Hướng dẫn 5 bước mở tài khoản chứng khoán SSI dễ dàng, nhanh chóng - sanphamtot.vn
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Hướng dẫn 5 bước mở tài khoản chứng khoán SSI dễ dàng, nhanh chóng

Như chúng ta đã biết, để có thể tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhà giao dịch phải có tài khoản đầu tư hợp lệ tại một tổ chức uy tín. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đăng ký và mở tài khoản chứng khoán SSI nhanh chóng, dễ dàng với 5 bước.

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-1

Có nên mở tài khoản chứng khoán SSI không?

Khi mở tài khoản tại bất kỳ công ty chứng khoán nào, bạn cũng phải xem xét độ tin cậy, uy tín và giá trị pháp lý của công ty đó để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Vì vậy, bạn nên chọn công ty chứng khoán có tên tuổi, có vốn hóa thị trường lớn (lợi thế cạnh tranh so với các công ty cùng ngành), vì tài khoản chứng khoán là nơi cất giữ toàn bộ số tiền của bạn. Hơn nữa, đầu tư là lâu dài, không phải ngày một ngày hai. Vì vậy, việc bạn “chọn mặt gửi tiền” vào công ty chứng khoán là vô cùng quan trọng.

Thực tế, SSI là công ty chứng khoán có thâm niên trên thị trường. Với hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm dịch vụ chứng khoán và tài chính, SSI đã từng bước khẳng định vị thế và chiếm được lòng tin của khách hàng. Do đó, nhà đầu tư khi tham gia đầu tư chứng khoán trên sàn SSI sẽ được những lợi ích sau:

 • Giao dịch chứng khoán trên nền tảng công nghệ hiện đại, cũng như bảo mật và an toàn cao.
 • Bên cạnh đó, bảng giá SSI tập hợp đầy đủ những mã chứng khoán có mặt trên thị trường. Đồng thời, chỉ số và các biến động diễn ra mỗi giây được cập nhật liên tục giúp khách hàng nắm bắt thông tin kịp thời.
 • Ngoài ra, còn hỗ trợ phân tích, đánh giá và nghiên cứu thị trường thông qua các công cụ định giá hoàn toàn miễn phí.
 • Theo dõi mã chứng khoán yêu thích và cá nhân hóa bảng giá theo nhu cầu của mình.
 • Hơn nữa, đặt lệnh nhanh chóng chỉ với một click giúp tiết kiệm thời gian và không bỏ lỡ cơ hội giao dịch tốt nhất.
 • Sở hữu dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp phục vụ mọi nhu cầu, thắc mắc của khách hàng trong quá trình đầu tư.
 • Đặc biệt, cam kết uy tín và chất lượng cho người dùng.

Những ai đủ điều kiện mở tài khoản chứng khoán SSI?

Để có thể đủ điều kiện mở tài khoản chứng khoán SSI, khách hàng cần đảm bảo một số điều kiện sau:

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-2

 • Thứ nhất, người đăng ký phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Thứ hai, bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD để sử dụng làm hồ sơ đăng ký mở tài khoản.

Ngoài ra, SSI luôn hỗ trợ hết mình và mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Vì vậy, nếu gặp khó khăn trong quá trình đăng ký, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của nhân viên tư vấn để hoàn tất thủ tục nhanh chóng.

Xem thêm  3 Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh chóng , dễ dàng

5 bước mở tài khoản chứng khoán SSI online nhanh, gọn, lẹ

Do hầu hết người dân trong nước đều có nhu cầu tham gia đầu tư chứng khoán và việc khó khăn trong việc di chuyển đến trụ sở công ty để đăng ký, mở tài khoản nên nhiều người gặp nhau. Vì vậy, SSI đã thực hiện 2 phương thức kích hoạt là kích hoạt trực tiếp tại quầy và kích hoạt trực tuyến, ai cũng có thể đăng ký được. Đặc biệt, thao tác mở tài khoản chứng khoán SSI trực tuyến vô cùng đơn giản, bạn chỉ mất 3-5 phút để đăng ký thành công.

