Top 4 cách nhận biết vàng thật vàng giả chính xác nhất
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Top 4 cách nhận biết vàng thật vàng giả chính xác nhất

Top 4 cách nhận biết vàng thật vàng giả chính xác nhất

Từ thời xa xưa, vàng đã được dùng làm một phương tiện thanh toán và trao đổi. Ngày nay, giá trị của vàng được tăng lên rất nhiều và còn được các gia đình chọn làm vật cất giữ hay quà trong các dịp đặc biệt. Sau đây, hãy cùng Sản phẩm tốt tìm hiểu Top 4 cách nhận biết vàng thật vàng giả chính xác nhất cũng như làm thế nào để mua được vàng chất lượng nhất nhé!

cách nhận biết vàng thật vàng giả

cách nhận biết vàng thật vàng giả

Những sai lầm phổ biến khiến bạn mua phải hàng giả 

Hiện nay vẫn còn rất nhiều lỡ “đốt tiền” cho những sản phẩm vàng giả, vàng kém chất lượng, chỉ vì vô tình phạm phải một trong những sai lầm phổ biến sau:

 • Mua vàng tại các cửa hàng vàng bạc không uy tín: Đây là sai lầm phổ biến nhất khi mua vàng. Các cửa hàng không uy tín vừa bán cho bạn vàng kém chất lượng, vừa đội lên một mức giá cả trên trời so với hàng thật.
 • Không kiểm tra kỹ thông tin trên tem mác của vàng: Tem mác vàng là căn cứ để bạn xác định độ tinh khiết của vàng. Nếu tem mác không rõ ràng hoặc không có thông tin cụ thể, rủi ro mua phải vàng giả hoặc vàng thật nhưng không đạt chất lượng là rất cao. Khi đó, bạn nên cân nhắc mua vàng ở nơi khác.
 • Mua vàng quá rẻ so với thị trường: “Của rẻ là của ôi”, huống gì vàng thật là hàng hóa có giá trị cao, thậm chí rất cao, nên nếu bạn mua vàng quá rẻ thì gần như bạn đã bị lừa mua vàng giả.
Xem thêm  999+ STT thả thính - thả đâu trúng đấy cho dân F.A

Xem thêm: Dịch vụ đánh giá laptop uy tín và chính xác nhất  

Các cách nhận biết vàng thật vàng giả “chuẩn chuyên nghiệp” 

Đối với tất cả mọi người, phân biệt vàng thật vàng giả chuyên nghiệp là một kỹ năng cần thiết để tránh mua phải vàng giả, kém chất lượng. Dưới đây là một số cách Sản phẩm tốt muốn gửi đến bạn:

Kiểm tra bằng mắt thường

Đây là một trong những cách nhanh và tiện dụng nhất bạn có thể làm để phân biệt vàng thật vàng giả. Nhưng tính chính xác của nó khá thấp và yêu cầu bạn phải có chuyên môn: 

 • Độ sáng: Vàng thật có độ sáng cao và đồng đều, còn vàng giả thường có độ sáng kém và không đồng đều. Bạn có thể đặt vàng dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh đèn sáng để soi cho rõ.
 • Độ nặng của vàng: Vàng thật có trọng lượng lớn hơn vàng giả cùng kích thước đã pha tạp chất. Nếu muốn kiểm tra bằng phương pháp này kỹ hơn thì bạn cần dùng cân để cân vàng.
 • Độ mềm: Vàng thật có độ mềm nhất định, còn vàng giả thường cứng và giòn. Để kiểm tra độ mềm, bạn có thể dùng móng tay để cào nhẹ vào bề mặt vàng. Nếu vàng thật, móng tay sẽ để lại vết cào, còn vàng giả thì không.
 • Độ dẻo: Vàng thật có thể uốn cong mà không bị gãy, còn vàng giả thường dễ gãy hoặc để vết bị cong. Để kiểm tra độ dẻo, bạn có thể dùng tay uốn cong vàng nhẹ nhàng và quan sát phần vàng sau khi uốn cong
cách nhận biết vàng thật vàng giả

cách nhận biết vàng thật vàng giả

Kiểm tra bằng hóa chất

Cách kiểm tra này tương đối khó áp dụng cho các hộ gia đình vì những hóa chất này khá nguy hiểm và thường phải mua ở các cửa hàng chuyên về hóa chất. Bù lại độ chính xác sẽ cao hơn: 

 • Axit nitric: Nhỏ dung dịch axit nitric lên bề mặt vàng, vàng thật sẽ không xảy ra phản ứng vì theo dãy hoạt động hóa học của kim loại, vàng không tác dụng với axit nitric. Ngược lại, vàng giả kim loại sẽ bị đổi màu hoặc ăn mòn.
 • Kết hợp axit hydrochloric và bazo nitric: Nhỏ dung dịch axit hydrochloric và bazo nitric lên bề mặt vàng, bạn sẽ quan sát được một lớp màng màu nâu nếu là vàng thật, còn vàng giả sẽ không tạo thành lớp màng này.
Xem thêm  10 Cách selfie thần thánh biến mặt trong thành mặt V-line xinh xắn

Kiểm tra bằng máy móc

Hiện nay có nhiều loại máy móc chuyên dụng có thể giúp bạn phân biệt vàng thật vàng giả một cách chính xác. Tuy nhiên cũng như hóa chất, chúng sẽ không có sẵn mà thường chỉ có ở các cửa hàng bán vàng. Các loại máy này sử dụng các công nghệ như:

 • Phân tích quang phổ: Sử dụng ánh sáng để phân tích thành phần hóa học của vàng.
 • Phân tích điện trở, từ tính: Sử dụng điện trở và từ tính để phân tích độ tinh khiết của vàng.

Kiểm tra tại cửa hàng vàng bạc uy tín

Đây là cách an toàn nhất và cũng tương đối dễ để nhận biết vàng thật vàng giả. Bạn chỉ cần mang vàng đến các cửa hàng vàng bạc uy tín để được kiểm tra bằng máy móc chuyên dụng như đã nêu ở trên. Nhưng chú ý là cần tìm được cửa hàng đáng tin cậy từ trước. 

cách nhận biết vàng thật vàng giả

cách nhận biết vàng thật vàng giả

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Macbook mới nhất 2023

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về Top 4 cách nhận biết vàng thật vàng giả chính xác nhất mà Sản phẩm tốt muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn chưa tìm được nguồn thông tin, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ uy tín và chân thực nhất, hãy tìm đọc các bài viết của chúng tôi để tìm được nguồn thông tin hiệu quả nhé!

Xem thêm  Tổng hợp những bài thơ về mua thu lãng mạn nhất trong kho thơ Việt Nam

Contentseo
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart