảo ý kiến, nhận định của những người có kinh nghiệm hơn để đạt được lợi nhuận đầu tư cao nhất.

9. Bán áo thun

Bán áo thun là cách bạn thiết kế và bán áo thun trên trang chuyên bán áo thun như Teespring hay Shopify. Với hình thức kinh doanh này, bạn sẽ kiếm được thu nhập cao, nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải giỏi quảng cáo. Về phần phom dáng áo, nếu bạn không giỏi hoặc không có kỹ năng trong lĩnh vực này, bạn có thể nhờ người thiết kế.

Thị trường bán áo thun chủ yếu là ở nước ngoài, đồng tiền tính bằng đô la Mỹ, lợi nhuận khá cao. Ngoài ra, ở nước ngoài, mọi người thường mua áo phông trực tuyến thay vì đến cửa hàng.

10. Blogger

Blogger hay blogger là từ dùng để chỉ những người viết blog độc quyền, với tư cách cá nhân hoặc một nhóm nhỏ, bày tỏ quan điểm cá nhân của họ về một chủ đề hoặc điều gì đó mà họ thích. Họ chia sẻ những câu chuyện hoặc kiến ​​thức sẵn có trên các trang web hoặc trang mạng xã hội để nhiều người hơn có thể tận dụng tin tức.

Sở hữu một blog có thể đăng tải các dịch vụ quảng cáo là cách kiếm tiền online được nhiều blogger áp dụng hiện nay.

Kiếm tiền online là một hình thức kinh doanh mới nhưng vẫn có khả năng bị lừa đảo. Do đó, bạn nên nhớ tìm hiểu thật kỹ về khách hàng của mình trước khi tiến hành bất kỳ công việc nào trên mạng. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về kiếm tiền trên mạng và những cách kiếm tiền trên mạng phổ biến nhất.

Phạm Nam Thái
Show full profile Phạm Nam Thái

Đam mê Digital Marketing và Design Branding, hiện tại tôi phụ trách phòng Truyền Thông & Marketing tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Tôi hy vọng bài viết tại trang web sẽ là kiến thức và kinh nghiệm giúp các bạn mua hàng online tốt nhất và rẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ Sanphamtot.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart