Những thông tin bạn cần nắm rõ khi bắt đầu khoản vay trả góp của bạn - sanphamtot.vn
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Những thông tin bạn cần nắm rõ khi bắt đầu khoản vay trả góp của bạn

Chắc hẳn hình thức vay tiền trả góp hiện nay đã quá quen thuộc với nhiều người. Bởi vì ở các trung tâm mua sắm, trung tâm mua sắm luôn có những chiêu tiếp thị hấp dẫn và chiết khấu “mua hàng trả góp không lãi suất” mà bạn có thể tình cờ nghe thấy. Tuy nhiên, vay trả góp có phải chỉ là hình thức mua hàng trả góp? Hay có hình thức nào khác? Khách hàng cần lưu ý gì khi vay trả góp? Quy trình đăng ký vay trả góp như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

vay-tien-tra-gop-1

Vay tiền trả góp là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu và rộng hơn về vấn đề vay trả góp, có lẽ chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm của nó. Vay trả góp là hình thức cho vay mà người đi vay có nghĩa vụ trả hàng tháng một số tiền (số tiền này bao gồm tiền gốc và tiền lãi hàng tháng được quy định trong hợp đồng). tiền vay).

Trên thực tế, nó được coi là một cách vay tiền phổ biến cho người tiêu dùng cá nhân hoặc gia đình. Vì vậy, các tổ chức tín dụng hay ngân hàng cũng cung cấp nhiều loại hình dịch vụ vay khác nhau như vay tiền mặt trả góp theo lương, theo hóa đơn tiền điện hay CMND,… để đảm bảo nhu cầu vay vốn ngày càng tăng của người dân.

Cho vay trả góp cho phép khách hàng vay trong thời gian từ nửa năm đến 5 năm. Ngoài ra, các tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ ghi rõ lãi suất và các điều khoản trả góp trong hợp đồng vay.

Các phương thức vay tiền trả góp phổ biến hiện nay

Vay trả góp ngày nay ngày càng trở nên phổ biến và có nhiều hình thức khác nhau phù hợp với nhu cầu vay của mọi người. Dưới đây là một số hình thức vay trả góp phổ biến hiện nay:

1. Vay tiền trực tiếp tại ngân hàng hoặc tại công ty tài chính

Với hình thức vay trả góp trực tiếp này, khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn toàn diện về khoản vay và trực tiếp thỏa thuận ký kết hợp đồng. Khi thỏa thuận thành công, khách hàng sẽ nhận tiền mặt tận tay. Tuy nhiên, một số ngân hàng có thời gian cho vay dài hơn, lên đến 1 tuần.

vay-tien-tra-gop-2

 

2. Vay tiền trả góp khi mua những mặt hàng tiêu dùng

Hình thức vay trả góp này giúp khách hàng mua hàng mà không phải trả ngay toàn bộ giá trị sản phẩm. Khách hàng có thể đến trực tiếp nơi mua để làm thủ tục vay hoặc có thể giao dịch vay tại nhà mà không cần ra khỏi nhà. Nếu mua hàng trực tuyến, sau khi khách hàng giao tiếp với nhân viên qua website, nhân viên sẽ giao hàng tận nơi và ký hợp đồng vay trả góp tại nhà khách hàng. Với hình thức này, thông thường khách hàng chỉ cần trả trước khoảng 30% giá trị hàng hóa, phần còn lại sẽ trả định kỳ theo hợp đồng.

Xem thêm  Cách vay tiền dễ dàng đơn giản cùng với Doctor Đồng

Mỗi hình thức vay trả góp đều có ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần cân nhắc xem hình thức vay nào là hợp lý và phù hợp với mình để đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu bạn mua hàng tiêu dùng hay đồ điện tử, công nghệ thì nên đến trung tâm thương mại uy tín và vay trả góp ở đó. Nếu bạn muốn vay tiền trả góp với mục đích cá nhân khác, vui lòng đến trực tiếp công ty tài chính hoặc ngân hàng để vay tiền.

Ưu điểm khi vay tiền trả góp

Vay trả góp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi nó có những ưu điểm vượt trội dưới đây:

Tiền trả trước ít mà lại có ngay món đồ mong muốn:

Thay vì trả ngay toàn bộ giá trị món hàng, bạn chỉ cần trả trước 10% đến 30% giá trị món hàng là có thể sở hữu sản phẩm ưng ý. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng sở hữu một sản phẩm ưng ý ngay cả khi chưa có đủ tiền, thay vì tiết kiệm rất nhiều tiền do bỏ thời gian ra mua sản phẩm.

vay-tien-tra-gop-3

Thủ tục vay tiền trả góp rất đơn giản và nhanh chóng:

Bạn không cần tài sản đảm bảo, còn những dự án dưới 10 triệu đồng thì không cần chứng minh thu nhập, không cần công chứng giấy tờ. Khi vay tiền trả góp bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ tùy thân như CMND, hộ khẩu, hóa đơn điện, nước, bằng lái xe,… là có thể đăng ký vay tiền trả góp. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký vay trả góp online, sau đó sẽ có nhân viên đến lấy hồ sơ và bạn có thể nhận hồ sơ tại nhà.

Thời hạn trả nợ linh hoạt:

Bạn có thể thỏa thuận số tiền cần trả trước và số tiền trả sau trước khi kí hợp đồng vay. Thời hạn trả nợ rất linh hoạt tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bạn.

Lãi suất vay thấp:

Hiện nay, các công ty tài chính cũng như các ngân hàng cạnh tranh khá gay gắt với nhau nên mức lãi suất thường rất ít, thậm chí có những chính sách trả góp không lãi suất để bạn lựa chọn.

Có nhiều công ty tài chính và ngân hàng uy tín cho bạn lựa chọn vay tiền trả góp:

Với nhu cầu vay trả góp nhiều như ngày nay thì các công ty tài chính ngày càng mọc lên vô số với nhiều ưu đãi đặc biệt vì vậy bạn có thêm nhiều những lựa chọn vay tài chính hơn.

Xem thêm  Những công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam

Lãi suất khi vay tiền trả góp

Lãi của khoản vay trả góp là khoản phí mà bên đi vay phải trả cho bên cho vay theo lãi suất được quy định rõ ràng trong hợp đồng vay. Lãi suất khác nhau từ người cho vay tiền đến người cho vay tiền, dao động từ 1,5% đến 4% mỗi tháng.

Lãi suất cho từng danh mục cho vay cũng sẽ được xác định dựa trên tổng số tiền bạn vay cũng như thời hạn cho vay và loại thanh khoản. Thông thường, người đi vay có lịch sử tín dụng tốt, chẳng hạn như không có nợ khó đòi và không có lịch sử thanh toán quá hạn với những người cho vay tiền khác, có thể nhận được lãi suất cơ bản. .Hoặc khách hàng có nhu cầu vay số tiền lớn cũng sẽ được hỗ trợ với lãi suất hợp lý. Nếu bạn có tín dụng xấu ở đâu đó, một số người cho vay sẽ phê duyệt dựa trên tình hình tài chính hiện tại của bạn, điều đó cũng có nghĩa là chính sách cho vay thuận lợi. Tiền lãi sẽ không còn được áp dụng.

Điều kiện khi vay tiền trả góp

Hình thức vay trả góp tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể vay được. Loại hình cho vay này cũng có những điều kiện nhất định khi cho vay như:

vay-tien-tra-gop-4

  • Người vay không nợ xấu tại các công ty, tổ chức tín dụng hay tại các công ty tài chính khác.
  • Người đi vay tiền phải có những giấy tờ chứng minh thân phận như CMND hoặc CCCD.
  • Người vay tiền trả góp phải là công dân của Việt Nam và trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi
  • Người đi vay tiền phải có đầy đủ năng lực pháp lý và năng lực nhận thức hành vi của mình.
  • Người vay tiền phải có công việc ổn định, có đủ sức khỏe để làm việc và phải có mức thu nhập ổn định hàng tháng.

Hướng dẫn các quy trình vay tiền trả góp cực đơn giản

Bước 1. Đăng ký vay trả góp

Dựa vào những thông tin được cung cấp ở các phần trên, khách hàng có thể lựa chọn đơn vị hỗ trợ vay trả góp uy tín, phù hợp với nhu cầu của mình. Sau đó tiếp tục với quá trình cho vay. Khách hàng cần cung cấp thông tin chính xác nhất để quá trình đăng ký diễn ra nhanh chóng.

Bước 2. Tư vấn hồ sơ

Nếu đủ điều kiện vay trả góp, nhân viên sẽ gợi ý khoản vay phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Trong trường hợp còn thắc mắc, khách hàng cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.

Xem thêm  Chia sẻ cách vay tiền online chuyển khoản Vietcombank nhanh chóng, đơn giản

vay-tien-tra-gop-5

Bước 3. Ký hồ sơ vay trả góp

Sau khi khách hàng đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nhân viên sẽ giúp khách hàng kiểm tra và điền đầy đủ thông tin sau đó ký vào hồ sơ đề nghị vay vốn và nộp hồ sơ cho bộ phận thẩm định.

Bước 4. Xem xét và phê duyệt hồ sơ

Ở bước này, bộ phận nhận dạng sẽ kiểm tra thông tin cá nhân, lịch sử tín dụng của khách hàng và tiến hành nhận dạng. Các cuộc gọi thẩm định xoay quanh thông tin cá nhân, việc làm, thu nhập, mục đích sử dụng khoản vay… Sau khi quá trình thẩm định hoàn tất, hồ sơ vay của khách hàng sẽ được xét duyệt và thông báo cho khách hàng qua điện thoại hoặc tin nhắn.

Bước 5. Thanh toán

Nếu khách hàng đồng ý với hạn mức duyệt vay cũng như các điều khoản hợp đồng thì sẽ tiến hành ký hợp đồng vay và hỗ trợ thanh toán.

Những vấn đề cần lưu ý khi vay tiền trả góp

Để quá trình vay trả góp được diễn ra nhanh chóng và an toàn bạn cần lưu ý một vài điểm sau khi vay tiền trả góp.

Cân nhắc tài chính hiện tại của bản thân mình

Xác định tình hình tài chính của bạn và đảm bảo rằng thu nhập hàng tháng của bạn có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn và trả số tiền vay, bao gồm cả gốc và lãi. Nếu không suy nghĩ kỹ, việc không trả được nợ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều rắc rối, khó có thể tiếp tục vay trả góp cho các giao dịch sau khi đã rơi vào nợ xấu.

vay-tien-tra-gop-6

Lựa chọn công ty cho vay vay uy tín và có mức lãi suất phù hợp

Hiện nay có rất nhiều công ty tài chính có những chính sách vay vốn lừa đảo khiến khách hàng vay với số tiền ít nhưng lại phải trả tiền lãi cao ngất ngưởng. Vì thế để tránh gặp rủi ro, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những công ty tài chính uy tín, nổi tiếng.

Làm rõ mức lãi suất và các chi phí phát sinh

Biết mức lãi suất bạn phải trả và các điều khoản thanh toán để mọi vấn đề đều rõ ràng. Ngoài ra, nếu cần thanh toán các khoản phí khác, bạn nên hỏi rõ ràng để không bị lãng phí.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết mà bạn cần biết khi đăng ký vay mua nhà trả góp. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm trả góp hoặc cần vay tiền cá nhân thì có thể tham khảo để lựa chọn hình thức vay trả góp này. Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn một tổ chức cho vay uy tín và an toàn.

Phạm Nam Thái
Show full profile Phạm Nam Thái

Đam mê Digital Marketing và Design Branding, hiện tại tôi phụ trách phòng Truyền Thông & Marketing tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Tôi hy vọng bài viết tại trang web sẽ là kiến thức và kinh nghiệm giúp các bạn mua hàng online tốt nhất và rẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ Sanphamtot.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart