sanphamtot.danhgia@gmail.com Lán Bè, Lam Sơn, Lê Chân, Hải Phòng 0888903788

Top 8 Sách học tiếng Thái hay nhất giúp bạn sớm thành thục

Học tiếng Thái hiện nay đã trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Có những người học vì công việc hoặc nghề nghiệp của họ, những người học để xem phim và thậm chí có những người học để bắt kịp “xu hướng”. Ngoài ra, không phải ai đam mê tiếng Thái cũng đủ điều kiện để đến trường và được giáo viên giảng dạy. Trong trường hợp này, tự học qua sách là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 8 cuốn sách hay và dễ hiểu bằng tiếng Thái dành cho người mới bắt đầu.

1. Sách Tự Học Tiếng Thái Cơ Bản Từ Con Số 0

Cuốn sách tự học tiếng Thái cơ bản từ đầu này rất phù hợp cho những bạn yêu thích tiếng Thái, đam mê tiếng Thái nhưng không biết bắt đầu học từ đâu. Nội dung phong phú, đầy đủ và tích hợp 5 trong 1, nghĩa là thay vì mua 5 cuốn thì cuốn này gồm 5 chương.

sach-hoc-tieng-thai-1

Ví dụ, Chương 1 bao gồm tất cả các âm tiết liên quan đến tiếng Thái, chẳng hạn như nguyên âm, phụ âm, trọng âm, thanh điệu, âm ghép, v.v. Chương 2 bao gồm ngữ pháp cho các yếu tố như cấu trúc câu và tính từ. , động từ, v.v. Chương 3 Các câu và hội thoại đơn giản… “Tự học tiếng Thái cơ bản” được thiết kế hiện đại, phân loại và dễ học, dễ hiểu. Đặc biệt có phần phiên âm chính tả tiếng Việt để những người mới học chưa biết chữ có thể dựa vào đó để đọc.

Kèm theo các bản dịch tiếng Việt để các bạn hiểu nghĩa các câu trong sách. Các đoạn hội thoại được viết theo ngôn ngữ giao tiếp mới nhất và file nghe mp3 tự động được ghi âm bởi 100% người nước ngoài, bạn sẽ được tiếp xúc với cách phát âm chuẩn nhất.

Giá tham khảo: 300.000 vnđ.

2. Sách Học Tiếng Thái Lan

Cuốn sách học tiếng Thái tiếp theo được giới thiệu trong bài viết hôm nay có tên là “Sách học tiếng Thái“. Cuốn sách này được xuất bản nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Thái ở bậc đại học ngày càng tăng ở Việt Nam. Đây cũng là giáo trình tiếng Thái chính thức của Viện Đông phương trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

sach-hoc-tieng-thai-2

“Sách Học Tiếng Thái Lan” gồm 2 tập, tập này là tập đầu tiên. Trong cuốn sách này, tác giả chia nội dung thành 30 bài học. Trong đó, 10 bài học đầu tiên là khóa học giúp người học viết và đọc tiếng Thái ban đầu. Mỗi bài học trong số 20 bài học tiếp theo sẽ có các phần nhỏ hơn. Cụ thể, phần “Conversational Scenarios” bao gồm những đoạn hội thoại cơ bản nhất về nhiều chủ đề giao tiếp xã hội cũng như tiếng Thái thông dụng. Phần lý thuyết cung cấp cho người học những kiến ​​thức về ngôn ngữ tiếng Thái như ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm.

Xem thêm  Top 10 Tiểu thuyết thế giới nổi tiếng, ý nghĩa không nên bỏ lỡ

Ở phần thực hành, người học sẽ thực hiện các bài tập liên quan đến lý thuyết để củng cố kiến ​​thức và thực hiện ngay các thao tác ngôn ngữ cụ thể. Phần Đọc hiểu tiếp theo sẽ có tài liệu đọc để người học đọc và dịch sang tiếng Thái. Cuối cùng là các bài tập yêu cầu người học hoàn thành các bài tổng kết các bài đã học ở trên.

Giá tham khảo: 65.000 vnđ.

3. Sách học tiếng Thái 4 kỹ năng “Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu”

Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Thái ở giai đoạn đầu tiên, cuốn sách “Tự dạy tiếng Thái cho người mới bắt đầu” chắc chắn là một cẩm nang hữu ích. Cuốn sách này được viết đặc biệt dành cho những độc giả muốn tìm hiểu và học cách nói, đọc và viết tiếng Thái.

sach-hoc-tieng-thai-3

Nội dung chính của cuốn sách này là cung cấp cho người mới bắt đầu học những từ vựng và ngữ pháp cơ bản để có thể giao tiếp với người Thái trong những tình huống cụ thể và thông dụng. Một điểm quan trọng nữa là cuốn sách này sẽ giải thích cặn kẽ về hệ thống chữ viết của tiếng Thái và giúp học sinh đặt nền tảng cho việc học thêm kiến ​​thức sau này.

Để hiểu về văn hóa và phong tục lâu đời của Thái Lan, hãy bắt đầu với ngôn ngữ Thái Lan. Tuy nhiên, so với các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Pháp thì tiếng Thái vẫn còn tương đối xa lạ với độc giả Việt Nam nên cuốn sách “Tự học tiếng Thái cho người mới bắt đầu” rất được chú ý. Tỉ mỉ, rõ ràng, phiên âm rõ ràng và dễ tìm kiếm.

Giá tham khảo: 95.000 vnđ.

4. Cẩm Nang Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Thái

Cuốn sách này được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu học và sử dụng tiếng Thái của bạn đọc. Cuốn sách này gồm 3 phần và một phần phụ lục, nội dung cụ thể như sau: Phần 1: Phát âm tiếng Thái cơ bản, giới thiệu chi tiết cách phát âm, cách đánh vần, ký hiệu ngữ âm và ý nghĩa của phụ đề. âm thanh, nguyên âm.

sach-hoc-tieng-thai-4

Phần 2 gồm 1200 câu đàm thoại tiếng Thái thông dụng được chia thành 12 chủ đề, nhiều đoạn hội thoại thể hiện các tình huống thường gặp trong cuộc sống như chào hỏi, hỏi ăn, gọi món, nói về các thành viên trong gia đình, v.v. Mua sắm, hỏi giờ, hỏi sức khỏe, miêu tả, v.v. Đặc biệt, trong mỗi chủ đề đều có minh họa ngữ pháp, luyện câu và ghi chú văn hóa dùng từ sao cho phù hợp.

Phần 3 có tổng cộng 2.500 từ vựng tiếng Thái thông dụng theo chủ đề. Phần này gồm tất cả 50 chủ đề với rất nhiều từ vựng thông dụng có kèm phiên âm, ý nghĩ, với các chủ đề như: thói quen hằng ngày, gia đình, nghề nghiệp, cơ thể người, hình dáng con người, cảm xúc, sở thích, trường học….

Xem thêm  Review 10 những cuốn sách hay về kinh doanh, khởi nghiệp nên đọc

Ưu điểm của sách “Hướng dẫn tự học tiếng Thái” là nội dung ngắn gọn, chủ đề đa dạng, các mẫu câu hoàn toàn được rút ra từ các tình huống giao tiếp ngoài đời thực, cách diễn đạt rõ ràng. Tôi tin rằng cuốn sách này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đọc trong quá trình học và sử dụng tiếng Thái.

Giá tham khảo: 120.000 vnđ.

5. Sách học tiếng Thái “Khẩu Ngữ Tiếng Thái Hiện Đại”

Nội dung cuốn sách “Các cụm từ tiếng Thái hiện đại” bao gồm hai phần. Trong đó, phần một giới thiệu “Mẫu câu ứng dụng chức năng” và phần hai giới thiệu “Mẫu câu ứng dụng ngữ cảnh”, mỗi phần bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt, sau khi hoàn thành mỗi chủ đề đều có phần “Từ vựng bổ sung” giúp bạn cải thiện vốn từ vựng liên quan.

sach-hoc-tieng-thai-5

Cuối sách có phần “phụ lục” về Thái Lan, để người học hiểu rõ hơn về điều kiện đất nước, chính trị, kinh tế, thương mại và ngoại giao của Thái Lan. .Các mẫu câu trong sách được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Bằng cách xem các mẫu câu, bạn có thể tạo và luyện nói tiếng Thái trong ngữ cảnh cụ thể.

Những Cụm Từ Tiếng Thái Hiện Đại là cuốn sách dành cho những ai muốn học tiếng Thái nhằm chuẩn bị cho mình vốn từ vựng cơ bản để sau này tự tin hơn khi giao tiếp với người bản xứ. Tình hình chung. Cuốn sách này tập hợp những mẫu câu thông dụng liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau giúp bạn học giao tiếp nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Giá tham khảo: 180.000 vnđ.

6. 1001 Câu Tiếng Thái Thường Dùng

Cuốn sách học tiếng Thái tiếp theo mà mình giới thiệu đến mọi người là “1001 Cụm từ tiếng Thái thông dụng“. Sách này in đẹp, giấy A4, bìa vàng, có file nghe do người Thái làm. Trước khi bắt đầu bài học, có phần cung cấp thông tin về những người được sử dụng trong tiếng Thái.

sach-hoc-tieng-thai-6

Sau đây là 1001 câu tục ngữ Thái thông dụng từ đầu đến cuối. Mỗi câu sẽ có phiên âm tiếng Thái, tiếng Việt và bản dịch tiếng Việt. Bằng cách này, ý nghĩa của câu có thể được hiểu trong khi đọc, điều này rất hữu ích cho những người gặp khó khăn trong việc phát âm và cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, cuốn sách “1001 Câu Tiếng Thái Thông Dụng” còn có phần giải thích các từ dùng trong câu để các bạn nâng cao vốn từ vựng và vận dụng linh hoạt vào các tình huống khác.

Thông tin in bên trong tuy đen trắng nhưng cũng rất rõ ràng nên bạn đừng lo. Các file âm thanh cũng có thể được điều chỉnh tốc độ nhanh hay chậm để phù hợp với khả năng nghe của bạn!

Xem thêm  Top 10 Truyện tranh tổng tài hay - nhân vật chính cực ngầu

Giá tham khảo: 300.000 vnđ.

7. Sách Tiếng Thái Du Lịch

Nhiều người khi nghe tên sẽ nghĩ đây là một cuốn sách giới thiệu về nội dung du lịch, nhưng thực tế không phải vậy. Cuốn sách học tiếng Thái này cung cấp cho bạn các câu ví dụ và từ vựng mà bạn có thể sử dụng khi đi du lịch, sinh sống và làm việc tại Thái Lan.

Sách gồm 108 chủ đề khác nhau như chào hỏi, con số, thời tiết và khí hậu, con số, khách sạn, hành lý, mua sắm, tham quan, v.v. Bạn sẽ học thêm được nhiều từ vựng liên quan cho từng chủ đề, đồng thời có phiên âm, bài dịch và file nghe đầy đủ giúp Bạn tự dạy mình theo cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Thái Lan, hoặc muốn biết thêm về du lịch Thái Lan, bạn có thể xem cuốn sách du lịch Thái Lan này để đặt nền móng cơ bản nhất.

Giá tham khảo: 300.000 vnđ.

8. Cuốn sách học tiếng Thái “Mở Miệng Là Nói Ngay Tiếng Thái”

Nếu bạn cũng là một người yêu thích tiếng Thái thì nhất định không được bỏ qua cuốn sách mà chúng tôi sắp giới thiệu tiếp theo mang tên “Mở Miệng Nói Ngay Tiếng Thái”. Khi bạn muốn nói về một câu nói hay một vấn đề nào đó trong cuộc sống hàng ngày, những chủ đề thường dùng đều có trong sách. Như vậy bạn dễ học hơn, bạn dễ thực hành hơn để khi gặp tình huống thực tế không bị bỡ ngỡ.

Cuốn sách học tiếng Thái này có tất cả 15 chương, tổng cộng là 174 bài học, tương đương với 174 chủ đề cuộc sống khác nhau. Mỗi bài có khoảng 14 câu tục ngữ đơn giản, dễ hiểu. Sách có từ tiếng Thái, bản dịch tiếng Việt và giải thích từ mới, kèm theo file nghe mp3. “Mở Miệng Nói Ngay Tiếng Thái” phù hợp với những người đã học tiếng Thái cơ bản và đang nâng cao các kỹ năng nghe, nói và giao tiếp.

Sách có kích cỡ A4, bìa in màu, nội dung bên trong in trắng đen và dày 180 trang. Cuối sách có mục lục rõ ràng để bạn tra cứu bài học. Mỗi bài học gồm 2 phần, phần một là những câu thường dùng, phần hai là từ vựng và cụm từ.

Giá tham khảo: 240.000 vnđ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết

Việc học một ngôn ngữ mới nói chung và tự học tiếng Thái nói riêng chưa bao giờ là đơn giản, nhất là với những bạn tự học mà không qua trường lớp. Hy vọng những cuốn sách học tiếng Thái mà chúng tôi vừa giới thiệu bên trên đã giúp các bạn có thêm cách thức hiệu quả để trang bị những hành trang cần thiết cho việc học tiếng Thái trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

sanphamtot.vn
Logo
Register New Account