Top 8 App tính calo thức ăn giúp bạn cân bằng lượng calo mỗi bữa ăn của mình - sanphamtot.vn
sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Top 8 App tính calo thức ăn giúp bạn cân bằng lượng calo mỗi bữa ăn của mình

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng đếm calo trên điện thoại của bạn, rất phù hợp để đếm lượng calo bạn đốt cháy và lượng calo bạn nạp vào. Điều này thực sự quan trọng đối với sức khỏe, giúp bạn có được một chế độ ăn uống khoa học, cho bạn một thân hình chuẩn đẹp. Bài viết dưới đây tổng hợp top 8 ứng dụng tính calo thực phẩm miễn phí đo lượng calo đốt cháy và luyện tập chính xác nhất trên điện thoại hiện nay.

1. My FitnessPal

My FitnessPal là ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng đếm calo phổ biến nhất hiện nay. Theo các nhà phát triển, chương trình có một cơ sở dữ liệu rất lớn — hơn 6 triệu loại thực phẩm khác nhau, đặc biệt là thực phẩm châu Á, để lựa chọn. Việc tìm kiếm thông tin liên quan về hàm lượng calo trong thực phẩm sẽ dễ dàng hơn vì ứng dụng này cho phép bạn tìm kiếm bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

app-tinh-calo-1

Dữ liệu của ứng dụng được bổ sung hàng ngày và ứng dụng này có một bộ tính năng được thiết kế rất tốt để tạo ra các món ăn, công thức nấu ăn và bữa ăn của riêng bạn, cho phép bạn dễ dàng nhập thông tin dinh dưỡng của mình. Chất dinh dưỡng cho các công thức bạn nấu.

Ứng dụng này tự động tính toán hàm lượng calo vĩ mô (carb, chất béo, protein) trong thực phẩm, bữa ăn và công thức nấu ăn của bạn.

Ngoài ra, ứng dụng này có một máy quét mã vạch. Nó bao gồm số liệu thống kê về các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, đường, chất xơ và cholesterol.

Bạn có thể nhập số liệu thống kê tập luyện tim mạch và sức mạnh cá nhân của mình, bao gồm số lần lặp lại và trọng lượng của những lần lặp lại đó. Điều kiện để sử dụng ứng dụng là bạn cần có internet để truy cập danh sách sản phẩm và bài tập.

Một tính năng hữu ích khác của ứng dụng My FitnessPal là đồng bộ hóa hoàn toàn với trang web. Bạn có thể điền vào nhật ký tập luyện của mình bằng máy tính hoặc điện thoại. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nhưng có một số tính năng bổ sung chỉ khả dụng với đăng ký trả phí.

2. Fatsecret

FatSecret là một ứng dụng đếm calo giúp bạn đếm lượng calo nạp vào và tiêu hao, giúp theo dõi lượng thức ăn, bài tập và cân nặng của bạn, đồng thời giúp bạn theo dõi các bữa ăn của mình. Ứng dụng tính calo miễn phí, không cần đăng ký tài khoản. Một trong những ưu điểm chính của chương trình là giao diện dễ nhìn, rõ ràng và nhiều thông tin. Nhật ký thực phẩm của ứng dụng rất dễ sử dụng để lập kế hoạch và theo dõi các bữa ăn của bạn cũng như nhận dạng hình ảnh về thực phẩm của bạn. Thức ăn và bữa ăn, vì vậy bạn có thể chụp ảnh bằng máy ảnh của mình và theo dõi dinh dưỡng bằng ảnh. Ứng dụng này cũng tích hợp tính năng theo dõi hoạt động của Samsung Health, Google Fit và Fitbit. Ứng dụng này giống như một cuốn nhật ký tập thể dục cộng với lịch ăn uống ghi lại tất cả lượng calo bạn đốt cháy.

Xem thêm  101+ Lời chúc mừng sinh nhật hài hước ai cũng cần

 

app-tinh-calo-2

Ngoài thông tin về lượng đường, vĩ mô, natri, cholesterol và chất xơ tiêu chuẩn có sẵn, nó còn có một nhật ký tập thể dục đơn giản để theo dõi lượng calo bạn đốt cháy.

Ứng dụng Fatsecret sẽ tính toán lượng calo hàng ngày của bạn dựa trên dữ liệu của bạn và các mục tiêu tập thể dục mà bạn tự đặt ra. Tại đây bạn sẽ tìm thấy sản phẩm phù hợp thông qua menu lựa chọn.

Ứng dụng này theo dõi chính xác WRL, chất xơ và đường trên mỗi đơn vị. Tất cả các kết quả được hiển thị trên một biểu đồ đồ họa dễ xem sẽ giúp bạn thấy các lựa chọn chế độ ăn uống của mình đang hoạt động tốt như thế nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng và thuận tiện để đếm lượng calo để giảm cân, thì ứng dụng Fatsecret là một lựa chọn tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí để tải xuống.

3. Lifesum

Lifesum là một ứng dụng đếm calo rất phổ biến giúp bạn đếm lượng calo nạp vào và tiêu hao, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho các bữa ăn, ghi nhật ký thực phẩm và viết các công thức nấu ăn lành mạnh của riêng mình. Ngoài ra, ứng dụng còn có hệ thống nhắc nhở bạn lượng thức ăn và nước uống hàng ngày.

app-tinh-calo-3

Thiết kế hấp dẫn và dễ nhìn của ứng dụng sẽ khiến bạn mê mẩn công cụ tính calo này. Ứng dụng này cũng có một thư viện sản phẩm khổng lồ, khả năng thêm công thức phục vụ cá nhân và trình đọc mã vạch. Lifesum còn có thêm tính năng ghi nhớ những loại thực phẩm bạn đã ăn, giúp bạn kiểm soát khẩu phần ăn dễ dàng hơn.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nhưng bạn có thể mua các tài khoản trả phí bổ sung cho phép bạn truy cập vào nhiều thông tin sản phẩm hơn về chất xơ, đường, cholesterol và tỷ lệ chất béo, cùng những thông tin khác. Tính năng này không có trong phiên bản miễn phí, nhưng nó vẫn có cơ sở dữ liệu tốt về hoạt động thể chất, bao gồm các bài tập nhóm phổ biến.

Nguyên lý hoạt động của ứng dụng này không khác các ứng dụng đếm calo khác, chẳng hạn như điền vào bảng câu hỏi, tính phần trăm calo cho một ngày. Thực phẩm trong thực đơn cũng sẽ được chỉ định. Ứng dụng sẽ tự động tính toán cho bạn xem nên thêm hay xóa bớt sản phẩm.

Trong một mục khối riêng biệt, bạn đánh dấu lượng nước bạn muốn uống trong một ngày. Ví dụ: nếu bạn lên lịch tập luyện trong 1 giờ tại phòng tập thể dục vào buổi sáng, ứng dụng sẽ phục vụ bạn 2-3 đồ uống. Ứng dụng này rất hữu ích khi bổ sung nước trong ngày sau thời gian luyện tập.

Xem thêm  200+ Avatar cực hài hước hot nhất hiện nay

Đối với những người không chắc chắn nên bao gồm những loại thực phẩm nào trong chế độ ăn uống của mình, Lifesum đề xuất các lựa chọn dinh dưỡng khác nhau, cho phép bạn chọn những gì phù hợp nhất với mình.

4. Technutri

Technutri là một ứng dụng theo dõi lượng calo, chế độ ăn uống và lượng carb được xếp hạng trong số các ứng dụng đếm lượng calo phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này có một bảng sản phẩm được tạo sẵn với tất cả các macro và cũng có khả năng thêm các sản phẩm của riêng bạn và tạo danh sách yêu thích. Ứng dụng này cũng có tính năng quét mã vạch, theo dõi hoạt động và ghi lại trọng lượng tập thể dục.

app-tinh-calo-4

Phiên bản miễn phí cung cấp các tính năng cơ bản như theo dõi tỷ lệ mỡ cơ thể, lượng đường trong máu, huyết áp và đo vòng một, eo và hông. Giống như các ứng dụng đếm calo trước đây, Technutri có một số hạn chế trong phiên bản miễn phí. Trong tài khoản trả phí, bạn sẽ nhận được hơn 100 công thức nấu ăn ngon và tốt cho sức khỏe mà phiên bản miễn phí không có. Bạn có thể theo dõi chi tiết các chất dinh dưỡng như đường, chất xơ và muối.

Technutri hàng ngày luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích cho từng nhóm thực đơn cụ thể, chẳng hạn như tần suất tập thể dục với chế độ ăn uống phù hợp hay sử dụng nước như một chất đốt cháy chất béo hữu ích.

5. Eatsy

Eatsy là một trong những ứng dụng tính toán lượng calo giúp bạn tính toán lượng calo hàng ngày mà cơ thể bạn hấp thụ hoặc đốt cháy từ thức ăn, chế độ tập luyện,… giúp bạn kiểm soát cân nặng, tăng cơ hay giảm cân. hiệu quả hơn.

app-tinh-calo-5

Lượng dữ liệu trong ứng dụng Eatsy lên tới 6000 loại thực phẩm cho bạn lựa chọn. Không chỉ vậy, ứng dụng còn giúp bạn lập kế hoạch bữa ăn và nhắc nhở uống nước mỗi ngày.

Ứng dụng này cũng có tính năng dự đoán cân nặng hiện tại và cho biết bạn đã đạt được mục tiêu hay chưa.

Ứng dụng này cũng có nhật ký bữa ăn, thông tin về cân nặng, lượng đường trong máu và huyết áp để giúp bạn theo dõi các chỉ số này một cách dễ dàng.

6. 8fit

8fit là một ứng dụng đếm calo tính toán lượng calo tiêu thụ và lượng calo của bạn, cung cấp các bài tập luyện tối ưu và giúp bạn nhanh chóng bắt đầu thói quen tập thể dục, kết hợp với việc lập kế hoạch bữa ăn lành mạnh dễ dàng. Thật đơn giản cho bạn, cho dù mục tiêu của bạn là giảm cân, lấy lại vóc dáng hay tăng cân.

Xem thêm  999+ STT thả thính - thả đâu trúng đấy cho dân F.A

app-tinh-calo-6

8fit giúp bạn tính toán tổng lượng calo của protein, chất béo và carbohydrate, đồng thời tính toán hàm lượng đường, chất xơ, natri và cholesterol trong thực phẩm bạn ăn. Ứng dụng hiển thị số liệu thống kê về lượng calo cho ngày hiện tại, tuần hiện tại và cả tuần trước đó. Nó cũng bao gồm một nhật ký dinh dưỡng bổ sung và 350 bài tập thể dục.

7. Weight Calorie Watch

Weight Calorie Watch là ứng dụng tính toán lượng calo có thể giúp bạn đo lường, tính toán các chỉ số cơ thể dựa trên các thông số như chiều cao, cân nặng, độ tuổi,… từ đó tính toán lượng calo hấp thụ trong một ngày giúp người dùng ăn uống hợp lý.

app-tinh-calo-7

Ứng dụng này sẽ tính toán lượng calo bạn cần nạp vào và duy trì cân nặng hiện tại mỗi ngày, lên cho mình một kế hoạch ăn kiêng hợp lý hơn, tính toán các chỉ số cơ thể như gầy, trung bình, béo phì và cung cấp cho người dùng bài tập thể dục thông qua các thông số như cân nặng, chiều cao, và tuổi kế hoạch.

Ứng dụng này cũng có khả năng tạo mật khẩu để giúp bảo vệ dữ liệu riêng tư của bạn. Nó cũng hỗ trợ thêm một biểu mẫu để theo dõi lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày.

8. Lose It

Ứng dụng này được thiết kế công thái học để dễ dàng truy cập vào các tính năng của ứng dụng và rất nhiều số liệu thống kê về giảm cân, đồng thời cung cấp cho bạn hệ thống nhắc nhở về bữa ăn và tập thể dục.

app-tinh-calo-8

Ứng dụng này có cơ chế thêm công thức độc đáo. Khi đếm calo, bạn cũng có thể tính nhiệt độ: đun sôi, chiên, để trong tủ lạnh.

Ứng dụng Lose It không cần Internet để hoạt động. Đây là ứng dụng đếm calo hoàn toàn miễn phí với giao diện trực quan giúp tính toán tổng lượng calo từ protein, chất béo và carbohydrate, đường, chất xơ, natri và cholesterol. Ứng dụng hiển thị số liệu thống kê cho ngày hiện tại, hiện tại và tuần trước. Bằng cách chọn một số hoạt động thể dục của bạn, ứng dụng cũng tính đến lượng calo đã đốt cháy.

Ứng dụng Lose It bao gồm nhật ký dinh dưỡng, 350 bài tập và một số kế hoạch tập luyện khác nhau. Sau đó, bạn cần xem bạn sẽ kết hợp chế độ dinh dưỡng và tập luyện như thế nào cho phù hợp.

Trên đây là top 8 ứng dụng đếm calo thực phẩm miễn phí và chính xác được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ của bài viết trên có thể giúp bạn chọn được ứng dụng đếm calo phù hợp để thực hiện mong muốn sức khỏe của mình.

Phạm Nam Thái
Show full profile Phạm Nam Thái

Đam mê Digital Marketing và Design Branding, hiện tại tôi phụ trách phòng Truyền Thông & Marketing tại Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Tôi hy vọng bài viết tại trang web sẽ là kiến thức và kinh nghiệm giúp các bạn mua hàng online tốt nhất và rẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ Sanphamtot.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account
Shopping cart