Dưới đây là 5 bước mở tài khoản chứng khoán SSI bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Lựa chọn loại tài khoản đăng ký SSI

Trước hết, khách hàng truy cập vào trang website của SSI và làm theo các bước sau:

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi

 • Đầu tiên, bạn hãy click chọn mục “Khách hàng cá nhân” và nhấn chọn “Mở tài khoản”. Hoặc bạn có thể click vào Link này rồi nhấn “Bắt đầu”.
 • Ở giao diện kế tiếp, bạn chọn loại tài khoản muốn đăng ký gồm có: Tài khoản thông thường, phái sinh và ký quỹ. Phụ thuộc vào chiến lược đầu tư cá nhân mà bạn sẽ có những lựa chọn riêng của mình. Bên cạnh đó, khách hàng có thể đồng thời tick chọn cả 3 loại tài khoản nếu muốn chứ không giới hạn chỉ một loại duy nhất.
 • Tiếp theo, phía bên dưới có một phần yêu cầu lựa chọn chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất. Cho dù là đăng ký online nhưng bạn cũng nên chọn chi nhánh gần nhất để tiện lợi hơn trong trường hợp SSI cần bạn bổ sung và hoàn thiện hồ sơ bản cứng trong 30 ngày.

Bước 2: Xác nhận hồ sơ

Ở bước này, người dùng sẽ được yêu cầu tải lên ảnh chụp chứng minh nhân dân hoặc ảnh mặt trước và mặt sau của CMND. Khi đó phải sử dụng giấy tờ thật, không được giả mạo và ảnh up lên phải rõ nét, không mờ, không mất thông tin. Tốt nhất người dùng nên sử dụng phần mềm quét trên điện thoại di động để chụp ảnh và tải lên. Lưu ý lưu file ảnh ở định dạng được SSI cho phép, tức là PNG hoặc JPG.

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-4

Ngoài ra, người dùng nên tải ngày lên trước nếu cần để tiết kiệm thời gian đăng ký. Không chỉ vậy, SSI còn cần xác thực khuôn mặt của khách hàng. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng camera máy tính/điện thoại của bạn đang hoạt động bình thường để có thể chụp rõ khuôn mặt của bạn.

Xem thêm  Top 10 Công ty chứng khoán an toàn, uy tín lãi suất tốt nhất

Nếu như đã hoàn thành việc xác thực trên, người dùng nhấn vào “Tiếp theo” để đến với mục “Bổ sung thông tin”.

Bước 3: Bổ sung thông tin

Nhà đầu tư cần bổ sung một số thông tin còn thiếu như số điện thoại, email,… Bạn hãy click chọn vào các trường cần điền trên màn hình và bỏ qua nếu không cần phải thay đổi gì.

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-5

Trong quá trình thao tác, bạn sẽ thấy bên góc trái phía dưới luôn có nút chọn “Quay lại”. Nếu như có nhu cầu thay đổi bất kỳ lựa chọn nào trước đó, bạn hãy nhấn vào đây để chỉnh sửa và bổ sung thêm thông tin cần thiết.

Bước 4: Đăng ký dịch vụ

Sau khi hoàn thành các bước trên, giao diện sẽ đưa bạn đến phần “Dịch vụ đăng ký”. Trong đó, có thể kể đến một số dịch vụ tiêu biểu như giao dịch trực tuyến qua Internet, ứng dụng di động, dịch vụ ứng trước tiền mặt và dịch vụ bán hàng qua tin nhắn SMS, email, giao dịch qua tổng đài điện thoại; phương thức xác thực danh tính… Vui lòng bấm Có hoặc Không để xác nhận đăng ký dịch vụ mong muốn.

Kéo xuống dưới cùng sẽ thấy trường thông tin tài khoản ngân hàng. Khi đó, người dùng điền thông tin tài khoản ngân hàng của mình, sau đó có thể thực hiện các thao tác nộp, rút, gửi tiền vào tài khoản đầu tư chứng khoán của SSI. Vui lòng đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các thông tin được yêu cầu để quá trình xác nhận được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 5: Ký hợp đồng

Bước cuối cùng là ký kết hợp đồng, nhà đầu tư phải đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết. Hợp đồng quy định rõ trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng và công ty SSI khi xác nhận đăng ký và mở tài khoản với SSI. Bằng cách đọc và hiểu các điều khoản, bạn sẽ đảm bảo rằng sẽ không có vi phạm nào ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn trong tương lai trong quá trình sử dụng.

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-6

Sau đó, bạn phải ký hợp đồng. Vì đây là đăng ký trực tuyến nên khách hàng phải tải lên ảnh có chữ ký cá nhân. Tương tự như khi xác nhận ảnh chụp CMND, người dùng scan và tải ảnh chữ ký lên hệ thống, sau đó bấm gửi.

Khi đó, hệ thống sẽ tự động gửi mã xác nhận qua số điện thoại di động hoặc địa chỉ email mà bạn đã nhập ở bước bổ sung thông tin. Mã sẽ được gửi qua SMS và email dưới dạng mật khẩu dùng một lần, hãy nhập mã vào ô nhập mã và nhấp vào Xác nhận. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thực sự đăng ký thành công một tài khoản.

Xem thêm  VAYVND: Cách vay tiền chỉ cần CMND nhanh chóng, đơn giản

Trong vòng 1 ngày, bạn sẽ nhận được một cuộc gọi xác nhận khác từ SSI. Tiếp theo, thông tin tài khoản và hợp đồng được gửi trực tiếp vào email. Sau đó, người dùng sẽ đăng nhập, gửi tiền và tham gia đầu tư.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày ghi danh, bạn phải in hợp đồng ra, hoàn thành một bản sao trên giấy và gửi đến cơ sở SSI bằng chuyển phát nhanh. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản để giao dịch bình thường.

.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI tại quầy nhanh chóng

Đối với hình thức mở tài khoản chứng khoán SSI trực tiếp không cần kê đơn, khách hàng phải mang theo giấy tờ tùy thân hoặc giấy tờ tùy thân đến cơ sở SSI gần nhất và yêu cầu mở tài khoản với tư vấn viên. Khi đó, bạn sẽ nhận được một bộ hồ sơ gồm hợp đồng đăng ký mở tài khoản, bản khai thông tin cá nhân và bản đăng ký dịch vụ giao dịch.

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-7

Nhân viên sẽ hướng dẫn quý khách điền đầy đủ và chính xác các thông tin, đồng thời ký xác nhận để hoàn tất hợp đồng. Tuy nhiên, bạn không cần quét bất kỳ ảnh nào vì SSI sẽ làm việc đó cho bạn. Đợi khoảng 15 phút để nhà giao dịch có một tài khoản đầu tư ưng ý.

Xin lưu ý rằng khi tìm hiểu về các sản phẩm của SSI, bạn nên nêu rõ nhu cầu và mong muốn của mình để được hướng dẫn chuyên biệt trong việc lựa chọn loại sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất. Tìm quầy check-in dễ dàng hơn và nhanh hơn. Vì bạn có thể nghe và đặt câu hỏi trực tiếp với nhân viên nên không gặp nhiều khó khăn khi sử dụng tài khoản.

Cách đăng nhập tài khoản chứng khoán SSI đơn giản

Rất đơn giản, người dùng có thể đăng nhập trực tiếp vào tài khoản chứng khoán SSI trên nền tảng website hoặc ứng dụng di động.

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-8

Vui lòng nhấp vào đây và nhập tên người dùng và mật khẩu bạn đã nhận được trước đó. Sau đó chọn Đăng nhập. Đối với ứng dụng điện thoại, lần đầu tiên yêu cầu xác nhận OTP qua SMS. Khi đó, bạn chỉ cần nhập mật khẩu để vào nhanh giao diện đầu tư.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ liên quan đến mở tài khoản SSI. Mong rằng nội dung cung cấp có thể giúp bạn mở tài khoản chứng khoán SSI thành công. Chúc các bạn giao dịch thành công và một tương lai tự do tài chính cá nhân.

Phạm Nam Thái
Show full profile Phạm Nam Thái

Đam mê Digital Marketing và Design Branding, hiện tại tôi phụ trách phòng Truyền Thông & Marketing tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Tôi hy vọng bài viết tại trang web sẽ là kiến thức và kinh nghiệm giúp các bạn mua hàng online tốt nhất và rẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ Sanphamtot.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart